Nam sinh chuyên Anh giành Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế 2024

Post by: webams | 30/07/2024 | 204 reads

Đội tuyển Việt Nam tham gia Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế 2024 đạt 03 Huy chương, trong đó em Trương Quang Bảo - Amser chuyên Anh đã xuất sắc đoạt được HCĐ Olympic Kinh tế Quốc tế IEO 2024 với số điểm cao nhất của đội tuyển.

International Economics Olympiad (IEO) là kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế thường niên trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính dành cho học sinh trung học. Các nội dung thi của IEO rất đa dạng, được chia thành ba phần chính: Kinh tế học, Hiểu biết về Tài chính và Ý tưởng Kinh doanh. Các nhiệm vụ mà kỳ thi đưa ra không chỉ tập trung vào kiểm tra kiến thức lý thuyết mà còn được thiết kế dưới dạng các hoạt động thực hành mang tính thực tiễn cao.

Kỳ thi Olympic Kinh tế quốc tế (International Economics Olympiad - IEO) năm 2024 do Hong Kong đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến. Mặc dù cấu trúc đề thi năm 2024 có thay đổi, tạo nhiều khó khăn cả về khách quan và chủ quan, nhưng các bạn học sinh và các thầy cô giáo vẫn xuất sắc mang về cho Việt Nam 03 huy chương Olympic Kinh tế Quốc tế 2024.

Trong đó, bạn Trương Quang Bảo, học sinh lớp 10 Anh 1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc đoạt được Huy chương Đồng Olympic Kinh tế Quốc tế IEO 2024 với số điểm cao nhất đội tuyển quốc gia IEO của Việt Nam.

Theo Ông Đỗ Hoàng Sơn, thành viên của Liên minh STEM Việt Nam, đánh giá IEO là cuộc thi rất khó với học sinh Việt Nam vì toán và kiến thức kinh tế, kinh doanh, tài chính đầu tư thi trong 4 ngày thi đều là những kiến thức không có trong chương trình phổ thông của Việt Nam, hơn nữa cuộc thi này bằng tiếng Anh chuyên sâu nên ngay cả những học sinh xuất sắc 9.0 IELTS cũng không lọt vào Top 15 khi thi vòng thi Quốc gia.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục duy trì vị thế tiên phong khi lần thứ hai có học sinh đoạt huy chương Đồng của Olympic Kinh tế Quốc tế và là trường từng có tới 04 học sinh tham gia đội tuyển quốc gia IEO kể từ 2021 đến nay (nhiều nhất cả nước, chiếm 20%).