The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI - AMSTERDAM ĐẠT GIẢI NHÌ TRONG HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT CỦA CỤM THANH XUÂN - CẦU GIẤY NĂM 2022

Post by: webams | 06/11/2022 | 617 reads

Căn cứ Kế hoạch số 2860/KH-SGDĐT ngày 19/9/2022 của Sở GD-ĐT Hà Nội về tổ chức ngoại khóa thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2022. Vừa qua ngày 05/11/2022, Chi đoàn 12 Sử đã đại diện cho các Đoàn viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham dự cuộc thi và xuất sắc đạt được Giải Nhì chung cuộc.

Hội thi "Tìm hiểu pháp luật" của cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy năm 2022

Năm nay, Hội thi đã được diễn ra vô cùng thành công ở mái trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. 

Hội thi được mở màn với những tiết mục khai mạc đặc sắc, trong đó có tiết mục đơn ca “Nhớ về Hà Nội’’ đầy lắng đọng được thể hiện bởi học sinh Ninh Thục Anh - lớp 12 Pháp 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Bạn Ninh Thục Anh - 12 Pháp 2 với tiết mục đơn ca của mình

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc, 160 thí sinh đến từ 16 trường bước vào phần thi pháp luật gay cấn với 3 vòng thi.

Các đội thi hào hứng với hội thi ‘’Tìm hiểu pháp luật’’

Những câu hỏi trắc nghiệm với 4 đáp án A, B, C và D sẽ được chiếu lên màn hình lớp trên sân khấu. Thí sinh các đội sẽ có 10 giây suy nghĩ, lựa chọn đáp án của riêng mình và giơ lên. Những thí sinh trả lời sai sẽ được yêu cầu tạm thời rời khỏi hội thi, song có quyền được hồi sinh sau mỗi vòng.

Nhiều câu hỏi đặc sắc đến từ Ban Tổ Chức được đưa ra

Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc.

Sau 3 vòng thi nhiều cảm xúc, đại diện cho trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia hội thi, chi đoàn 12 Sử đã đạt được giải nhì chung cuộc bên cạnh một giải nhất đến từ đội thi của trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân.

Hình ảnh chi đoàn 12 Sử

Đại diện cho đội trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam lên sân khấu nhận giải, bạn Vũ Mai Chi (Sử Ams 2023) - đội trưởng chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng vui mừng khi đã cùng các bạn đem về được giải Nhì chung cuộc cho trường. Đây thực sự là một cuộc thi pháp luật vô cùng bổ ích với lứa tuổi học sinh. Hi vọng trường Ams sẽ tiếp tục tham gia và đạt được những thành tích cao hơn nữa ở hội thi này trong nhiều năm tiếp theo!’’

Đại diện trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và các cán bộ cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy trao giải Nhì cho trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Hi vọng sau cuộc thi này, các thí sinh đến từ 16 đội thi nói chung và đội thi của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng đã tích luỹ được thêm những kiến thức pháp luật bổ ích, học được nhiều kỹ năng xử lý tình huống pháp lý cũng như giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở đội tuổi vị thành niên. Thay mặt nhà trường, ban phóng viên của Ams Wide Web xin được nhiệt liệt chúc mừng đội thi với thành tích xuất sắc này!

PV Viết: Nguyễn Lan Hương - Sử 2023

Nguồn ảnh: THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm