Nam sinh Trường Ams giành vòng nguyệt quế Olympia sau phần Tăng tốc xuất sắc

Post by: webams | 19/08/2024 | 265 reads

Trần Ngọc Nhật Minh, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia sau phần thi xuất sắc.

Nam sinh Trường Ams giành vòng nguyệt quế Olympia sau phần Tăng tốc xuất sắc

Trận thi tuần 2, tháng 2, quý 4, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Ngô Thiện Thành (THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành, Trà Vinh), Nguyễn Thăng Long (THPT Chu Văn An, Thái Bình), Trần Ngọc Nhật Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Nguyễn Doãn Hoàng Mạnh (THPT Nguyễn Sỹ Sách, Nghệ An).

Tại phần thi Khởi động, Hoàng Thịnh, Thăng Long và Nhật Minh đã có lượt thi khởi động cá nhân thuận lợi với 60 điểm tuyệt đối. Nhưng sang lượt thi chung, Hoàng Mạnh đã vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 70 điểm dù trước đó chỉ giành được 40 điểm. Xếp sau là Nhật Minh 65 điểm, Hoàng Thịnh 60 điểm và Thăng Long 55 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật là ẩn số gồm 4 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên gồm 10 chữ cái với câu hỏi: "Dựa theo hình thức thể hiện và mục đích riêng của từng loại, người ta chia các loại báo chí ở Việt Nam ra làm 4 loại, đó là báo in, báo điện tử, báo nói, và loại hình báo chí nào nữa?". Đáng tiếc không có thí sinh nào có đáp án.

Hàng ngang tiếp theo gồm 6 chữ cái với câu hỏi: "Hiện nay, trường Đại học.... Nhân dân là đại học độc lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và của ngành Công an, trực thuộc Bộ Công an". Cả 4 thí sinh cùng đưa ra đáp án là "Công an", nhưng đây không phải là đáp án chính xác.

Tags: olympia