Lễ báo công dâng Bác của đoàn học sinh giỏi tiêu biểu Thành phố Hà Nội năm học 2015- 2016

Post by: webams | 19/05/2016 | 6143 reads

Sáng ngày 18.05.2016 tại Quảng trường trước Lăng Hồ Chủ tịch đã long trọng diễn ra lễ báo công dâng Bác của đoàn học sinh giỏi tiêu biểu thành phố Hà Nội năm học 2015-2016. Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo ngành giáo dục thủ đô, Hiệu trưởng các trường THPT có học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế; lãnh đội các đội tuyển và đặc biệt là hơn 200 gương mặt tiêu biểu của giáo dục thủ đô từ cấp Tiểu học đến cấp THPT.

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức chào cờ trang nghiêm tại Quảng trường trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của Sở; hiệu trưởng, hiệu phó các trường có học sinh đạt giải HSG cấp Quốc gia, Quốc tế; các đồng chí lãnh đội các đội tuyển HSG Quốc gia, quốc tế và đặc biệt là hơn 200 học sinh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong kì thi chọn HSG Quốc gia năm học 2015-2016, các kì thi Intel Isef, IMC, IMO... từ cấp Tiểu học, THCS đến cấp THPT của thành phố Hà Nội.

Đoàn học sinh giỏi Thủ đô chào cờ trước lăng Bác

Sau nghi lễ chào cờ, thầy vào trò thành phố Hà Nội cùng nhau lắng nghe lời căn dặn của Bác dành cho học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên. Giọng Bác vang lên giữa quảng trường đầy nắng và gió trong những ngày tháng 5 lịch sử như một lần nữa nhắc nhở chúng ta tiếp tục phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt.

Đại diện cho Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đồng chí Chử Xuân Dũng đã báo cáo thành tích đạt được của ngành giáo dục Thủ đô năm học 2015-2016. Trong năm học 2015-2016, thành phố Hà Nội đã đạt được 147 giải Quốc gia với 12 Giải Nhất. Đây là một con số hết sức ấn tượng, đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của ngành giáo dục Thủ đô.

Đồng chí Chử Xuân Dũng- phó GĐ Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội báo công trước lăng Bác

Trong đó, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam dẫn đầu toàn quốc về số lượng, chất lượng giải với 12 giải Nhất trong đó: Đội tuyển Toán chiếm 2 giải, Đội tuyển Lý 1 giải, Đội tuyển Hóa 1 giải, Đội tuyển Sinh 3 giải, Đội tuyển Địa 1 giải, Đội tuyển Anh 3 giải, Đội tuyển Pháp 1 giải, 33 giải Nhì, 23 giải Ba và 11 giải Khuyến Khích. Đây là những thành tích đáng tự hào và có thể xem như là gặt hái lớn mà trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đạt được. Đặc biệt, đội tuyển Toán cũng ghi dấu với chiến thắng giòn giã của em Phạm Nam Khánh - học sinh lớp 10 Toán1 và em Đào Vũ Quang lớp 12  Toán 1 với giải nhất; đội tuyển Địa thành phố đạt 1 giải Nhất. Các đội tuyển khác như đội tuyển Sinh học, Vật Lý, Hóa học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp vẫn giữ vững truyền thống của các năm trước.

Ngoài ra, các đội tuyển Quốc tế cũng hứa hẹn sẽ đạt nhiều thành tích cao, làm rạng danh tên tuổi nước nhà.

Đại diện cho hơn 200 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, em Đào Vũ Quang , học sinh lớp 12 Toán 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đạt giải Nhất trong kì thi HSG Quốc gia và thành viên của đội tuyển Toán Quốc tế báo công trước lăng Bác, khẳng định lòng quyết tâm và ý chí phấn đấu của học sinh Hà thành.

Trong bài phát biểu của mình, Quang nhấn mạnh: “Được đứng vào hàng ngũ những học sinh ưu tú của thủ đô, đó là vinh dự to lớn, là dấu son theo bước chúng con, không chỉ ở quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, mà còn trong suốt tương lai phía trước.

Thành công ấy không chỉ là nỗ lực cá nhân mà còn cần có sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, các cấp lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhà trường và gia đình.

Mỗi chúng ta đều đã có một dấu ấn không thể phai mờ trong hàng trang kỉ niệm tuổi học trò. Song, chúng ta đều hiểu rằng, đó chưa phải là đích đến, mà là sự khởi đầu, là điểm tựa vững chắc, để chúng ta có thêm niềm tin vào chính mình, tin vào ý chí và những ước mơ tuổi trẻ.

Trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các học sinh của thủ đô Hà Nội xin được kính dâng lên Bác những thành tích tốt đẹp của chúng cháu. Trong “Thư gửi các bạn thanh niên”, Bác đã viết: “Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình.” Lời Bác dạy, chúng cháu xin hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực cao nhất để thực hiện, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ và dựng xây đất nước.

Đoàn học sinh lần lượt vào lăng viếng Bác

Lễ báo công dâng Bác là dịp để báo cáo thành tích xuất sắc của thầy và trò nhà trường, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước anh linh của Người. Các thành tích nổi bật của thầy và trò năm học 2015-2016 giúp chúng ta thêm tin tưởng và tự hào về những thành tích đã, đang và sẽ đạt được của ngành giáo dục Thủ đô.

PV: Phương Linh Văn 14-17