Học sinh Hà Nội hưởng ứng Giờ trái đất

Post by: hn-ams | 02/03/2014 | 4509 reads

Quyên góp đồ cũ, đồ tái chế, tự trồng cây và chăm sóc là những hoạt động của  học sinh Hà Nội nhằm hưởng ứng Giờ trái đất.

Học sinh làm đồ handmade.

Nhiều học sinh Hà Nội sẽ cùng các nghệ sĩ, người nổi tiếng “lan tỏa màu xanh” trong "Ngày hội tái chế" do chiến dịch I will if you will tổ chức. Chiến dịch này sẽ có mặt tại các trường như THPT Việt Đức, THPT Trần Phú, Đoàn Thị Điểm, để kêu gọi học sinh bảo vệ môi trường.

"Ngày hội tái chế" là một trong chuỗi sự kiện nhằm gây quỹ trồng 3.000 cây đước tại Thừa Thiên Huế. Trong sự kiện này, các học sinh sẽ tham gia vào những hoạt động như tham quan gian hàng trưng bày dự án trồng rừng ngập mặn, gian hàng hướng dẫn làm đồ handmade, vẽ henna. Ngoài ra, học sinh còn tham gia trò chơi thú vị về môi trường

Qua những hoạt động này, Ban tổ chức chiến dịch mong muốn xây dựng cho giới trẻ nhận thức về biến đổi khí hậu và các hành vi bảo vệ môi trường sống.

Những cái cây tượng trưng cho cây đước sẽ được các học sinh trồng trong lọ và tự chăm sóc.

"Ngày hội tái chế" vừa được tổ chức tại trường THPT Việt Đức đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh. Tại đây, học sinh đã chụp ảnh kỷ niệm cùng với những món đồ mang ý nghĩa biểu trưng như bộ tóc xanh lá cây, mô hình bình tưới và xẻng đào đất. Học sinh còn tham gia tự trồng một cây nhỏ cho bản thân trong vỏ lon và đem về nhà chăm sóc, theo dõi nó lớn lên.

Bên cạnh đó các học sinh cũng được ban tổ chức hướng dẫn làm các món đồ lưu niệm xinh xắn như lọ hoa từ các vật dụng gần gũi thân thiện với môi trường như giấy, vải thừa.

Các gian hàng vẽ henna cũng thu hút sự chú ý của nhiều học sinh. Các mẫu hình như cây, hoa hoặc những hình vẽ tinh nghịch là những mẫu được chọn nhiều nhất để nhờ các nghệ nhân vẽ lên tay mình. Mặc dù những hình vẽ này chỉ giữ được vài ngày nhưng phần nào nhắc nhở giới trẻ về sự quan trọng của cây xanh và môi trường sống xanh sạch.

"Để góp một phần công sức bảo vệ môi trường, em đã mang áo phông cũ, sách vở, đồ dùng có thể tái chế với lượng lớn để đóng góp cho chương trình. Không những vậy, hàng ngày khi ở trường, nếu thấy rác rơi, em đều nhặt lên và bỏ vào thùng", Phan Linh trang, học sinh lớp 11 trường THPT Việt Đức nói.

Ca sĩ Bảo Trâm vừa hoàn thành bông hoa do cô tự làm.

Tham gia "Ngày hội tái chế" học sinh còn được giao lưu với các nghệ sĩ như Bảo Trâm, Chi Pu, Đinh Mạnh Ninh. "Năm ngoái tôi là đại sứ thiện chí chương trình Giờ trái đất, thật là may mắn khi năm nay tôi cùng một số nghệ sĩ khác được mời làm nghệ sĩ đại diện cho chương trình", ca sĩ Bảo Trâm nói và cho biết muốn mang một phần ảnh hưởng của cô cho các hoạt động môi trường để lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.

"Hy vọng năm nay nhân dân miền Trung không phải hứng chịu bão lũ thiên tai khắc nghiệt nữa", Bảo Trâm nói.

I will if you will là một chiến dịch hưởng ứng Giờ trái đất do dự án môi trường Boo Vironment tổ chức triển khai hàng năm. Với hình thức đưa ra những lời thách thức, chiến dịch kêu gọi mỗi cá nhân, nghệ sĩ, trường học, doanh nghiệp thúc đẩy người thân, bạn bè, fan hâm mộ, học sinh và khách hàng của mình cam kết chung tay góp sức bảo vệ môi trường.

(Theo VnExpress)