Ngắm đại sứ chuyên Ams tỏa sáng trong “Ngày hội anh tài”

Post by: myph | 11/09/2016 | 4663 reads

“Ngày hội anh tài” diễn ra vào tối 10/9 nhằm tìm ra người xứng đáng nhất cho danh hiệu Đại sứ trường Hà Nội – Amsterdam đã chứng kiến sự tỏa sáng của các nam thanh nữ tú. Và ngôi vị cao quý nhất đã gọi tên đại diện khối chuyên Văn - Vũ Nguyệt Hà.

>> Ngày Hội anh tài 2016 - Khoảnh khắc đáng nhớ của các Amser

Đêm chung kết “Ngày hội anh tài năm 2016” (NHAT 2016) với chủ đề CLARION - Nốt vang, do trường THPT Hà Nội - Amsterdam tổ chức đã diễn ra tối 10/9, có sự tham gia của học sinh ở 12 khối chuyên khác nhau.

“Ngày hội anh tài” là chuỗi sự kiện được tổ chức thường niên và có quy mô lớn nhất trong số các hoạt động của trường THPT Hà Nội - Amsterdam. Theo đó, học sinh ở các khối chuyên tổ chức thi cắm trại và lựa chọn một tiết mục văn hoá nghệ thuật đặc sắc nhất để biểu diễn so tài trong đêm chung kết.

Điểm nhấn đặc biệt ở “Ngày hội anh tài” là cuộc thi Đi tìm gương mặt Đại sứ. Qua các vòng đăng ký và sơ loại, tại đêm chung kết của cuộc thi, 10 thí sinh ở các khối lớp chuyên tham gia tranh tài ngôi vị cao nhất. Các ứng viên vào vòng chung kết không chỉ có thành tích học xuất sắc, mà còn có thành tích tiêu biểu trong các hoạt động ngoại khoá, tham gia công tác xã hội.

10 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào chung kết Ngày hội anh tài

Qua hai vòng thi trang phục truyền thống và trang phục dạ hội trong đêm Chung kết, cuộc thi đã chọn ra 3 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng thi ứng xử là Vũ Nguyệt Hà, Phạm Ngọc Minh và Nguyễn Lê Thùy Dương.

Trước câu hỏi ứng xử “Em hãy chia sẻ những gì mình đã chuẩn bị và thể hiện trong suốt hành trình vừa qua để chứng tỏ em xứng đáng là Đại sứ của trường chuyên Hà Nội – Amsterdam?”, Nguyệt Hà đã bình tĩnh và chân thành chia sẻ:

“Suốt chặng đường cuộc thi từ tháng 3/2016, em đã chuẩn bị cho mình sự tự tin và thoải mái nhất để tham gia vòng phỏng vấn với mong muốn mình có thể đi xa hơn trong hành trình này, và cũng một phần để dẫn khối Văn đến với ngôi vị Most wanted class.

Ở vòng thi Tài năng, em đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các bạn cùng khối. Đây là lần đầu tiên em được thể hiện khả năng và niềm đam mê của mình. Ngày hôm nay đứng ở đây, em cảm thấy rất vui và tự hào. Đây là một “nốt vang” đặc biệt trong quãng thời gian 3 năm cấp 3 của mình, được những người bạn bè, người thân cổ vũ hết mình cho em”.

Với câu hỏi tiếp theo “Trong hành trình đến với Nốt vang, em không thể tránh được những nốt trầm. Em hãy chia sẻ về những nốt trầm của mình”, đại diện của khối chuyên Văn cho biết: “Em nhớ nhất nốt trầm ở vòng 2 cuộc thi Tài năng. Em và người bạn đồng hành của mình đã gặp phải những khó khăn khi cả 2 đều phải ôn thi học kì, rất ít thời gian để luyện tập cùng nhau.

Tuy nhiên, được sự ủng hộ, cổ vũ của các bạn ở khối chuyên Văn và khối chuyên Anh thì chúng em đã có một phần thi không phải là hoàn hảo nhưng đủ ấn tượng và đủ để chúng em nhớ mãi về sau”.

Giây phút đăng quang ngôi vị Đại sứ chuyên Hà Nội – Amsterdam của Nguyệt Hà

Sự bình tĩnh, tự tin và sự chân thành, giản dị của Nguyệt Hà cùng với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa đáng nể đã giúp cô gái chuyên Văn giành ngôi vị Đại sứ cao quý của Ngày hội Anh tài 2016, và góp phần đưa khối chuyên Văn đến với ngôi vị Most wanted class.

Chung cuộc, khối chuyên sở hữu clip hay nhất là khối Lý, Giải khối chuyên tài năng thuộc về khối Địa. Khối Tin giành giải Á quân Most wanted class và Lê Nguyễn Phương Linh được trao giải thưởng Đại sứ học vấn.

Vũ Nguyệt Hà nền nã khi trình diễn trang phục áo dài truyền thống

... và lộng lẫy trong trang phục dạ hội màu hồng

Nguyệt Hà có vóc dáng nhỏ nhắn và gương mặt nữ tính đặc trưng của con gái chuyên Văn

Tự tin trả lời câu hỏi ứng xử

Đại sứ học vấn Lê Nguyễn Phương Linh khoe sắc trong tà áo dài
 Phạm Ngọc Minh tỏa sáng với chiều cao ấn tượng và nụ cười tươi. Ngọc Minh từng tham dự buổi giao lưu của tổng thống Mỹ Barack Obama với vai trò đại biểu

Đại sứ Học vấn Lê Nguyễn Phương Linh thướt tha trong tà áo dài

Đại diện khối Tin Nguyễn Đức Dũng bảnh bao trình diễn trang phục dự tiệc.

Hồng Minh

Nguồn: dantri.com.vn