"Giải cứu thức ăn" cùng Hà Nội Food Rescue

Post by: giangdh | 15/06/2014 | 5997 reads

Bạn có biết mỗi ngày bao nhiêu thức ăn bị bỏ phí không? Bạn làm gì với đồ ăn thừa hằng ngày ở nhà? Nhận thức rõ được vấn đề này, dự án Hanoi Food Rescue đã ra đời, mang đến ngân hàng lương thực đầu tiên ở Việt Nam.

Hanoi Food Rescue được thành lập từ năm 2013 với hơn 80 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội, với sự bảo trợ của tổ chức REACH – tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và giúp đỡ việc làm cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam. Với mục đích hạn chế lãng phí thực phẩm,đồng thời mang đến nguồn thức ăn hợp vệ sinh cho những mảnh đời bất hạnh HFR đã từng bước tạo ảnh hưởng mạnh mẽ đến xã hội.

Khởi đầu chỉ với 30 thành viên nhưng chỉ sau một năm con số đó đã tăng lên 80 người

Suốt hơn một năm hoạt động, Hanoi Food Rescue đã vận chuyển được hàng ngàn suất ăn từ hơn 30 nhà hàng và khách sạn trên địa bàn Hà Nội. Không chỉ vậy, vào “Ngày tình nguyện”, gia đình của rất nhiều học sinh đã tích cực quyên góp những đồ ăn thừa vào “ngân hàng lương thực” của HFR. Với bước đệm vững chắc, cùng với sự ủng hộ của nhiều cá nhân, tổ chức, Hanoi Food Rescue đã dần phát triển lớn mạnh hơn.

Sau những thành công bước đầu từ “Ngày tình nguyện”, Tet Donation được tổ chức với mục đích mang đến một cái Tết đầy đủ hơn đến với những hoàn cảnh khó khăn. Rất nhiều người đã tích cực chia sẻ những đồ ăn, bánh kẹo không sử dụng tới trong Tết. Không chỉ các bạn học sinh mà còn rất nhiều gia đình cũng tham gia ủng hộ cho hoạt động này. Chỉ trong khoảng thời gian năm ngày, HFR đã nhận được tới gần 200 phần đồ ăn ủng hộ. Số đồ ăn này đã được chuyển đến những ngôi làng nghèo ở Hà Nội, Sơn La, Hà Giang,… Có thể nói Hanoi Food Rescue góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng về tiết kiệm và chia sẻ lương thực.

Chuyến tình nguyện đến làng chạy thận của HFR

Các TNV lấy thức ăn từ khách sạn Dân chủ Tràng Tiền

Những chuyến đi vận chuyển đồ ăn của các TNV Hanoi Food Rescue luôn để lại trải nghiệm khó quên cho tất cả các bạn. Dù đường xá xa xôi, thời tiết không thuận lợi, các bạn vẫn luôn hết mình đem đến cho người khó khăn không chỉ thức ăn mà còn là sự chia sẻ và tấm lòng. Sự nhiệt tình của các tình nguyện viên đã góp phần tạo nên thành công của Hanoi Food Rescue.
Hãy cùng Hanoi Food Rescue chia sẻ đồ ăn đến với những người nghèo nhé! Mọi thông tin mới nhất về các hoạt động tình nguyện và tuyển tình nguyện viên sẽ luôn được cập nhật Facebook chính của tổ chức: https://www.facebook.com/hanoifoodrescue
Hanoi Food Rescue rất mong nhận được sự ủng hộ của tất cả các bạn!