HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI – TRAO GỬI YÊU THƯƠNG: Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tặng quà trường PTDTBT TH&THCS Khấu Ly, Yên Bái

Post by: webams | 30/09/2024 | 83 reads

Ngày 26/7, thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã thực hiện chuyến thiện nguyện đến thăm trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Khấu Ly, Yên Bái để gửi tặng các em học sinh những món quà ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhà trường khắc phục hậu quả của cơn bão Yagi.

Những chuyến đi thiện nguyện là hoạt động thường niên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nhằm phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, giáo dục ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng.

Tiếp nối truyền thống quý báu này, ngay trong những tuần đầu của năm học mới, Nhà trường đã phát động chương trình gây quỹ ủng hộ đồng bào tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3 qua các hoạt động nhân ái như buổi sinh hoạt dưới cờ “Ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3”, “Trung thu yêu thương”. Thấu hiểu những nỗi mất mát của người dân tại các địa phương bị lũ quét, sạt lở nghiêm trọng, toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường đã tích cực quyên góp hiện vật và ủng hộ quỹ thiện nguyện để hỗ trợ về vật chất và trao gửi nguồn động lực tinh thần để góp phần giúp đồng bào vượt qua khó khăn.

Nhằm lan tỏa tình dân tộc, nghĩa đồng bào của thầy và trò toàn trường tới những địa phương đang cần khắc phục hậu quả sau bão Yagi, Đoàn thiện nguyện Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam do nhà giáo Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà trường làm trưởng đoàn, trực tiếp gửi gắm tới các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Khấu Ly những món quà thiết thực và ý nghĩa: 05 Bộ máy tính, 913 bộ dụng cụ học tập, 2000 cuốn vở, 01 tấn gạo, 130 thùng mỳ, 10 thùng lương khô, 913 áo phao. Ngoài món quà vật chất, thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cũng gửi gắm những lời động viên chân thành để các thầy cô giáo, các em học sinh trường Khấu Ly cùng quyết tâm vượt qua mọi mất mát, hướng tới tương lai.

Các em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trao quà cho học sinh trường Khấu Ly

Hành trình thiện nguyện tại Yên Bái không chỉ là một kỉ niệm đẹp mà còn là động lực để trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tiếp tục nối dài truyền thống “Lá lành đùm lá rách” trong tương lai.