Đội thi GreenAms Robotics Team của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt giải Nhì tại Chung kết Quốc gia Robotacon WRO 2024

Post by: webams | 31/08/2024 | 19 reads

Ngày 24/8 vừa qua, đội thi GreenAms Robotics Team đã tham gia tranh tài tại giải Chung kết Quốc gia World Robot Olympiad 2024 và đạt được thành tích đáng tự hào với Hạng 2 - Bảng đấu B3 toàn quốc. Với chiến thắng này, đội GreenAms Robotics Team đã xuất sắc giành được tấm vé tham dự vòng chung kết thế giới diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 11 tới.

World Robot Olympiad là cuộc thi khoa học công nghệ quốc tế dành cho học sinh, với mục tiêu khuyến khích sự sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm thông qua các dự án robot. WRO mỗi năm thu hút khoảng 28.000 đội dự thi cấp quốc gia trên 85 quốc gia toàn thế giới và 600 đội tham dự vòng chung kết thế giới. Qua đó, WRO đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích để các bạn trẻ với đam mê khoa học công nghệ có cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Các đội đại diện Việt Nam tham dự chung kết thế giới World Robot Olympiad 2024 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Robotacon WRO 2024 Việt Nam, với chủ đề "Earth Allies", là vòng thi quốc gia của World Robot Olympiad do Công ty Việt Tinh Anh - Lego Education tổ chức, cùng sự đồng hành của Đại sứ quán Đan Mạch, Sở GD-ĐT TP.HCM và Vinamilk. WRO Việt Nam năm nay chứng kiến sự tham gia của gần 2.000 thí sinh, với 462 đội dự thi đến từ 28 tỉnh thành trên cả nước. Sau vòng thi khu vực, 400 thí sinh xuất sắc nhất đã tiến đến vòng chung kết diễn ra tại TP.HCM.

hi gais

Đội GreenAms Robotics Team tại cuộc thi

Qua vòng thi này, đội GreenAms Robotics Team của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã được chọn góp mặt trong 13 đội thi (8 - 19 tuổi) bên cạnh 20 đội (6 - 10 tuổi) để thi đấu quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 11 tới. 5 thành viên thuộc đội tuyển GreenAms Robotics Team tham gia tranh tài tại WRO năm nay bao gồm: An Trí Bảo (Lớp 12 Lý 2), Vũ Phúc Bảo Minh (Lớp 10 Lý 1), Công Doãn Thanh Phong (Lớp 10 Lý 2), Trần Bảo Nam (Lớp 10 Lý 2) và Nguyễn Vũ Tuấn (10 Toán - Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên).

Đội GreenAms Robotics Team cùng cô giáo Phạm Vũ Bích Hằng

Thay mặt Ban Biên tập CLB Ams Wide Web, xin chúc mừng các thành viên đội đã nỗ lực hết mình, khẳng định tài năng và sự sáng tạo của lớp trẻ Việt Nam tại vòng chung kết quốc gia WRO 2024. Xin chúc cho đội thi sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa ở đấu trường WRO quốc tế năm nay!

PVV: Nguyễn Khánh Chi - Amser 2125

Ảnh: CLB GreenAms Robotics Team