Các Amsers “gom yêu thương” gửi tới vùng bão lũ mùa Trung thu

Post by: webams | 17/09/2024 | 272 reads

Trước những khó khăn mà đồng bào miền Bắc phải đối mặt sau cơn bão số 3, vào sáng thứ Hai ngày 16/9 vừa qua, các Amser đã chung tay quyên góp sách vở, quần áo và quỹ từ thiện để gửi tặng các bạn học sinh vùng lũ trong buổi sinh hoạt dưới cờ.

Mở đầu buổi sinh hoạt, toàn thể học sinh và giáo viên đồng loạt đứng trang nghiêm hát Quốc ca và thực hiện nghi thức chào cờ. Đặc biệt, hai học sinh xuất sắc là bạn Đào Xuân Huy lớp 12 và bạn Trần Ngọc Hùng lớp 9A đã đại diện toàn trường kéo cờ, với những thành tích đáng ghi nhận trong các kì thi quốc gia và quốc tế.

Hai bạn học sinh vinh dự kéo cờ

Được biết, trong những ngày gần đây, bão Yagi kết hợp với mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng tại các tỉnh miền Bắc. Nhiều gia đình đã chịu ảnh hưởng nặng nề, hàng trăm căn nhà bị tốc mái, quần áo và sách vở bị cuốn trôi hoàn toàn. Bởi vậy, sau nghi thức chào cờ, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc và Đại biểu Nhân dân, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trân trọng phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào tại các vùng chịu ảnh hưởng của bão lũ.

Nhà giáo Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Nhà giáo Dương Tú Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khởi xướng chương trình thiện nguyện

Hưởng ứng sự kiện gây quỹ, các giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh đại diện các lớp đã lần lượt tiến lên sân khấu để trao những khoản ủng hộ vào hòm quyên góp. Bên cạnh đó, các hiện vật khác như tài liệu học tập, sách giáo khoa, vở viết và quần áo được tập kết lại, kiểm kê số lượng cũng như phân loại thành từng danh mục cụ thể.

Đại diện các lớp ủng hộ quỹ từ thiện

Qua sự kiện này, thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã thể hiện sức mạnh đoàn kết và tấm lòng sẻ chia sâu sắc tới đồng bào vùng lũ. Từng cuốn sách, bộ quần áo, hay khoản tiền ủng hộ, dù nhỏ bé nhưng lại chứa đựng biết bao thành ý, từ đó góp phần mang lại hy vọng cho những người dân chịu ảnh hưởng từ cơn bão vừa qua. Có thể nói, buổi quyên góp không chỉ là sự hỗ trợ vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp đồng bào vững tin vượt qua nghịch cảnh, khôi phục lại cuộc sống sau cơn bão.

Buổi chào cờ khởi đầu năm học mới đã thành công đánh dấu sự lan tỏa tình thương của các Amsers tới cộng đồng. Mong rằng, những món quà nho nhỏ sau cơn bão có thể giúp sức phần nào cho người dân trên khắp mọi nẻo đường miền Bắc và góp phần đem đến một học kỳ mới đủ đầy hơn cho nhiều bạn học sinh kém may mắn. Đồng thời, Ban Biên tập Câu lạc bộ Ams Wide Web xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các quý thầy cô, phụ huynh và học sinh đã tích cực tham gia ủng hộ hoạt động quyên góp, hy vọng tinh thần tương thân tương ái này sẽ tiếp tục được trau dồi, phát huy và mang tới thêm nhiều điều tốt đẹp trong tương lai.

PVV: Hoàng Thị Ngọc Minh - Anh 2326

PVA: Lê Đức Khang Duy - Lý 2427