BÙI SONG KIỆT và PHẠM THỊ THÙY LINH - AAs Phong cách

Post by: nhungvh | 25/09/2013 | 4619 reads

Vậy là Đêm chung kết Ngày hội anh tài 2013 đã trôi qua, những ngôi vị của Ams Abassador cũng đã lộ diện. Bùi Song Kiệt (P1 12-15) và Phạm Thị Thùy Linh (CE 11-14), cặp đôi được đánh giá là một đối thủ “nặng ký” ngay từ những ngày đầu của cuộc thi đã chính thức trở thành Cặp đôi phong cách năm 2013 của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Chúng ta hãy cùng chúc mừng và lắng nghe những chia sẻ của cặp đôi này nhé!

1. Tên : Bùi Song Kiệt
Lớp : 11 Pháp 1
Ngày sinh 17/1/1997

2.      Thành tích học tập
- 10 năm HSG
- Học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô năm học 2011-2012
- Thủ khoa thì đầu vào lớp 10
- Học bổng danh dự 2 HK
- Điểm  GPA xếp thứ 1 lớp
- Giải quận : giải nhì HSG Tiếng Pháp năm học 2010-1011
- Giải nhất HSG Tiếng pháp năm học 2011-2012
- Giải TP : Giải ba HSG TP năm học 2010-2011
- Giải nhì HSG TP năm học 2011-2012
3.Thành tích ngoại khóa:
- Festival khối pháp ngữ  (2012) : Nhảy – giất nhất
- Ngày hội anh tài 2012 : TNKC Pháp.
- Kịch – Francomédies Saison 2 – 2è partie (2013) : MC/diễn viên
- Chương trình trao đổi học sinh KIZUNA (BOND) do JICE( Japan International Cooperation Center) tổ chức (tháng 1/2013)
- Á quân bóng đá học sinh HN-AMS ( The Fapeur team)
- Hán ngữ vui got talent (2013) : Nhảy – giải nhất

1. Tên: Phạm Thị Thùy Linh

-  Lớp: 12 Trung

-  Ngày sinh : 25/3/1996

2. Thành tích học tập:
-  11 năm hsg
-  Học bổng danh dự 4 học kì
-  Giải quận: giải nhì HSG sinh học lớp 9

-  Giải thành phố: giải ba HSG sinh học lớp 9
-  Giải thi quốc tế : Huy chương bạc ACGS

3, Thành tích ngoại khoá:

-  11 năm liền làm lớp trưởng
-  Các câu lạc bộ : Booklers, Leaders of the Future Organization, The Cycle
-  Chương trình tham gia trg 4 năm trở lại ( ghi rõ năm) :

+ BCH Đoàn Mở rộng lớp 10

+ BCH Đoàn trường lớp 11

+ BTC Orientation 2011, BTC Chênh vênh

+ BTC Ngày hội anh tài 2012

-  Giải nhì cuộc thi “Nửa ngày làm phim “ do IVYprep tổ chức

PV: Xin chào Song Kiệt và Thùy Linh. Trước hết, xin chúc mừng hai bạn đã dành vị trí Á quân của cuộc thi Ams Ambassador 2013 với danh hiệu Cặp đôi phong cách. Để đạt được thành công này các bạn đã phải trải qua một khoảng thời gian dài. Trở về những ngày đầu của cuộc thi, điều gì đã giúp 2 bạn quyết định chọn người kia làm partner của mình vậy?

SK + TL: Cảm ơn bạn. Thực ra thì ban đầu, chúng mình không hề quen biết nhau. Khi biết cuộc thi AA được tổ chức, cả hai đều cảm thấy muốn thử sức mình. Rồi tình cờ, qua một người bạn, chúng mình quen biết nhau, cùng có chung sở thích là nhảy và cuối cùng, quyết định sẽ cùng đăng ký tham gia thi.

PV: Trải qua một khoảng thời gian thi dài như vậy, các bạn cảm thấy áp lực, mệt mỏi nhất khi nào?

