Lưu bút học trò: Không chỉ từ những trang giấy

Post by: Vũ Khánh Linh | 28/03/2012 | 5244 reads

Mà đến cả những áo đồng phục, ảnh chụp “tự sướng” thường ngày cũng có thể trở thành những nỗi niềm không bao giờ quên được đóng gói thành một kiện bưu phẩm vuông vức gửi đến cho tương lai.

Tuổi học trò đọng lại nhiều nỗi nhớ nhất chỉ trong những tháng ngày vẻn vẹn cuối cùng của một năm học. Đặc biệt hơn càng là những năm cuối cấp  thì những điều cần nói càng tụ dần lại mà chỉ cần một tác động nhỏ thôi là vỡ òa qua những dòng lưu bút thương yêu.

Có một cô bạn nhỏ đã từng vu vơ nói rằng viết lưu bút cũng như đang gói ghém lạ xúc cảm vào rồi kí gửi tới những ngày tương lai xa xôi. Để một sáng nào đó rảnh rỗi của những năm về sau, cô lôi ra cuốn lưu bút ngày xưa thích thú như nhận được thư từ một người bạn phương xa đã lâu lắm rồi không gặp.

Để đảm bảo cho chuyến hành trình xuyên thời gian như thế, tuổi học trò đã nghĩ ra biết bao nhiêu cách gửi “Thư tới tương lai”.

Sổ lưu bút – Những trang thư tay đẹp đẽ

Là cách thông dụng nhất và cũng có lẽ là cách gửi gắm đầy đủ nhất những “lời chưa nói” bấy lâu. Bây giờ, bất cứ cô cậu nào cũng sắm cho mình một cuốn sổ dày dặn rồi truyền tay từng đứa bạn để kí gửi lưu bút. Những cô bạn điệu đà thì sổ đầy những hoa văn hình thù ngộ nghĩnh dễ thương, những cậu bạn kia thì đơn giản chỉ là một cuốn sổ dày trắng bóc bên trong thôi. Thế nhưng trong sổ thì biết bao điều ghi dấu: hình vẽ, tranh ảnh, thơ ca…đủ đầy.

Album lưu bút cho những khoảnh khắc đẹp nhất

Khổ chủ sở hữu những cuốn album lưu bút này sẽ đi chụp ảnh với từng người bạn rồi đưa cho họ những tấm ảnh đã được tráng rửa cẩn thận ấy để làm giấy viết lưu bút. Cứ mỗi lần lật giở những tấm ảnh thấy khuôn mặt bè bạn hiện lên sống động cùng những dòng nhắn nhủ ngay sau thì còn gì thú vị và hạnh phúc bằng.

Lưu bút đồng phục – nét ngộ nghĩnh nhắng nhít của những chàng trai

Có lẽ được ưa chuộng nhất trong đám con trai chính là lưu bút đồng phục. Những chiếc áo trắng đồng phục bỗng chốc biến thành nơi lưu dấu cho tuổi học trò. Vừa tiện lợi vừa hay ho, cứ tưởng tượng xem anh chàng đội trưởng đội bóng rổ gặp bạn và nói: “Kí cho tớ một phát sau lưng nhé, nhỏ ơi”.

Còn bạn thì hai má đỏ ửng kí xong thêm 1 trái tim nho nhỏ trong bí mật rồi tự hỏi khi phát hiện ra anh chàng sẽ thế nào đây. Chỉ mới nghĩ đến thôi đã thấy rung rinh trong trái tim vài phút mất rồi.

Lưu bút online – những bước chuyển mình cùng thời đại số:

Thế nhưng cùng với thời đại của Facebook, Youtube, Twitter…cuốn lưu bút cũng chuyển mình theo năm tháng. Bởi lẽ những gì lưu trữ trong sổ, trong ảnh cũng dần bị mai một theo thời gian. Chính vì lẽ đó mà thời bây giờ, những cuốn lưu bút online được thiết kế đẹp đẽ từ những trang facebook, blog đến những thước phim lưu giữ trên Youtube trở nên quý giá hơn bao giờ hết.

Nhờ khả năng lưu trữ vô hạn và tái hiện sống động những gì đã qua, lưu bút online dần trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết với teen bây giờ.

Bên cạnh những lưu bút cổ điển khác, có lẽ bạn cũng nên chọn cho mình một trang lưu bút online để lưu giữ những lá thư tương lai này trong vô hạn. Chẳng những thế bạn còn liên tục update đầy đủ t hông tin và có thể rủ rê hội cạ cứng tham gia comment, viết lách cùng…

Vậy còn những Amser 09-12 năm nay thì sao? Bận rộn với những kế hoạch của MI12 và ôn thi tốt nghiệp và đại học nhưng cũng đừng quyên những cuốn Lưu bút học trò ghi dấu tuổi học trò đẹp nhất này nhé. Vì chắng mấy chốc nữa đâu, chúng mình sẽ trường thành hơn, bước qua thời học trò vui tươi tinh nghịc.... Khi tất cả còn đang ở đây, hãy lưu lại những kỉ niệm học trờ thân thương này nhé!

Khánh Linh (sử 11-14) Theo HHT