The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Thầy và trò Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổng kết năm học 2020 - 2021 hình thức mới

Post by: webams | 01/06/2021 | 2306 reads

Do sự bùng phát bất ngờ của dịch bệnh Covid-19 cuối năm học vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trương cho học sinh Thủ Đô nghỉ hè sớm và tổ chức Lễ tổng kết năm học 2020 - 2021 dưới hình thức trực tuyến. Nếu như năm học 2019 - 2020, các em học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vẫn được gặp mặt và tổng kết tại trường thì năm nay, các em lần đầu tiên phải tham dự Lễ tổng kết năm học qua màn hình máy tính.

Lễ tổng kết của các bạn học sinh 12 Hóa 2

Sáng Thứ Hai, ngày 22 tháng 05 năm 2021, Lễ tổng kết năm học 2020-2021 của thầy trò Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra thành công với hình thức trực tuyến. Tuy là lần đầu tiên được tổ chức dưới hình thức này, song thời gian dài làm quen với việc học tập và rèn luyện trực tuyến đã giúp buổi tổng kết diễn ra suôn sẻ mà không có bất kì khó khăn nào. 

Tổ chức dưới hình thức trực tuyến với điều kiện thoải mái hơn nhưng không vì thế mà Lễ tổng kết của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trở nên sơ sài hay kém phần long trọng. Buổi lễ vẫn diễn ra với đầy đủ các phần: chào cờ, tổng kết thành tích của trường trong năm học vừa qua, tổng kết thành tích học tập, kỉ luật, hoạt động ngoại khóa từng lớp, rút kinh nghiệm, dự kiến kế hoạch dạy và học trong năm học tiếp theo (2021-2022).

Nhiều học sinh vẫn mặc đồng phục trường cho dù tham gia Lễ tổng kết online

Trong khi đó, học sinh lớp 12 Địa lại thể hiện tình yêu với lớp qua màu áo cam đặc trưng

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, năm học vừa qua, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chủ động nắm bắt tình hình, nâng cao ý thức và nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm học. Cho dù quá trình học tập và rèn luyện gặp nhiều khó khăn hơn bình thường, song điều đó chưa bao giờ là lí do học sinh trường Ams chùn chân. Trong năm học 2020-2021, học sinh nhà trường đã không ngừng trau dồi, rèn luyện, nâng cao thành tích về cả học tập, kỉ luật và hoạt động ngoại khóa, tiếp tục nối dài truyền thống dạy tốt, học tốt mà biết bao thế hệ thầy và trò để lại. 

Tuy nhiên, đối với các em học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12, buổi tổng kết năm học dưới hình thức trực tuyến lại để lại cho các em những cảm xúc tiếc nuối, bâng khuâng khi không có cơ hội gặp mặt và tạm biệt những người bạn đã gắn bó với mình một thời gian dài. Các em đã không được đến trường trong nửa đầu học kì II năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021, giờ lại chia tay mái trường mà chưa có dịp nói lời tạm biệt. Đây chính là một sự thiệt thòi rất lớn mà chúng ta khó có thể khắc phục trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Lễ tổng kết ngập tràn tình thương mến thương giữa các học sinh lớp 12 Anh 2

Dù thiệt thòi nhưng học sinh lớp 12 Hóa 1 vẫn khiến lễ tổng kết không hề nhàm chán khi sử dụng phần mềm để đội mũ tốt nghiệp.

Sau tất cả, Lễ tổng kết năm học 2020-2021 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã diễn ra thành công tốt đẹp, khép lại một năm học đáng nhớ với thầy và trò nhà trường. Chỉ còn ít ngày nữa kì thi tuyển sinh vào 10 và kì thi tốt nghiệp THPT của Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ diễn ra, mong rằng các sĩ tử thủ đô nói chung và Trường Ams nói riêng sẽ đạt được những thành công như mong đợi.


Phóng viên: Tô Hà Anh - Văn 2023.

Tags: Covid-19