The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Tìm hiểu về an toàn không gian mạng qua chương trình Tuyên truyền Lá chắn không gian mạng và tuổi hoa học đường quận Cầu Giấy

Post by: webams | 06/10/2022 | 294 reads

Sáng thứ Tư ngày 05/10/2022, Công an quận Cầu Giấy phối hợp với Học viện Cảnh sát Nhân dân và trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức chương trình Tuyên truyền “Lá chắn không gian mạng và tuổi hoa học đường quận Cầu Giấy” nhằm giúp các em học sinh hiểu thêm về an toàn trên không gian mạng.

>> Trao thưởng Cuộc thi Tuyên truyền Kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh Hà Nội – Amsterdam

Trong thời đại công nghệ phát triển ngày nay, mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với các em học sinh. Các em có thể dễ dàng tra cứu thông tin phục vụ cho việc học, thoả sức kết bạn, làm quen, tuy nhiên bên cạnh những lợi ích, mạng xã hội cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm như mất thông tin cá nhân, bị quấy rối, lừa đảo… Hiểu rõ vấn đề này, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Học viện Cảnh sát Nhân dân và trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, tổ chức chương trình tuyên truyền nhằm phổ biến cho học sinh về những điểm mới trong luật An ninh mạng cũng như các biện pháp phòng chống tội phạm trên không gian mạng để các em có thể tự bảo vệ bản thân.

Chương trình được chuẩn bị kĩ lưỡng, đẹp mắt

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy hiện đại với những giai điệu sôi động của CLB Cheer Ams và bài hát “Sống như những đoá hoa” đầy ý nghĩa do CLB HAT biểu diễn.

Tiết mục nhảy hiện đại của CLB Cheer Ams

Bài hát “Sống như những đoá hoa” do CLB HAT trình bày

Chương trình vinh dự có sự góp mặt của các quý vị đại biểu, các chuyên gia đến từ Công an Thành phố Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân, Công an quận Cầu Giấy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các cán bộ cảnh sát đội An ninh nhân dân, đội Xây dựng phong trào bảo vệ An Ninh Tổ Quốc và các thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Các Đồng chí Công an quận Cầu Giấy đã có những chia sẻ, kiến thức vô cùng bổ ích, thiết thực về nội dung cơ bản của một số luật trong lĩnh vực an ninh, trật tự, hậu quả hành vi vi phạm pháp luật, những biện pháp bảo vệ bản thân trên không gian mạng và cách sử dụng mạng an toàn.

Những chia sẻ đầy tâm huyết của Đồng chí Công an

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các em học sinh, từng bước làm giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giúp các em hiểu rõ trách nhiệm của bản thân trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Tích cực trả lời câu hỏi của chương trình

Các em học sinh chăm chú lắng nghe 


Mạng xã hội luôn ẩn chứa những nguy hiểm khó lường, vì vậy việc đảm bảo an toàn trên không gian mạng và nắm rõ những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng mạng là vô cùng quan trọng. Một lần nữa, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới các đồng chí Công an đã đến tham dự và chia sẻ trong buổi tuyên truyền hôm nay. Những chia sẻ của các đồng chí đã góp phần nâng cao nhận thức của học sinh toàn trường về vấn đề an ninh mạng.

PV Viết: Nguyễn Nhật Linh - Hoá 2124

PV Ảnh: Chúc Khánh Linh - Địa 2225