On Stage 2024: "Năm Ngàn Dặm" - Thắp sáng niềm đam mê kịch nghệ

Post by: webams | 30/09/2024 | 42 reads

Tối ngày 29/9 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Số 8 Huỳnh Thúc Kháng, chương trình kịch nghệ On Stage 2024 mang tên Năm Ngàn Dặm của câu lạc bộ Life's So Drama đã diễn ra thành công rực rỡ với sự hiện diện của gần 800 Quý khán giả trên khắp địa bàn thủ đô.

Là sự kiện diễn ra thường niên, đánh dấu lần thứ 7 tổ chức của Câu lạc bộ Life’s So Drama - Câu lạc bộ Kịch nghệ đầu tiên và lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, On Stage 2024: Năm Ngàn Dặm đã đem tới những khoảnh khắc mãn nhãn gây ấn tượng sâu đậm, dẫn người xem lạc vào khung cảnh rực rỡ tuyết trắng nơi trời Nga hoa lệ. Sự kiện lần này đã trở thành một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Câu lạc bộ.

Năm Ngàn Dặm để lại nhiều dư vị cảm xúc cho khán giả

Để tổ chức một sự kiện có quy mô lớn, các thành viên ban tổ chức đã dày công chuẩn bị trong khoảng thời gian dài, tuy gặp không ít khó khăn nhưng những bạn học sinh ở độ tuổi 15 - 17 đã thành công tạo nên mùa On Stage 2024 trọn vẹn, đem đến cho khán giả một vở kịch giàu tính nhân văn với nhiều thông điệp sâu sắc được gửi gắm vô cùng khéo léo, đọng lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc khó phai.

Chi tiết xúc động được lồng ghép tinh tế trong vở kịch

Với thời lượng gần 3 tiếng, vở kịch "Năm Ngàn Dặm" đưa khán giả theo chân những người con Việt Nam xa xứ tại Matxcova. Ở nơi đất khách quê người ấy, các nhân vật Dương, Thanh, Hạnh và Mai, mỗi người với những số phận khác biệt đều mang trong mình giấc mộng về một tương lai tươi sáng, để lại sau lưng những nhọc nhằn và khổ đau của quá khứ. Thế nhưng, con đường trước mắt lại tràn ngập những khó khăn, thách thức mà họ phải gồng mình vượt qua.

Một vài phân cảnh trong vở kịch

Vở kịch đã nhận được rất nhiều những tràng pháo tay cùng sự ủng hộ nồng nhiệt từ gần 800 khán giả có mặt tại hội trường, đặc biệt những người có chuyên môn, giới chuyên gia cũng dành không ít những lời khen ngợi cho toàn thể ban tổ chức. Để hoàn thiện nên vở diễn chuyên nghiệp như vậy, “Năm Ngàn Dặm” đòi hỏi các thành viên trẻ tuổi của CLB kịch trường Hà Nội - Amsterdam phải rất tâm huyết, chỉnh chu và nỗ lực, bên cạnh đó không thể thiếu sự hỗ trợ trên nhiều phương diện của những nhà hảo tâm, những tổ chức đã đặt niềm tin và góp phần hiện thực hóa ý tưởng của các bạn trẻ.

Vở kịch "Năm Ngàn Dặm" đã tái hiện một cách tinh tế triết lý "nhân sinh như mộng," gợi nhắc khán giả rằng thời gian là dòng chảy không bao giờ ngừng, và vì vậy, từng khoảnh khắc trong đời đều đáng để trân quý. Tác phẩm còn là lời kêu gọi sâu sắc dành cho thế hệ trẻ: Dù cuộc đời lắm gian nan, đừng bao giờ gục ngã trước số phận, mà hãy đứng lên, kiên trì vượt qua nghịch cảnh. Xen lẫn trong vở kịch còn là những thông điệp về tình yêu thương và lòng nhân ái, được truyền tải một cách đầy cảm xúc, như lời nhắc nhở về sự gắn kết giữa người với người trong thế giới đầy biến động.