The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Lễ sơ kết Học Kì I trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2015 - 2016

Post by: webams | 19/01/2016 | 5659 reads

Vào ngày 18/1/2016 vừa qua, Lễ sơ kết học kì I của trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam đã diễn ra trong niềm vui hân hoan của toàn thể thầy và trò Nhà trường. Đây là một dịp để chúng ta cùng nhìn lại và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch trong học kỳ vừa qua, nhằm phát huy những thế mạnh đã đạt được và khắc phục những điểm còn hạn chế góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

Mở đầu chương trình sơ kết, danh hiệu những lớp xuất sắc, những lớp đạt nhiều thành tích về học tập,tham gia nhiệt tình hoạt động phong trào của nhà trường được nêu lên, nhằm khích lệ tinh thần tiếp tục phát huy trong học tập, trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng của mỗi học sinh trong những học kỳ tiếp theo. Đó là các lớp 6A; 8B; 9A; 10 Văn; 10 Hóa 1; 11 Anh 1; 12 Sử; 12 Pháp 2. Về học tập có các lớp 7A; 8A; 9B; 11 Hóa 1; 12 Sinh; Lớp 11 Văn đạt thành tích cao về hoạt động phong trào.

Thầy và trò trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2015 - 2016

Trong học kì I năm học 2015-2016, thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức tốt nhiều hoạt động như  “Ngày Định Hướng” dành cho học sinh khối 6, 10 ; “Ngày Hội Trung Thu” cho học sinh khối 6,7 ; “Ngày Hội Anh Tài” với sự tham gia nhiệt tình đa màu sắc của các khối chuyên ; Các cuộc thi viết “Em yêu lịch sử Việt Nam”; Cuộc thi viết “ Vì an toàn giao thông thủ đô 2015”; cuộc thi viết về Ông bà em đã thu hút đông đảo sự tham gia của các học sinh trong trường và nhiều bạn đã đạt giải cao. Các hoạt động khác như Đại hội Đoàn, Đội toàn trường, các buổi tập huấn cán bộ Đoàn, Đội; Các buổi lao động công ích cho học sinh toàn trường đã được tổ chức thành công; Tổ chức tốt các buổi lao động công ích cho HS Lớp 6, 10; Các hoạt động tham quan, từ thiện có hiệu quả, mang ý nghĩa thiết thực (chương trình Áo ấm mùa đông chia sẻ khó khăn với các bạn vùng cao…); Hoạt động thường niên: trao học bổng cho học sinh vượt khó trong học tập có ý nghĩa động viên những HS có hoàn cảnh khó khăn trong Nhà trường; Các cuộc thi lập thành tích chào mừng các ngày lễ, làm báo tường, tập san, viết về thầy cô, mái trường… đã giáo dục ý thức về lòng biết ơn cho học sinh; Tổ chức tốt các buổi giao lưu với học sinh Quốc tế: Mỹ, Niu Di Lân, Nhật, Hàn Quốc …; Các cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Ams” biểu diễn nhạc kịch, giao lưu trò chơi dân gian …đã được các câu lạc bộ trong trường và khối chuyên ngữ tổ chức có hiệu quả, mang ý nghĩa nhân văn; Tổ chức tốt buổi giáo dục kĩ năng sống cho học sinh khối 6,7; Tổ chức tốt công tác y tế học đường (Khám sức khỏe, tập huấn hội viên chữ thập đỏ, tuyên truyền việc phòng chống các dịch bệnh…) và đặc biệt Lễ Kỉ niệm 30 năm ngày Thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhì đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Các hoạt động tập thể và ngoại khóa có chất lượng cao, đa dạng về loại hình thể hiện được trí tuệ và phẩm chất của học sinh trường Hà Nội-Amsterdam, mang tính sáng tạo cao, tạo ấn tượng và mang đậm mầu sắc văn hoá dân tộc Việt Nam.

Về phần kết quả các cuộc thi, chúng ta không thể không nhắc tới những gương mặt đại diện cho trường đi tham gia các cuộc thi nổi tiếng như học sinh Lê Duy Bách lớp 12 Hóa 1-dự thi vòng chung kết chường trình “ Đường lên đỉnh Olympia 2016” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức; Cuộc thi OLIMPIC Tiếng Anh dành cho HS THPT TP Hà Nội dành 6/11 giải Nhất; Cuộc thi viết: “ Em yêu lịch sử Việt Nam” đạt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba cấp Thành phố; Cuộc thi viết bài luận: “ Chuyện kể về ông bà em” do Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA) và Tổ chức Quốc tế về Người Cao tuổi (HAI) tài trợ đã đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; Cuộc thi Liên hoan hát Tiếng Anh Thành phố đạt giải A2 Đồng đội;Cuộc thi Vũ điệu Tuổi hồng đạt giải Khuyến khích thi nhảy Flashmob, giải Ba nhảy Khiêu vũ Thể thao...

Nhận xét chung về ý thức thực hiện nội quy, nề nếp, học sinh toàn trường đã thực hiện tương đối tốt nội quy đã ban hành từ đầu năm học. Có nhiều tiến bộ trong ý thức nề nếp hàng ngày, đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi trong nước và quốc tế, cũng như trong nhiều lĩnh vực khác như hoạt động ngoại khóa,văn nghệ, thể dục thể thao,…Tuy nhiên, những mặt còn hạn chế cũng được đưa ra rất rõ ràng và nghiêm khắc, nhắc nhở học sinh rút kinh nghiệm, sửa chữa ngay trong Học Kì II.

Năm học 2015-2016 là năm học thầy và trò Trường THPT vui mừng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường và đón nhận huân chương Độc lập hạng Nhì, Nhà trường, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo mong muốn toàn thể các học sinh sẽ cố gắng hơn nữa khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại, lập nhiều thành tích, góp phần giữ gìn và phát huy các thành tích của nhà trường đã đạt được trong suốt 30 năm qua.

Nhà giáo Lê Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong Học kì I năm học 2015-2016

Học kỳ I đã trôi qua, đó là một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng cũng đủ để thầy và trò trường Hà Nội-Amsterdam ra sức thi đua, nỗ lực hết mình hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ và kế hoạch đề ra từ đó có những đánh giá cụ thể nhất về phong trào thi đua, đồng thời nhằm biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Buổi lễ sơ kết học kì I năm học 2015 – 2016 kết thúc tốt đẹp. Kính chúc các nhà giáo, các em học sinh của mái trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam một năm mới an khang, thịnh vượng. Chúc cho mái trường của chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa trong học kì II.

PV: Phạm Minh Hương - Pháp 1 13-16