The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Những điều có thể bạn chưa biết về Logo của Ams

Post by: ngocnt | 26/06/2017 | 20716 reads

Trong suốt 30 năm, chiếc logo luôn ở bên vị trí tay trái và trước trái tim của bao thế hệ học trò của trường. Chỉ là một hình đơn giản nhưng ẩn chứa biết bao niềm tự hào và cả tình yêu thương gắn kết mái trường không chỉ trong 30 năm mà còn là mãi mãi…

Mời đọc:

THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam: “Bảo vệ thương hiệu – bền vững tương lai” 

Bảo vệ thương hiệu Hà Nội – Amsterdam – “Vì Ams là nhà!”

Mặc chiếc áo đồng phục lên người, có lẽ những học trò trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vẫn chưa bao giờ nguôi những cảm xúc nồng ấm. Logo màu xanh đầy quen thuộc đặt trước trái tim, để theo các Amsers đi khắp mọi miền, là khẳng định “Ams là nhà”, là nơi yêu thương thuộc về, nơi đi xa chỉ muốn trở lại.

Logo trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Logo trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam được thiết kế dựa trên tên hai chữ cái đầu trong tên chính thức của trường là Hà Nội – Amsterdam: Chữ cái H (chữ cái đầu tiên của Hà Nội) và A (chữ cái đầu tiên của Amterdam) được lấy từ ghép tên riêng của hai thủ đô Hà Nội của Việt Nam và Amsterdam của Vương quốc Hà Lan.

Chữ H được cách điệu thành “cuốn sách mở” thể hiện ý tưởng: Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là cơ sở giáo dục có chức năng đào tạo học sinh chuyên, học sinh tài năng của thủ đô Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung. Là viên ngọc sáng của thủ đô Hà Nội và của đất nước Việt Nam.

Chữ A được thể hiện như “ngòi bút” với ý tưởng: Trường Ams là môi trường tri thức sắc bén, học tập sáng tạo cho học sinh; Ngòi bút hướng lên trên với đỉnh nhọn đầu trên hình của chữ A – chữ cái đầu trong hệ ngôn ngữ A, B, C để nhấn mạnh đây là ngôi trường với khát vọng vươn lên hàng đầu trong hệ thống các trường Trung học Phổ thông chuyên của Việt nam và thế giới, đồng thời đỉnh nhọn cũng thể hiện được những thành tích học tập xuất sắc cũng như năng lực sáng tạo và sức cống hiến tri thức không ngừng đã được xã hội Việt Nam và thế giới ghi nhận.

Hình tượng quả địa cầu trong Logo để diễn đạt ý tưởng: Tư tưởng giáo dục của ngôi trường luôn rộng mở với thế giới; Học sinh Trường đã đạt được nhiều giải thưởng tại các kỳ thi quốc tế (Olympic); trường cũng mở ra nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác đào tạo với các trường phổ thông, đại học và nhiều tổ chức trên thế giới; Các cựu học sinh của trường không chỉ sinh sống, học tập tại Việt Nam mà còn hoạt động, công tác, phát triển tốt ở nhiều nước.

 Logo hình vuông, là sự kết hợp hài hòa giữa các hình tượng (quyển sách, ngòi bút, tên ngôi trường, quả địa cầu) tạo thành một chỉnh thể thống nhất.

Hai màu: xanh và trắng được sử dụng với ý nghĩa: Màu trắng thể hiện sự trong sáng của tuổi học sinh; Màu xanh thể hiện tính năng động của Trường, màu của bầu trời, của biển thể hiện khát vọng vươn cao, vươn xa tới thế giới.

Và khi chúng ta đã mang chiếc logo này bên mình, có nghĩa chúng ta sẽ là Amsers mãi mãi. “Once Amser, forever Amser”.

PV: Thanh Hải – Văn 1316