The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

[MỪNG NGÀY 20/11] Cô Đinh Lê Thị Thiên Nga- Người dìu dắt tận tâm- người bạn đồng hành vui tính- người giáo viên đáng kính dìu dắt chúng tôi qua những trang sách Địa lý

Post by: myph | 18/11/2014 | 4720 reads

Môn Địa quả thực đối với riêng tôi thật khó, bởi tôi không hề giỏi môn này và cũng không có hứng thú lắm cho đến khi được học cô Đinh Lê Thị Thiên Nga. Cô thật sự đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi– một đứa con trai vốn ghét môn Địa.

Lần đầu tiên gặp cô, tôi vẫn còn bỡ ngỡ lắm. "Làm sao để sống sót với Địa năm lớp 10 bây giờ ?” "Môn địa khá quan trọng đối với ban xã hội của mình, cô sẽ mang lại cho mình điều thú vị gì đây?". Chúng tôi luôn chờ đợi và kỳ vọng vào một tiết học Địa thay đổi suy nghĩ và khơi dậy hứng thú cho chúng tôi. Và rồi điều chúng tôi được trải nghiệm còn hơn cả sự trông đợi. Gần 3 tháng học Địa với cô, chúng tôi đã thực sự yêu- yêu môn Địa, yêu cô- một Nhà giáo đáng kính.

Ấn tượng đầu tiên của tôi - đó chính là chất giọng ấm,truyền cảm của cô cùng với lòng nhiệt huyết của những người làm nghề giáo.Những bài học Địa thông qua lời giảng đầy tâm huyết của cô dường như khiến chúng tôi tập trung hơn và dường như phần lý thuyết cũng được chúng tôi tiếp cận dễ dàng hơn.Chắc có lẽ đã đứng nhiều năm trên bục giảng của trường nên cô cũng hiểu tâm lý chúng tôi lắm, biết rằng chúng tôi phải học nhiều môn học với  khối lượng bài tập không ít,cô cố gắng cho chúng tôi ghi chép một cách cơ bản nhất,để làm sao học sinh hiểu được vấn đề mà không cần phải học quá “nặng nề”.

Cô Nga khi đứng trên bục giảng.

Với ánh mắt trìu mến và  nụ cười tươi trên khuôn mặt hiền hậu,cô luôn tạo cho chúng tôi một cảm giác thoải mái, thân thiện khi học môn Địa. Khi chúng tôi mải chơi, chưa hoàn thiện bài tập, chưa chuẩn bị bài mới, cô vô cùng nghiêm khắc nhắc nhở, phê bình, giúp chúng tôi dần ý thức được sự quan trọng của môn Địa và thay đổi thái độ học tập kịp thời. Thỉnh thoảng,cô cũng kể cho chúng tôi những câu chuyện của cuộc sống, qua đó nhắc nhở chúng tôi về vấn đề học tập và kỉ luật của lớp. Những lần như vậy,chúng tôi càng thêm hiểu cô và cố gắng làm sao để không phải mắc lỗi lầm, không để cô phải nhắc nhở.

 

Cô luôn cười thật tươi khi chụp ảnh với học sinh.

 

Tuy không còn ở độ tuối quá trẻ nhưng cô vẫn có một phong cách ăn mặc khá thời trang và nhiều lúc cô cũng “xì tin” lắm.Cô cũng "cháy" hết mình, cũng trẻ trung, cũng sôi nổi trong những buổi tham quan,ngoại khóa. Chính điều đó,đã khiến cô thêm gần gũi với chúng tôi hơn

Cô luôn biết cách chọn những bộ quần áo vừa đẹp vừa phù hợp với bản thân

 

Không chỉ đảm nhiệm tốt công việc giảng dạy,mà cô còn hoàn thành rất tốt khi là người tổ chức một số sự kiện lớn,quan trọng của trường. Khai giảng năm nay,cô cũng là một trong những người chính duyệt các khâu văn nghệ cho trường. Đặc biệt, cô tham gia khá sôi nổi trong các hoạt động từ thiện,chúng tôi đã có dịp được ghi lại những bức ảnh khi cô đi thăm trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Tuyên Quang tuần vừa qua.

 Cô Nga phát biểu trong chuyến thăm trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Tuyên Quang.

 

Tuy không được cô chủ nhiệm, nhưng chúng tôi – những học sinh lớp 10 Sử vẫn yêu quý và dành tình cảm cho cô rất nhiều!

Nhân ngày 20/11 năm nay, Ngày lễ Hiến chương các Nhà giáo- cũng là dịp để học sinh chúng con được bày tỏ tình cảm chân thành đến thầy cô đã tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu- xin gửi tới cô những lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc cô thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, chúc cô tiếp tục hoàn thành tốt công việc giảng dạy ở trường, tiếp tục dìu dắt lớp 10 Sử chúng con trong thế giới đầy hấp dẫn và thú vị của bộ môn Địa lý, để chúng con tiếp tục được yêu quê hương, đất nước, biết được những vùng miền xa xôi, có kiến thức để làm đầy hơn hành trang làm người, dọn đường cho một tương lai tốt đẹp, và đặc biệt thêm yêu cô- người chèo đò âm thầm, tận tụy!

                                                                             PV: Quang Minh – Sử 14-17