The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

ĐIỀU ẤP Ủ MỖI KHI TẾT ĐẾN...

Post by: webams | 09/02/2021 | 1667 reads

Một năm cũ lại chuẩn bị qua đi, người người nhà nhà mở rộng cánh của chào đón Tân Sửu tới. Những nhà giáo với sự nghiệp trồng người, mang trên vai trách nhiệm to lớn nhân dịp này tạm gác công việc sang một bên và tận hưởng những phút giây ấm áp cùng gia đình. Không khí Tết đang tràn đầy khắp mọi nơi, hãy cùng tìm hiểu xem cảm xúc của các thầy cô giáo tại Ams thế nào nhé!

 

PV: Năm 2020 có thể coi là một năm đặc biệt với nhiều trải nghiệm, kí niệm với mỗi người. Vậy sang năm 2021, điều mà thầy/cô mong chờ nhất là gì ạ?

Thầy Trịnh Tuấn Kiệt: Theo tôi mỗi lứa tuổi, hoàn cảnh mong chờ ngày Tết khác nhau. Với tôi, thời điểm này là lúc gia đình gặp mặt đông đủ, sum vầy, cùng nhau nhắc lại những chuyện đã qua, về những người thân trong nhà, những dự định tương lai ... Nhưng điều kiện thì không do chúng ta chọn lựa, Tết năm nay đang cận kề mà dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp thì mong mỏi đầu tiên đó là sức khỏe chung của cộng đồng, của gia đình và bản thân. Mong mọi người cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường, chúng ta lại gặp nhau và học tập tại trường.      

 

Không khí Tết tràn ngập khắp nơi nơi, cô Chi cũng vô cùng phần khởi đón năm mới

 

Cô Đặng Thị Thu Hà: Tết đến, xuân về là lúc cô mong cả nhà quây quần đầy đủ bên mâm cơm ấm áp, cô mong bố mẹ thêm mạnh khỏe để cùng đón xuân, mọi người thêm yêu thương và vị tha để cùng hướng đến một năm mới tốt đẹp. Cô thấy hạnh phúc khi được mừng tuổi bố mẹ và mọi người cũng như được mọi người mừng tuổi lại *cười*.

Cô Tường Lan Chi: Điều cô mong chờ chính là không khí của những ngày Tết, thực ra không khí Tết về đã rõ dần ở những ngày cuối năm rồi. Không khí Tết có điều gì đó rất đặc biệt, có thể vẫn là những công việc hàng ngày như dọn dẹp, nấu ăn, mua đồ, nhưng thực hiện những việc đó trong những ngày giáp Tết mình sẽ có phần chăm chút hơn, kèm với đó là không khí Tết về nên sẽ mang lại cảm giác thật lạ. Cô rất mong chờ bữa cơm tất niên. Đó là khoảng thời gian gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau khép lại những câu chuyện của năm cũ, sẵn sàng chào đón năm mới phía trước.

 

PV: Mục tiêu thầy/cô hướng đến trong năm 2021 có gì đặc biệt không ạ?

Thầy Kiệt: Mục tiêu của tôi đơn giản thôi: đó là sức khỏe và được cống hiến nhiều hơn theo khả năng của mình.

Cô Hà: Năm 2021 là một năm bản lề chuẩn bị cho nhiều thay đổi trong giáo dục, cô sẽ tiếp tục tự học thêm các khóa học mới về Công nghệ, tiếng Anh để hoàn thiện chương trình dạy học trong giai đoạn  sắp tới. Cô cũng muốn phát triển và đưa Eureka_Class tới mọi trẻ em để các em có thêm một kênh học tập, khám phá và trải nghiệm thú vị. Cô cũng sắp xếp thời gian để đến những ngôi trường khác, nhất là những nơi chưa có nhiều điều kiện để đổi mới, chia sẻ với các giáo viên về Giáo dục STEM, giúp họ tháo gỡ khó khăn và có những giải pháp phù hợp với điều kiện dạy học. Cô cũng muốn tăng thêm 5kg, đọc được hết chỗ sách đang chờ trên giá, vẽ thêm được nhiều bức tranh và thực hành được Thái Cực Quyền mỗi ngày,...


Cô Hà luôn truyền cảm hứng tích cực và đam mê đến học sinh của mình

 

PV: Thầy/Cô có muốn gửi lời chúc gì đến các bạn học sinh, đồng nghiệp cùng tất cả mọi người nhân dịp Tết Nguyên Đán không ạ?

Thầy Kiệt: Năm mới chúc các thầy cô đồng nghiệp, các bạn học sinh trường Ams sức khỏe, an vui và đạt được những dự định như mong muốn!

Thầy Kiệt gửi lời chúc chân thành nhất đến tất cả mọi người

 

Cô Hà: Đây là năm thứ hai chúng ta học online vì Covid nên có lẽ thầy cô và các em không còn thấy bối rối và lo lắng như trước. Các em hãy tận dụng nguồn tài nguyên khổng lồ, sức mạnh công nghệ và tinh thần vượt khó, sáng tạo của mình để hoàn thành  bài tập một cách hiệu quả và vui vẻ nhất. Hãy biến những bài học online thành những bữa tiệc tri thức và tài năng thú vị nhất thời 4.0, cho phép mình ra khỏi "vùng an toàn" để khám phá những kỹ năng mới của chính mình và các bạn trên nền tảng số dù chúng ta đang ngồi nhà.  Kính chúc các thầy cô và các em khỏe mạnh,mỗi ngày không ngừng hào hứng, học được thêm một điều mới mẻ từ cuộc sống và tận hưởng mùa xuân bằng tất cả các giác quan, tình yêu thương của mình!

Cô Chi: Cô muốn gửi lời chúc sức khoẻ, bình an tới đồng nghiệp, học sinh của mình cùng gia đình của họ. Năm nay là một năm nhiều khó khăn khi dịch bệnh lan nhanh, lời chúc sức khoẻ có lẽ là điều ý nghĩa trong hoàn cảnh hiện tại, và có thể là trong bất cứ hoàn cảnh nào, bởi khi có sức khoẻ, chúng ta mới có khả năng hoàn thành những điều mình mong muốn. Hi vọng năm mới sang sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, dịch bệnh mau chóng được kiểm soát, để gần nhất, chúng ta có thể quay trở lại trường học an toàn.

 

PV: Xin cảm ơn các thầy cô đã dành thời gian chia sẻ những điều vô cùng thú vị và ý nghĩa. Chúc thầy cô cũng như mọi người một năm mới thuận lợi, bình an và giữ sức khỏe đặc biệt trong thời điểm hiện nay. Hãy để 2021 bắt đầu với thật nhiều may mắn, tràn đầy năng lượng tích cực và niềm vui nhé!

 

PV: Trần Ngọc Minh – Trung 1922