[Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội sinh- Báo ANTĐ 2015]: Amsers giành thắng lợi trong ngày đầu ra quân

Post by: webams | 13/11/2015 | 3290 reads

Vào hồi 15h30 thứ tư (11/11) vừa qua, trong khuôn khổ vòng đấu bảng giải bóng đá học sinh các trường THPT Hà Nội, đội tuyển bóng đá trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã giành chiến thắng trước đội tuyển trường THPT Đoàn Thị Điểm.

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô là giải đấu bóng đá thường niên do báo An ninh thủ đô cùng các cơ quan, đoàn thể và nhà tài trợ phối hợp tổ chức, dành riêng cho học sinh đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Năm 2015, giải thu hút tới 50 đội bóng đến từ 50 trường THPT Hà Nội và được chia làm 16 bảng đấu. Trở lại lần thứ XV, giải 2015 hứa hẹn mang lại những trận đấu đầy gay cấn, đặc sắc.  Toàn bộ trận đấu từ vòng bảng đến vòng tứ kết đều được diễn ra tại nhà thi đấu quận Tây Hồ (Xuân La). Riêng vòng bán kết, chung kết được tổ chức tại SVĐ Hàng Đẫy (Trịnh Hoài Đức).

Chiều ngày 2/11, tại trụ sở tòa soạn báo An ninh Thủ đô (82 Lý Thường Kiệt) đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng đấu. Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nằm tại bảng N cùng THPT Đoàn Thị Điểm và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Trận đấu đầu tiên của bảng là cuộc so tài giữa các cầu thủ HN - Ams và các cầu thủ Đoàn Thị Điểm vào 15h30 thứ tư (11/11). Chúng ta nhập cuộc với tinh thần thoải mái và gây áp lực cho đối phương ngay từ những phút đầu. Tuy nhiên, tới giữa hiệp một, HN - Ams mới có thể mở tỉ số cho trận đấu nhờ pha lập công của cầu thủ Đinh Tuấn Huy (12 Sử). Ở tình huống đó, tiền đạo Đỗ Tiến Đạt (12T1) đã có một pha đi bóng khéo léo, dẫn bóng tới gần gôn đội bạn và nhả bóng ra sau cho Tuấn Huy. Từ đó, Huy thuận lợi tung ra cú sút, bình tĩnh dứt điểm một chạm bằng chân trái tạo nên bàn thắng vô cùng đáng quý của trận đấu. Kết thúc hiệp một, Ams tạm thời dẫn trước.

Các cầu thủ Ams cùng nhau khởi động trước trận đấu

2 đội làm thủ tục với trọng tài trước giờ bóng lăn

Cầu thủ Phạm Việt Anh (12 Tin) là người nắm giữ chiếc băng đội trưởng của Ams

Trận đấu diễn ra dưới ánh nắng gay gắt

Một tình huống rất nguy hiểm khi các cầu thủ Ams (trang phục thi đấu màu vàng) đã xuyên thủng hàng phòng ngự, tiếp cận khung thành đội bạn

Bàn thắng duy nhất trong trận đấu là pha lập công của Đinh Tuấn Huy (12 Sử)

Sang hiệp hai, THPT Đoàn Thị Điểm vô cùng nỗ lực tìm kiếm bàn thắng gỡ hoà. Nhưng trong ngày mà các cầu thủ của hàng phòng ngự Ams thi đấu với phong độ "xuất thần", đội bạn không có nhiều cơ hội rõ ràng. Hơn nữa, nhờ lợi thế hơn hẳn về thể lực, "những chàng trai vàng" của chúng ta dễ dàng chơi lấn lướt đối thủ. Bóng chủ yếu lăn ở phần sân đội bạn. Chung cuộc, trận đấu kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Hàng phòng ngự Đoàn Thị Điểm đã có một ngày thi đấu vất vả để chặn bước các chân sút của Ams

Một tình huống đá phạt của THPT Đoàn Thị Điểm

Những nụ cười rạng rỡ khi trận đấu kết thúc với chiến thắng thuộc về Hà Nội - Amsterdam

Kết quả trận đấu khá sít sao nhưng sự cố gắng, tinh thần thi đấu và phối hợp ăn ý của các cầu thủ Ams là vô cùng đáng khen ngợi. Đáng tiếc, ta thiếu may mắn và thiếu sự chính xác trong những pha xử lí ở tình huống đối mặt với thủ môn đối phương. Thày Tú - huấn luyện viên đội tuyển bóng đá trường Hà Nội - Amsterdam đã nói vui với các học trò khi kết thúc trận đấu rằng: "Toàn đội thi đấu ổn. Chúng ta thắng nhờ 90% tinh thần và 10% may mắn".

Trận đấu tiếp theo trong khuôn khổ vòng bảng giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - báo ANTĐ 2015 giữa trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ diễn ra vào 14h30 thứ tư (18/11).

Chúc các cầu thủ Ams thi đấu bình tĩnh, tự tin và đạt phong độ tốt nhất !

PV: Phạm Kiều Trang (Pháp 1 13-16)