The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chuyến đi của sự san sẻ và tình yêu thương

Post by: webams | 08/03/2018 | 5678 reads

Ngày 7/3/2018 vừa qua, được sự tạo điều kiện của Ban giám hiệu Nhà trường, Giáo viên chủ nhiệm, Cha mẹ và các con học sinh hai lớp 10 Địa và 10 Lý 2 đã tổ chức buổi từ thiện tại Làng trẻ và Bệnh viện phục hồi chức năng Hòa Bình, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa đối với tập thể hai lớp nói chung và từng cá nhân nói riêng. Dưới mái ấm này, những hoạt động giao lưu, vui chơi, ca hát… được thực hiện với mong muốn mang lại niềm vui, tiếng cười cho những em nhỏ khuyết tật bẩm sinh, các em nhỏ bị nhiễm chất độc da cam nơi đây.

Để thực hiện buổi giao lưu này, các thành viên của hai lớp đã tích cực chuẩn bị các trò chơi, giấy vẽ, bút màu..., lên kịch bản chương trình cho các hoạt động với các em nhỏ làng Hòa Bình. 

Bác Trịnh Tiến Dũng - Đại diện cho Cha mẹ học sinh chia sẻ tình cảm của tập thể hai lớp với các y bác sĩ và bệnh nhân làng Hòa Bình - Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội

Không khí đã bắt đầu trở nên náo nức, nhộn nhịp. Các em nhỏ hưởng ứng chương trình của chúng tôi một cách nồng nhiệt bằng những tràng pháo tay giòn giã, điều đó đã thực sự tiếp cho chúng tôi một nguồn động lực và sự tự tin vô cùng lớn.

Điều các em thích thú nhất chắc hẳn là phần ca nhạc và tặng quà. “Em sẽ là mùa xuân của mẹ / Em sẽ là màu nắng của cha…”, bài hát không chỉ có ý nghĩa đặc biệt như nó vốn có và góp chung tiếng hát với chúng tôi còn là giọng ca của các em nhỏ.

Các em nhỏ say mê hòa cùng các tiết mục văn nghệ của các bạn 2 lớp

Cũng trong buổi giao lưu này, tập thể lớp 10 Địa và 10 Lý 2 đã dành tặng cho các em nhỏ và trung tâm 103 suất quà trị giá 30 triệu đồng và rất nhiều sản phẩm các bạn hai lớp tự tay làm như thiệp, hộp quà, vòng tay... để gây quỹ cho các em.

Sau khi giao lưu với các em, chúng tôi chia nhau thành các tốp nhỏ nhận các nhiệm vụ khác nhau. Nhóm dọn vệ sinh nhanh chóng mang theo dụng cụ chổi, khăn, cây lau nhà... làm sạch phòng ngủ của các em. Năm nhóm còn lại vào các lớp học và hướng dẫn các em các trò chơi như tô màu, nhận diện hình, làm đồ handmade... Các trò chơi đã được lên kế hoạch và chuẩn bị kĩ càng từ trước để đảm bảo phù hợp với nhận thức và khả năng của các em.

Phòng dệt may

Tô màu cùng các em

Nhưng để lôi kéo tất cả các em tham gia các hoạt động trong một thời gian ngắn không phải điều dễ dàng, có những em rất nghịch ngợm, nhưng có những em lại vô cùng trầm. Bởi vậy chúng tôi mới thấy cảm phục nhường nào sự kiên nhẫn, chịu khó của những các y, bác sĩ, giáo viên đã chăm sóc, dạy dỗ các em tại đây.

Thế rồi, các bạn hai lớp cũng phải chào tạm biệt các em nhỏ.

Tạm biệt nhé!

Dù ở với các em không lâu nhưng những ấn tượng của chúng tôi về các em là rất lớn. Trong tương lai không xa, chúng tôi sẽ đến thăm các em thường xuyên hơn, san sẻ tình yêu thương để vơi bớt đi những khó khăn với các em.

                                                            PV: Thu Hiền – Địa 1720

Ảnh: Media 10 Địa - 10 Lý 2