Lời tri ân tới những người con người thầm lặng ở Ams

Post by: webams | 20/11/2015 | 6314 reads

Giữa cuộc sống quay cuồng với những mối quan hệ bạn bè, gia đình, giữa vô vàn những bài kiểm tra trên lớp, những hoạt động ngoại khóa đầy bận rộn, chúng ta thường vô tình quên đi những điều đáng được trân trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bên cạnh những lời yêu thương tặng các thầy cô giáo, chúng con còn muốn được gửi những lời tri ân đến với những người anh hùng thầm lặng đang hàng ngày chăm sóc, canh giữ mái trường.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được biết đến không chỉ với thành tích học tập, giảng dạy xuất sắc của tập thể học sinh, giáo viên, mà còn với cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Đằng sau vẻ đẹp ấy là công sức bất kể ngày mưa, tháng nắng của các bác nhân viên trong trường: các bác lao công, các bác bảo vệ.

Đối với mỗi học sinh chúng ta, chỉ cần một ngày trực nhật gồm giặt khăn, lau bảng, thu dọn giấy rác hay khóa cửa lớp cũng đủ khiến ta thở dài ngao ngán, hãy tưởng tượng cũng những công việc ấy với khối lượng gấp nhiều lần, quy mô toàn trường với hàng trăm học sinh, đối với các bác như thế nào?

Những cô cậu học trò vui vẻ bước đi trong sân trường, hành lang được quét dọn sạch sẽ, qua những máy bán hàng tự động được đổ đầy, cửa kính được lau chùi sáng sủa, thử hỏi có bao nhiêu người dành vài giây nghĩ về những con người tự tay làm những công việc ấy, dù có vẻ bé nhỏ đến đâu, từ sáng sớm tinh mơ? Ai là những người ở lại trường muộn nhất khi những ánh sáng cuối cùng của mặt trời đã tắt, để khóa cửa, tắt đèn, dọn dẹp nốt những gì học sinh để lại sau một ngày học? Ai là những người giữ cho ngôi trường chúng ta luôn được an toàn, có trật tự, nề nếp, mặc dù điều đó đồng nghĩa với việc phải làm trùng xuống không khí sôi động, hay dừng những hoạt động quá giờ quy định của những học sinh vốn cá tính và sôi nổi?

Những bác lao công ngày đêm thầm lặng của Ams

Chúng con cảm ơn các bác vì đã luôn ở bên học sinh bọn con, ở Ams, ngày đêm cống hiến thầm lặng bảo vệ ngôi trường và biết bao nhiêu thế hệ học sinh, giáo viên nơi ấy. Chúng con cảm ơn vì các bác luôn nở nụ cười tươi với bọn con, luôn thân thiện chào bọn con mỗi sáng, luôn thấu hiểu cho tuổi trẻ nông nổi và bồng bột của bọn con.

Chúng con cũng xin lỗi vì đã bao lần vô tình xả rác bừa bãi, bày bừa trong lớp học. Chúng con xin lỗi vì sau những “bãi chiến trường” sau mỗi sự kiện, hoạt động ngoại khóa, vì những tấm poster quảng cáo dán trên tường và cửa khắp nơi, hay vì những trận bóng nước chỉ để vui vẻ. Chúng con xin lỗi vì những lần vô tâm, chưa biết coi trọng công sức của những người lao động.

Nhân ngày lễ đặc biệt, chúng con xin chúc các bác luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn yêu công việc của mình!

Trong trái tim mỗi người học sinh sẽ luôn khắc ghi lòng biết ơn dành cho những anh hùng thầm lặng ở Ams. Các bạn hãy coi Ams như với chính ngôi nhà của mình: hãy cùng giữ gìn môi trường học đường sạch sẽ, ổn định và trật tự nhé! Mặt khác, lòng biết ơn được thể hiện qua những cử chỉ đơn giản, nhỏ bé nhưng cũng có sức mạnh lớn lao hơn sức tưởng tượng: chỉ một câu chào, một nụ cười rạng rỡ, vài ba câu nói chuyện, cảm ơn cũng đủ để làm bừng sáng một ngày làm việc của ai đó.

“Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó, nhưng chớ quên người cầm đèn đang kiên nhẫn đứng trong đêm” ( R.Ta – gor ).

PV: Lê Minh Thủy - Anh 1 14-17