SK+TL: Dĩ nhiên là trong quá trình làm việc, mâu thuẫn là việc không thể tránh khỏi, cả hai hay có những ý kiến trái ngược nhau nên chúng mình rất hay đấu khẩu. Đáng lẽ chúng mình phải được giải Cặp đôi chí chóe mới đúng (Cười) Nhưng có 2 thời điểm mà chúng mình cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ nhất. Thứ nhất đó là sau vòng thi Tài năng, chúng mình chỉ có vỏn vẹn ba ngày để chuẩn bị cho vòng thi tiếp theo – vòng Văn hóa. Với yêu cầu “Giới thiệu về  một phong cách của một vùng miền đặc trưng tại Việt Nam”, chúng mình đã chọn giới thiệu về phong tục cưới hỏi của Đồng Bằng châu thổ sông Hồng, chính vì vậy, việc chuẩn bị lại càng khó khăn. Thứ hai, đó là khoảng thời gian chuẩn bị cho đêm Chung kết, chúng mình phải tập catwalk nhiều, rất căng thẳng. Thậm chí, nhiều hôm còn mưa to, trường không cho học sinh vào nên không có địa điểm để tập.

PV: Tuy mệt mỏi nhưng ắt hẳn trong vòng hơn nửa năm làm việc cùng nhau, các bạn cũng nhận được nhiều niềm vui, học được thêm nhiều điều chứ?

SK+TL: Tất nhiên rồi. Nhờ cuộc thi này, chúng mình mở rộng được các mối quan hệ, chịu áp lực tốt hơn, được rèn luyện bản thân và quan trọng nhất là trở nên gắn bó, thân thiết với nhau.

PV: Nếu được miêu tả partner của mình bằng 3 từ, bạn sẽ nói gì?

SK: Xinh đẹp, mạnh mẽ, chị.

TL: Nhỏ tuổi, tài năng, Pháp.

PV: Về nhì với giải AA phong cách, hai bạn có cảm thấy tiếc khi không dành được vị trí quán quân ko?

SK: Thực sự chúng mình cảm thấy rất thú vị chứ không hề tiếc nuối. Có thể các bạn không biết nhưng bật mí nhé, cặp đôi Phong cách 2012 cũng đến từ khối Pháp, mình cảm thấy rất vui khi được tiếp nối truyền thống này. Đại diện khối chuyên của mình (Khối Pháp) cũng đã nói rằng: “Pháp là khối phong cách nhất trường” mà. Hơn nữa chúng mình khá thân thiết với cặp đôi Bùi Minh Hoàng-Nguyễn Kim Chi, không phải cặp đôi này rất xứng đáng với vị trí quán quân Ams Ambassador 2013 sao?

PV: Các bạn có nghĩ với danh hiệu này, mình sẽ phải làm gì trong thời gian sắp tới không?

TL: Mình nghĩ trong thời gian tới thì chủ yếu sẽ vẫn là tập trung vào việc học thôi vì năm nay cũng là năm cuối cấp của mình rồi mà. Nhưng chúng mình sẽ vẫn sắp xếp thời gian để tham gia Ams’s got talent năm nay cùng nhau đấy, các bạn hãy nhớ đón xem và cổ vũ cho chúng mình nhé (Cười)

PV: Mình nhận thấy các bạn đều phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức cho cuộc thi này vậy mà vẫn không để ảnh hưởng đến kết quả học tập trên lớp. Các bạn có thể chia sẻ cho mọi người biết bí quyết của mình được không?

SK+TL: Chúng mình đơn giản chỉ sắp xếp, lập thời gian biểu hợp lý để cân đối giữa việc học và hoạt động ngoại khóa.

PV: Ngoài lề một chút, “Hot boy, hot girl trong trường học” luôn luôn là một chủ đề “nóng”, hai bạn cảm nhận như thế nào về vấn đề này? Và các bạn có bao giờ nghĩ mình là hot boy, hot girl không?

SK: Mình không dám nhận mình là hot boy, nhưng thỉnh thoảng đang đi trong trường mà được các bạn nữ chào thì cũng cảm thấy sung sướng (Cười lớn)

TL: Mình không thích cụm từ “Hot boy”, “hot girl” này chút nào. Trường học là nơi để ta học tập, rèn luyện bản thân….chứ không phải là nơi để “nổi”.

Xin cảm ơn hai bạn về buổi trò chuyện ngày hôm nay! Chúc hai bạn sẽ gặp được nhiều thành công và may mắn trên con đường mình đã chọn nhé