The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Khối Pháp : Lửa nhiệt huyết luôn cháy trong tim

Post by: webams | 05/08/2017 | 5407 reads

Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam có 12 khối chuyên với nghìn con người, nghìn cá tính nhưng hãy để mình kể cho mọi người về khối chuyên Pháp và câu chuyện Ngày Hội Anh Tài (NHAT) của chúng mình.

Vậy tại sao mình nói lửa nhiệt huyết luôn cháy trong tim khối Pháp?

Từ ngày mình mới vào trường (năm 2015), một trong những điều đầu tiên mình nghe được chính là MỘT tấn giấy vụn năm đó khối đóng góp. Khối đã nhất Ngày Hội Thể Thao năm ấy và tinh thần hừng hực hơn bao giờ hết. Sao mình có thể quên những ngày 15-18 còn chưa nhớ hết mặt nhau nhưng luôn hăng hái tham gia trại khối chuyên, clip khối chuyên và tập tài năng khối chuyên tới tối?

Hay như năm 2016, 16-19 vừa mới vào trường đã rủ nhau đi tập Crowd Dance, làm Pháp trở thành khối đông người nhất tham dự. Đêm chung kết NHAT, mình nhớ rõ Pháp nhảy flashmob rung chuyển cả sân khấu, tưởng chừng gãy tới nơi.

Và rồi đến năm nay, 2017. 17 năm NHAT trôi qua, chưa từng một lần Pháp Most Wanted Class. Chúng mình lại tiếp tục háo hức, tiếp tục chuẩn bị, tiếp tục cố gắng. Lửa nhiệt huyết tiếp tục cháy những hôm mưa phùn rồi lại nắng gắt tập Ngày Hội Thể Thao. Ngỡ rằng mọi tập luyện sẽ được đền đáp, ai ngờ khối mình về chót bảng. Tuy vậy, điều đó không làm chúng mình nhụt chí.

Khi thua chúng mình cười

Chả mấy chốc Port To Ol’ Land tới, khối ra sức luyện tập, đói meo vẫn nhảy đi nhảy lại “Summer belongs to you”. Nhất tiền sự kiện từ chính những điểm số ban giám khảo đưa ra, ai cũng vui mừng. Chúng mình từ số 11 nhảy lên số 5.

Khi thắng chúng mình cười tươi hơn

Nhưng như mọi tập thể, khi những cá tính lớn gặp nhau, khi ai đó chán nản, việc xảy ra xích mích là không tránh khỏi. Suy cho cùng tất cả chúng mình đều là học sinh cấp ba vẫn còn bỡ ngỡ trước nhiều khía cạnh của cuộc sống. Trong những giây phút đó, chính lửa nhiệt huyết đã đưa chúng mình về bên nhau. Biết rằng không ai hoàn hảo, rằng đôi khi sẽ có những lúc hiểu nhầm xảy ra, chính mục tiêu chung vì khối, vì những người xung quanh làm chúng mình vượt qua bất đồng và tiếp tục hành trình còn dang dở. 

17 NHAT đã qua, tuy chưa hoàn toàn trọn vẹn nhưng chúng mình không hề dừng bước, lửa nhiệt huyết luôn cháy trong tim khối Pháp. Chính ngọn lửa đó đã thắp lên tình yêu khối của mình, vậy nên mình mong ngọn lửa này sẽ không bao giờ ngừng cháy, khóa 17-20 sẽ tiếp tục thắp sáng nó với chính tài năng và nhiệt huyết của các em. Cảm ơn khối Pháp đã là tình yêu cấp ba lớn nhất và đẹp nhất của mình. 

PV : Bảo Minh – Pháp 2 1518