The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chung kết OlympiAms: Amser nào sẽ trở thành nhà leo núi sáng giá nhất?

Post by: webams | 07/04/2023 | 674 reads

Vào ngày 01/04/2023 vừa qua, Chung kết OlympiAms đã diễn ra vô cùng sôi động với sự ủng hộ nồng nhiệt của rất nhiều khán giả đã có mặt tại Hội trường 200 để cổ vũ cho trận chung kết nảy lửa này.

Với mong muốn thúc đẩy tinh thần học tập, ý chí vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức của các Amsers, đẩy mạnh phong trào Olympia tại trường trong các năm tiếp theo và đặc biệt là lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 do Đài THVN tổ chức, cuộc thi Olympia đã chính thức được tổ chức mùa đầu tiên. Sau một chặng đường dài tìm kiếm các nhân tài tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, OlympiAms đã tìm ra các mảnh ghép tinh túy nhất góp mặt tại trận chung kết, đó là Nguyễn Quang Anh (11 Toán), Nguyễn Duy Vinh (11 Sử), Lê Nguyên Vũ (11 Lý) và Lê Thái An (11 Anh). Từ trước khi trận đấu diễn ra, hàng trăm khán giả đã có mặt để cùng chờ đón sự xuất hiện của các thí sinh. 

Các cố vấn chuyên môn nở nụ cười rạng rỡ 

Sau tiết mục mở màn chương trình với ca khúc “Tự nguyện” đầy đặc sắc và truyền cảm hứng, MC chính thức tuyên bố bắt đầu chung kết OlympiAms 2023. Cùng với đó, OA23 hân hạnh chào mừng các quý thầy cô đại biểu và cố vấn chuyên môn, các nhà tài trợ đã đến và đồng hành cùng với chương trình. 

Hai MC của chúng ta trông rất hào hứng

Ngay sau đó, các thí sinh của chung kết OlympiAms 2023 lần lượt bước ra với tiếng vỗ tay cổ vũ của quý khán giả. Trước khi bước vào trận chiến căng thẳng, các thí sinh giới thiệu bản thân qua những video, chia sẻ về việc đã chuẩn bị những gì, đánh giá đối thủ của mình thế nào.

4 thí sinh cùng những chia sẻ thú vị

Ở vòng Khởi động, các thí sinh trải qua 3 lượt thi với độ khó tăng dần. Sau 8 câu hỏi đầu ở lượt đầu tiên, Thái An tạm dẫn đầu ở 2 lượt đầu tiên với 10 điểm cách biệt với người thứ 2, song khi kết thúc lượt thi thứ 3, cũng là khép lại phần thi Khởi động, Nguyên Vũ đã giành lấy ngôi đầu bảng một cách xuất sắc. 

Điểm số sau vòng Khởi động 

Ẩn số của phần thi Vượt chướng ngại vật gồm có 12 chữ cái. Các thí sinh phải đối mặt với những câu hỏi hóc búa để lật mở mảnh ghép của chương trình. Đáng chú ý, đến với gợi ý số 3, chỉ có Thái An có kết quả khác so với các bạn còn lại, và bất ngờ Thái An là người duy nhất giành được điểm ở câu hỏi này. Khi các góc hình ảnh đã được hé lộ gần hết, các người chơi cũng dần có cho mình những phương án cho ẩn số của vòng thi này. Nguyên Vũ đã là người nhanh tay giành quyền trả lời và anh không mắc bất kỳ sai lầm nào với đáp án "Cáp quang biển", nối rộng khoảng cách với top dưới với 125 điểm dẫn đầu. 

Tổng điểm sau vòng vượt chướng ngại vật 

Ở phần thi tăng tốc, độ khó của các câu hỏi được đẩy lên cao. Ở 3 câu đầu tiên không có ai giành được điểm, phải đợi đến cuối cùng thì các thí sinh mới dần tích lũy được cho mình điểm số. Một lần nữa, Nguyên Vũ cho thấy sự xuất sắc của mình trong một ngày thăng hoa khi giành trọn 40 điểm, ngay phía sau là Thái An với 30 điểm. Với kết quả này, Nguyên Vũ tiếp tục đứng đầu với 165 điểm, nhỉnh hơn Thái An 50 điểm - một khoảng cách khá lớn, Quang Anh có 25 điểm và Duy Vinh là 35 điểm.

