Amsers thắng đậm tại cuộc thi khoa học INTEL ISEF cấp Quốc gia

Post by: Nguyễn Siêu | 19/03/2012 | 6162 reads

Đó là thành tích hết sức xứng đáng với những Amsers đam mê khoa học của chúng ta.

Vào hai ngày 17 và 18 tháng 03 năm 2012 vừa qua, vòng thi cấp quốc gia của cuộc thi khoa học và kĩ thuật dành riêng cho các học sinh THPT có chung sở thích và niềm đam mê khoa học đã diễn ra tại trường THPT Việt Đức. Đề tài của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã gây ấn tượng nổi bật tại cuộc thi này.

Ngày đầu tiên của cuộc thi, các trường đã tham gia với phần thi vẽ và giới thiệu về trường mình qua tranh. Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam giữ ý tưởng của bức tranh tại vòng thi thành phố với hình ảnh cánh buồm Ams bất chấp sóng gió vươn ra biển lớn, hoà chung sự phát triển của khoa học thế giới.

Bức tranh của các Amsers giới thiệu về trường mình

Tiếp theo đó, khoảng thời gian còn lại của 2 ngày là thời gian Ban giám khảo của cuộc thi đánh giá các đề tài. Mỗi đề tài đều mang một đặc trưng riêng, được phân chia làm các lĩnh vực khác nhau trong tiêu chí chấm như Vật Lý, Sinh học, Môi trường…

Sáng chủ nhật, ngày 18 tháng 03 năm 2012, phần trình bày của các nhóm gây ấn tượng nhất cuộc thi do chính Ban giám khảo chọn đã có cơ hội trình bày về đề tài của mình. 2 trong 3 đề tài của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã được chọn để trình bày trong phần thi này.

Các Amsers hồi hộp chờ trao giải

Chiều ngày chủ nhật, 18 tháng 03 năm 2012, Lễ trao giải của cuộc thi đã diễn ra. Chiến thắng đầu tiên đến với học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam khi đề tài đã từng đạt giải Nhất thành phố Hà Nội – đề tài “Phòng thí nghiệm xanh” – nghiên cứu cách xử lí chất thải của các bài thực hành Hoá học – của các bạn Phan Dũng Minh, Nguyễn Thuỳ Linh và Nguyễn Anh Quân – học sinh lớp 11 Hoá 1 và 10 Sinh – đã đạt giải Khuyến khích của cuộc thi.

Đề tài đạt giải Khuyến khích

Tiếp theo, đề tài đạt giải Ba cấp thành phố - “Trồng rau mầm kết hợp trồng nấm và ủ phân hữu cơ vi sinh vật để xử lí triệt để nguồn giấy ăn đã qua sử dụng” của các bạn Ngô Hương Trà (11 Anh2), Lê Khánh Ngân (11 Anh1), Đặng Thu Thảo (11 Hoá2) đã mang về một giải Ba cấp quốc gia cho trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Hình ảnh của đề tài đạt giải Ba

Đề tài thứ ba của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam – “Xử lý nước mặn thành nước ngọt bằng kĩ thuật chân không và năng lượng mặt trời phục vụ cho sinh hoạt” của các bạn Trần Bách Trung, Bùi Thị Quỳnh Trang và Vũ Anh Vinh (11 Lý1) đã xuất sắc giành giải Nhất trong lĩnh vực Nhiệt, thuỷ lực, xử lí nước. Không chỉ dừng tại đó, đây chính là đề tài đạt giải Nhất toàn hội thi. Các bạn đã được nhận học bổng của Hiệp hội Yale cho đóng góp của mình

Chân dung những Amsers đạt giải Nhất của cuộc thi

Sự xuất sắc, năng động, sáng tạo và niềm đam mê khoa học của các Amsers đã được chứng minh bằng những bằng chứng thuyết phục nhất trên một cuộc thi cấp quốc gia. Với niềm tin khoa học chính là chìa khoá cho một cuộc sống tốt đẹp hơn, các Amsers xuất sắc này đã mang về niềm tự hào và vinh quang cho trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

PV: Nguyễn Siêu – Anh 1 1013

Ảnh: Hải An – Anh1 1013