Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam hưởng ứng cuộc thi “Giải thưởng Sáng tạo xanh”

Post by: webams | 04/04/2016 | 3436 reads

Sáng ngày 4/4 vừa qua, trong không khí tưng bừng và phấn khởi của lễ chào cờ đầu tuần, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã hưởng ứng cuộc thi “Giải thưởng sáng tạo xanh” . Cuộc thi nhằm khuyến khích các học sinh tìm hiểu, đưa ra những ý tưởng, sáng kiến mới mẻ về bảo vệ môi trường; qua đó từng bước nâng cao nhận thức cộng đồng.

Buổi lễ có sự tham dự của Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Hồ Quốc Việt, Phó hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Bùi Văn Phúc, Phó hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Dương Tú Anh, Phó hiệu trưởng nhà trường; Nhà giáo Nguyễn Đình Vinh, Phó hiệu trưởng nhà trường; Đại diện tổng cục môi trường, bộ tài nguyên và môi trường, ông Nguyễn Việt Dũng - giám đốc trung tâm đào tạo và truyền thông môi trường; Đại diện Ban giám khảo giải thưởng - Giáo sư Nguyễn Lân Dũng; cùng toàn thể các cơ quan báo đài đưa tin.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Đại diện tổng cục môi trường - Bộ tài nguyên & môi trường lên phát động “Giải thưởng sáng tạo xanh”

Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám Hiệu nhà trường cùng các vị khách quý

Với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho giới trẻ, cuộc thi hướng tới đối tượng là những thanh thiếu niên trong độ tuổi 06-30 có niềm đam mê đối với việc bảo vệ môi trường. Theo thể lệ cuộc thi, các tác phẩm tham dự bao gồm hai phần: ý tưởng về bảo vệ môi trường & phát triển bền vững và mô hình kèm theo, tập trung vào các nội dung chính sau đây: tiết kiệm năng lượng; sản phẩm thân thiện với môi trường; bảo tồn đa dạng sinh học; tái chế xử lí rác thải; giải pháp về mặt chính sách, giáo dục, môi trường; ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lí vào bảo vệ môi trường.

Hội đồng Sơ khảo sẽ chọn ra 30 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất vào vòng Chung khảo, trong đó 21 tác phẩm sẽ được công bố và trao giải Ba, giải Khuyến khích tại Đêm Chung kết. 9 tác phẩm xuất sắc nhất còn lại tiếp tục vào vòng Chung kết và trình bày trực tiếp trước Hội đồng Chung khảo. Ban Tổ Chức cuộc thi hi vọng có thể tìm kiếm những mô hình hiệu quả để hoàn thiện ứng dụng vào cuộc sống, góp phần phổ biến trong cộng đồng. Giải thưởng của mỗi nhóm gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 134 triệu đồng và một số giải xuất sắc sẽ được hỗ trợ kinh phí để phát triển ý tưởng.

Giáo sư- Nhà giáo nhân dân, đại diện BGK “Giải thưởng sáng tạo xanh” Nguyễn Lân Dũng giới thiệu thể lệ của cuộc thi

Đại diện câu lạc bộ Green Hanoi-  Amsterdam, câu lạc bộ xã hội và môi trường, bạn Đỗ Phương Mai lên phát biểu

Khép lại buổi lễ, bạn Đỗ Phương Mai, chủ tịch câu lạc bộ môi trường và xã hội trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam lên phát biểu, bày tỏ sự quan tâm đối với ý nghĩa nhân văn của cuộc thi. Bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay. Nhận thức được điều này, các Amsers đã nhiệt liệt hưởng ứng cuộc thi “Giải thưởng sáng tạo xanh”, với mong muốn có thể đóng góp được những ý tưởng, mô hình sáng tạo, góp phần cải thiện cuộc sống.

*Thời gian tổ chức:

- Bắt đầu từ ngày 15/12/2015 và kết thúc vào ngày 30/6/2016

- Thời gian chấm Sơ khảo và Chung khảo: Tháng 7-8/2016

- Thời gian chấm Chung kết và Tổng kết: Tháng 9/2016

*Tác phẩm tham dự gửi qua địa chỉ thư điện tử:

giaithuongsangtaoxanh@gmail.com

PV: Nhật Linh – Văn 1417