Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2017

Post by: anhph | 28/02/2017 | 8459 reads

Về việc triển khai cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc

lần thứ 13 năm 2017

Căn cứ Quyết định số 746/QĐ-LHHVN ngày 05/10/2016 của Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam;

Căn cứ Công văn số 1212/SGD&ĐT-SKH&CN ngày 28/12/2016 của Sở GD&ĐT.

Ban Giám Hiệu trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khuyến khích các em học sinh trong toàn trường đăng kí tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 13 với nội dung như sau:

1.      Đối tượng tham gia:

Tất cả các học sinh trong toàn trường độ tuổi từ 06 đến 19 tuổi (ngày sinh từ ngày 15/7/1998 đến 31/7/2011). Người dự thi có thể thi theo cá nhân hoặc theo nhóm (không quá 05 tác giả).

2.      Các lĩnh vực dự thi:

a. Đồ dùng học tập;

b. Phần mềm tin học;

c. Sản phẩm thân thiện với môi trường;

d. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em;

e. Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

3.      Quy định về thể lệ, hồ sơ và sản phẩm dự thi:

a) Thể lệ xem tại website httt://Hanoi.edu.vn, http://vifotec.vn

b) Hồ sơ và sản phẩm dự thi gồm

+ Phiếu đăng ký tham dự cuộc thi (theo Mẫu đơn đăng ký);

+ Mô hình, sản phẩm dự thi. Đối với lĩnh vực phần mềm tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn;

+ Bản thuyết  minh;

+ Ảnh tác giả: mỗi tác giả gửi 2 ảnh 4 cm x 6 cm, ghi rõ họ, tên ở mặt sau;

+  Bản sao giấy khai sinh của người dự thi.

4.      Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ và sản phẩm dự thi Nhà trường:

a)     Thời gian nộp sơ khảo: Từ ngày 27 tháng 02 đến ngày 11 tháng 03 năm 2017

b)     Địa điểm nộp: Văn phòng nhà trường

Các sản phẩm được tuyển chọn qua vòng sơ khảo sẽ tiếp tục được hoàn thiện. Sau đó ban tổ chức của trường sẽ chọn ra những mô hình sáng tạo tiêu biểu để dự thi cấp sở trước ngày 30/4/2017 (dự kiến kế hoạch tổ chức cuộc thi cấp trường kèm theo).

5.  Giải thưởng (cấp quốc gia):

01 giải Đặc biệt trị giá:                   10.000.000 đồng và Huy chương vàng;

05 giải Nhất, mỗi giải trị giá:           7.000.000 đồng và Huy chương vàng;

10 giải Nhì, mỗi giải trị giá:             6.000.000 đồng và Huy chương bạc;

30 giải Ba, mỗi giải trị giá:              4.000.000 đồng và Huy chương đồng;

60 giải Khuyến khích, mỗi giải:         3.000.000 đồng;

Ban chỉ đạo được quyền điểu chỉnh số lượng giải giữa các lĩnh vực.

Các giải thưởng bao gồm tiền thưởng, Bằng khen và Huy chương vàng, bạc, đồng cho các tác giả đoạt giải đặc biệt, nhất, nhì, ba; tiền thưởng và Bằng khen cho tác giả đoạt giải khuyến khích; các tác giả đoạt giải cao sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, được Trung ương Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh xét tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo và Bằng khen. Ngoài ra, các đề tài đoạt giải cao được đề nghị Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới xét trao giải thưởng (Giải WIPO) và được chọn đi dự Triển lãm quốc tế các nhà sáng tạo trẻ. Ngoài các giải thưởng nêu trên, các đơn vị, tổ chức khác có thể trao một số giải phụ (nếu có).

>> Thông tin về cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh - Thiếu niên và Nhi đồng Toàn quốc