The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

55 học sinh chuyên Pháp trường Ams phá lời định kiến "dân chuyên chỉ biết học"

Post by: webams | 29/07/2022 | 1149 reads

Nhóm học sinh lớp 11, 12 chuyên Pháp của Trường THPT Hà Nội - Amsterdam vừa trải qua một mùa hè thật ý nghĩa.

Ai cũng biết rằng Trường THPT Hà Nội - Amsterdam quy tụ những gương mặt học sinh "đỉnh của đỉnh" với những thành tích đáng nể cả trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, bên cạnh việc học giỏi, học sinh của trường cũng khiến nhiều người phải bất ngờ khi có nhiều câu lạc bộ hoạt động sôi nổi do chính các em tự tổ chức. 

Mới đây, 55 học sinh lớp 11 và 12 chuyên Pháp của trường cũng đã làm nên một mùa hè ý nghĩa cho bản thân và cho các em nhỏ từ 6-12 tuổi. Các em đã cùng nhau lên ý tưởng và tổ chức Trại hè bán trú Francophile - trại hè với nhiều hoạt động phát triển tư duy ngôn ngữ và tư duy logic, rèn luyện kỹ năng mềm, các trò chơi vui nhộn... lần đầu tiên dành cho học sinh theo học tiếng Pháp tại Hà Nội. 

55 học sinh chuyên Pháp trường Ams phá lời định kiến "dân chuyên chỉ biết học" - Ảnh 1.

55 học sinh chuyên Pháp Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức trại hè cho học sinh 6-12 tuổi. Ảnh: Tào Nga

Chia sẻ với PV báo Dân Việt, em Nguyễn Trần Thanh Trang, học sinh lớp 11 Pháp, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: "Chúng em nhận thấy ở Hà Nội có nhiều trại hè về các lĩnh vực như tiếng Anh, khoa học, thủ công... nhưng dành cho đối tượng học sinh từ lớp 1-6 biết tiếng Pháp thì không có.  Vì vậy, chúng em quyết ngồi bàn với nhau và tổ chức nên trại hè này. Ngoài ra, chúng em thấy vào mùa hè các em nhỏ chỉ ở trong nhà bức bối gắn với điện thoại nên mong qua hoạt động này mang đến niềm vui cho các em".

55 học sinh chuyên Pháp trường Ams phá lời định kiến "dân chuyên chỉ biết học" - Ảnh 2.

Trại hè chỉ diễn ra trong 3 ngày tại Trường THCS Nguyễn Trường Tộ nhưng mang lại nhiều ý nghĩa cho học sinh. Ảnh: Tào Nga

Được biết, để tổ chức sự kiện lần này, 55 học sinh đã lên ý tưởng, quảng bá và thực hiện trong vòng 2 tháng. Trước đó, các em đã tạo nhóm dạy học online miễn phí cho học sinh khóa dưới nên đã nhận được sự tin tưởng của phụ huynh. Khi tổ chức trại hè này, nhóm rất vui khi có tới 78 em học sinh đăng ký tham gia. 

"Trong 3 ngày tổ chức chúng em cũng có nhiều thiếu sót, sự cố không mong muốn nhưng không ảnh hưởng đến trại hè. Ngược lại các em học sinh cho biết rất vui. Em cũng cảm nhận được phụ huynh đã dành cho chúng em sự tín nhiệm nhất định", Trang thổ lộ. 

55 học sinh chuyên Pháp trường Ams phá lời định kiến "dân chuyên chỉ biết học" - Ảnh 3.

Nhóm học sinh chuyên Pháp tự xây dựng ý tưởng đến tổ chức chương trình. Ảnh: Tào Nga

55 học sinh chuyên Pháp trường Ams phá lời định kiến "dân chuyên chỉ biết học" - Ảnh 4.

55 học sinh chuyên Pháp trường Ams phá lời định kiến "dân chuyên chỉ biết học". Ảnh: Tào Nga

Chia sẻ thêm về câu nói "dân chuyên chỉ biết đến học", Trang cho hay: "Câu nói trên hoàn toàn đúng vì học trường chuyên có lượng kiến thức rất lớn. Tuy nhiên, bên cạnh đó các bạn biết cân bằng giữa việc học với các hoạt động ngoại hóa, phát triển bản thân, kỹ năng mềm. Bản thân chúng em ngay từ buổi đầu bước vào trường đã được sống trong môi trường năng động đó nên đã học cách hòa nhập và tham gia các hoạt động tích cực hơn. Bố mẹ chúng em luôn ủng hộ vì qua mỗi sự kiện, chúng em cũng học được nhiều kinh nghiệm quý báu cho mình".

Theo Dân Việt