The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Nam sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Post by: webams | 17/07/2023 | 1066 reads

Không có phần khởi động hay tăng tốc ấn tượng nhất trong trận thi tuần gay cấn, nhưng nam sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam Lê Thái An với lối chơi bình tĩnh đã giành được những điểm số quan trọng để ẵm vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 23.

Trận tuần 2 tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với bốn thí sinh tranh tài, gồm: Lê Tuấn Đạt (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Lương Phúc Lộc (THPT Duy Tân, Phú Yên), Lê Thái An (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Phần thi Khởi động, Phúc Lộc tạo ưu thế dẫn đầu với 95 điểm, Trọng Thành 90 điểm, Thái An 45 điểm, Tuấn Đạt 25 điểm.

Nam sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1

Thái An đã giải được ẩn số chướng ngại vật.

Phần thi Vượt chướng ngại vật với ẩn số cần tìm gồm 3 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Trong kháng chiến, bếp Hoàng Cầm được biết đến với câu khẩu hiệu nổi tiếng: "Đi không dấu, nấu không..., nói không tiếng". Từ nào còn thiếu trong câu hỏi trên? Cả bốn thí sinh giành được điểm với đáp án "Khói".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Biển báo có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, trên có hình vẽ màu đen thuộc nhóm biển báo giao thông... và cảnh báo". Từ nào còn thiếu trong câu trên?

Câu hỏi xuất hiện, Thái An, Phúc Lộc lần lượt nhấn chuông trả lời ẩn số chướng ngại vật. Cả hai cùng đưa ra đáp án chính xác là "Lửa". Sau hai phần thi, Phúc Lộc vẫn dẫn đầu với 105 điểm, Trọng Thành 100 điểm, Thái An 95 điểm, Tuấn Đạt 35 điểm.

Phần thi Tăng tốc diễn ra gay cấn, vị trí của các thí sinh trong đoàn leo núi thay đổi. Trong đó, Tuấn Đạt có màn bứt phá ấn tượng khi ghi thêm 140 điểm để vươn lên vị trí thứ 3 với 175 điểm. Trọng Thành vươn lên dẫn đầu với 220 điểm, tiếp đến Thái An 205 điểm, Phúc Lộc 145 điểm.

Phần thi Về đích, Trọng Thành là thí sinh đầu tiên thi, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng ở câu cuối cùng. Trọng Thành chỉ giành được điểm ở câu thứ hai, để Phúc Lộc ghi điểm ở câu đầu tiên và Thái An ghi điểm ở câu cuối cùng. Trọng Thành về vị trí với 210 điểm.

Thái An bước vào thi với 225 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm. Thái An ghi điểm hai câu đầu để về vị trí với 275 điểm.

Tuấn Đạt lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 20 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng ở câu cuối cùng. Tuấn Đạt để Trọng Thành ghi điểm hai câu đầu, chỉ giành điểm ở câu cuối để về vị trí với 165 điểm.

Phúc Lộc có 165 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 30 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng ở câu cuối. Phúc Lộc để Tuấn Đạt giành được điểm câu đầu tiên, nhưng đã giành được điểm ở hai câu sau để về vị trí với 225 điểm.

Nam sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2

Thái An giành được vòng nguyệt quế trận tuần 2 tháng 1 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23.

Kết quả chung cuộc, Lê Thái An (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) giành được vòng nguyệt quế với 275 điểm. Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) về nhì với 260 điểm.

Cùng về vị trí thứ 3, Lê Tuấn Đạt (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) 195 điểm và Lương Phúc Lộc (THPT Duy Tân, Phú Yên) 225 điểm.

 

Theo Tiền Phong

 

>> Chung kết OlympiAms: Amser nào sẽ trở thành nhà leo núi sáng giá nhất?