Không khí được đẩy lên cao trào ở phần thi Về đích, cuộc chiến bây giờ dường như chỉ còn là đường đua song mã của Thái An và Nguyên Vũ, cách biệt cũng không quá rõ ràng, vì vậy, ở phần thi này, mọi bất ngờ đều có thể xảy ra. 

Điểm số trước khi bắt đầu vòng chung kết 

Người bước lên đầu tiên là Nguyên Vũ, Vũ lựa chọn cho mình 3 câu hỏi 20 điểm - một sự chắc chắn và an toàn để có thể giữ vững ngôi đầu bảng giành về chiến thắng. tuy nhiên ở 2 câu hỏi đầu, Nguyên Vũ chưa thể đưa ra đáp án đùng và mất điểm vào tay Thái An và Duy Vinh, giờ thì khoảng cách giữa top 1, 2 không còn quá xa, cuộc đua nóng hơn bao giờ hết. Ở câu hỏi cuối cùng, Nguyên Vũ đã rất nhanh trả lời và giành được 20 điểm duy nhất ở phần thi của mình.

Nguyên Vũ trong phần thi cuối

Nguyên Vũ đã không thể giữ được phong độ từ các vòng đấu trước, tuy nhiên Thái An cũng chưa thể tận dụng cơ hội. Cũng là 3 câu hỏi 20 điểm và chỉ một câu trả lời đúng, tuy nhiên Nguyên Vũ cũng chẳng thể lấy điểm của lượt thi này, vì vậy Thái An tạm chiếm lại ngôi đầu bảng sau 2 vòng đấu.

Thái An rất tập trung trong phần thi 

Duy Vinh là người tiếp theo Về đích, anh lựa chọn câu hỏi 20-30-20. Ở câu hỏi đầu tiên về hóa học, chưa ai có thể đưa ra được đáp án chính xác. Bất ngờ xảy đến ở câu hỏi thứ hai, Nguyên Vũ đã giành quyền trả lời nhưng lại trả lời sai, mất đi 15 điểm, và giờ thì Thái An lại đang tạo được khoảng cách với Nguyên Vũ. Ở câu cuối cùng, với hy vọng nâng cao tổng số điểm, Duy Vinh đã sử dụng ngôi sao hy vọng và không mắc sai sót nào khi giành về 40 điểm trọn vẹn. 


Duy Vinh đang trả lời câu hỏi 

Người chơi cuối cùng là Quang Anh. Ở một ngày mà thần may mắn chưa tìm đến Quang Anh, anh chỉ có thể trả lời đúng câu hỏi đầu tiên và mất đi điểm ở câu hỏi mà anh đã đặt ngôi sao hy vọng. Và đây cũng là cơ hội cuối cùng để Nguyên Vũ có thể bám đuổi Thái An, nhưng có vẻ áp lực tâm lý là rất lớn nên Vũ đã không thành công.

Quang Anh có tâm trạng rất thoải mái trong vòng thi cuối

Với diễn biến như vậy, Thái An dẫn đầu với 155 điểm sau phần thi Về đích, tiếp sau đó là Nguyên Vũ, Duy Vinh, Quang Anh với 115, 70, 15 điểm

Chúc mừng Thái An đã giành được vòng nguyệt quế!

Sau cuộc thi vô cùng gay cấn, Thái An đã giành được chiến thắng ngược dòng đầy cảm xúc, mang đến niềm vui bất tận cho anh và những giây phút hồi hộp cho từng khán giả. Một lần nữa, xin chúc mừng Thái An - Nhà vô địch của OlympiAms 2023!

PVV: Nguyễn Trần Nguyên Hà - Văn 2225

PVA: Đinh Linh Đan - Amser 2125