The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam và chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật

Post by: webams | 05/11/2022 | 709 reads

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11/2022), các trường học tại Hà Nội, trong đó có trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới các học sinh.

>> SINH HOẠT DƯỚI CỜ CUỐI THÁNG 10: CÁC AMSERS HÀO HỨNG VỚI CHUYÊN ĐỀ VĂN HOÁ THAM GIA GIAO THÔNG

>> CHUYÊN ĐỀ: PHÒNG CHỐNG DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH, ÂM MƯU PHÁ HOẠI CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH; PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG

>> Tìm hiểu về an toàn không gian mạng qua chương trình Tuyên truyền Lá chắn không gian mạng và tuổi hoa học đường quận Cầu Giấy

Nhà giáo Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng trưởng THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam cho biết: Công tác giáo dục pháp luật cho học sinh tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam luôn được lồng ghép thường xuyên, liên tục trong các tiết học giáo dục công dân, các tiết học tích hợp, qua các buổi sinh hoạt Chi đoàn hàng tháng, các giờ hoạt động ngoài giờ lên lớp và gần đây là nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.

để phổ biến những điểm mới trong luật An ninh mạng cũng như các biện pháp phòng chống tội phạm trên không gian mạngHọc sinh trường THPT  chuyên Hà Nội- Amsterdam nghe phổ biến những điểm mới trong Luật An ninh mạng 

Năm 2022, nhà trường tập trung và đặc biệt quan tâm đến việc cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp học sinh phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn khi sử dụng mạng internet.

Lý giải điều này, nhà giáo Trần Thùy Dương chia sẻ: “Dịch Covid-19 kéo dài gần hai năm khiến học sinh tiếp cận nhiều hơn với máy tính và mạng internet. Nếu không có định hướng kịp thời, học sinh dễ có nguy cơ bị lôi kéo hoặc bị tổn thương do những hành vi chưa đúng mực trên mạng xã hội gây nên”. Và các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam của trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã hướng đến chủ đề trên.

Tháng 10/2022, Công an quận Cầu Giấy phối hợp với Học viện Cảnh sát Nhân dân và trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức chương trình Tuyên truyền “Lá chắn không gian mạng và tuổi hoa học đường quận Cầu Giấy” để phổ biến những điểm mới trong luật An ninh mạng cũng như các biện pháp phòng chống tội phạm trên không gian mạng để các em có thể tự bảo vệ bản thân.

Ngay sau chương trình, Đoàn TNCS - Đội TNTP của trường đã phát động Cuộc thi trực tuyến Tuyên truyền Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh Hà Nội– Amsterdam trong tuần kế tiếp và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh.

Những tập thể lớp đạt giải trong Cuộc thi Tuyên truyền Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh Hà Nội – Amsterdam 10-12/10/2022

Qua đó, các em không chỉ nắm bắt được các kỹ năng sử dụng mạng xã hội, mà còn trở thành 1 chiến binh tuyên truyền cho bạn bè, gia đình, xã hội.

Và hào hứng với chuyên đề “Văn hóa tham gia giao thông2.000 học sinh hào hứng với chuyên đề “Văn hóa tham gia giao thông"

Sáng 1/11, phòng Cảnh sát Giao thông - Công an TP Hà Nội phối hợp với nhà trường tổ chức chuyên đề “Văn hóa tham gia giao thông” tới hơn 2000 em học sinh của trường trong tiết sinh hoạt dưới cờ. Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông trong học sinh nhà trường, giáo dục thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, hình thành ý thức tự giác khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, từng bước hình thành thói quen “văn hóa giao thông”.

Thực hiện Kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức ngoại khóa thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT năm 2022, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã lựa chọn các học sinh có thành tích tốt, thành lập đội tuyển và tổ chức ôn tập cho các em. Sáng 5/11, sau 3 vòng của Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT cụm quận Thanh Xuân - Cầu Giấy 2022”, đội tuyển trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đạt giải Nhì chung cuộc.

Cuộc thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý; nâng cao ý thức trách nhiệm để mỗi học sinh chủ động tìm hiểu pháp luật, tìm hiểu nội dung cơ bản của các luật, pháp lệnh, nhất là văn bản mới ban hành có hiệu lực.

“Việc bồi dưỡng ý thức pháp luật, định hướng cho học sinh là hành trang vững vàng trong thời kỳ mở cửa hội nhập, không để những tư tưởng văn hóa xấu, độc xâm nhập. Từ những hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, các em học sinh thêm hiểu giá trị, vai trò và ý nghĩa của pháp luật với đời sống xã hội nói chung và với cá nhân mỗi học sinh nói riêng, đó là cần phải sống, học tập và làm việc theo pháp luật. Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam cũng góp phần tích cực trong việc bồi đắp, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho học sinh”- nhà giáo Trần Thùy Dương chia sẻ.

Được biết, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vinh dự có 10 thành viên (gồm thầy cô và học sinh) tham gia Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 diễn ra tại Nhà Hát lớn tối 6/11. Buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Theo báo Kinh tế & Đô thị