The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

TaIMC 2012

Đưa lên bởi: longcv | 01/09/2012 | 3314 lượt xem

Kỳ thi Toán học Quốc tế 2012, tổ chức tại Đài Bắc từ ngày 23/7/2012 - 28/7/2012 (TaIMC 2012), dành cho học sinh cấp THCS và học sinh cấp THPT, đồng thời cũng tổ chức Hội thảo giữa các Quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới về "Mathematically Gifted Students - the Role of Educators and Parents"

Giới thiệu về Cuộc thi về Toán quốc tế IMC 

- Tổ chức cuộc thi toán học quốc tế cho học sinh cấp THCS và học sinh cấp THPT

- Cung cấp cho học sinh những cơ hội trao đổi kiến thức toán học lý thuyết cũng như các bài toán thực tiễn và cùng với đó là sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ đến từ khắp nới trên thế giới.

- Cuộc thi có hai phần thi dành cho khối cấp 2 (Key Stage II) và khối cấp 3 (Key Stage III). Mỗi khối có một bài thi cá nhân và bài thi đồng đội

- Mỗi một đội tham gia bao gồm: Trưởng nhóm, phó nhóm và 4 học sinh tham gia

- Về phía ban tổ chức sẽ lo phần chi phí bữa ăn, ở, tham quan trong thời gian diễn ra kỳ thi IMC

- Các đội tự chịu trách nhiệm cho các chi phí đi lại đến nơi tổ chức IMC và chi phí đi lại của riêng mình.

TAIMC 2012 Team Contest Guide

TAIMC 2012 Individual Contest Guide

 

Kỳ thi Toán học Quốc tế 2012 được tổ chức tại Đài Bắc từ ngày 23/7/2012 - 28/7/2012 (TaIMC 2012), dành cho học sinh cấp THCS và học sinh cấp THPT, đồng thời cũng tổ chức Hội thảo giữa các Quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới về "Mathematically Gifted Students - the Role of Educators and Parents"

Đoàn Việt Nam gồm 8 thầy cô giáo và 16 em học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tham gia. Đến với TaIMC 2012 (Taiwan International Mathematics Competition) các em học sinh không chỉ được thử sức các bài toán hay và khó mà còn được học hỏi giao lưu với các đội tuyển đến từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (Australia, Bulgaria, Canada, China, Cyprus, Hong Kong, India, Indonesia, Iran, Japan, South Korea, Macau, Malaysia, Mexico, Mongolia, Netherlands, Nigeria, Russia, Singapore, South Africa, Sri Lanka, Philippines, Taiwan, Thailand, US, Ukraine, Vietnam and Zimbabwe)

Chúng ta hãy cùng xem một số hình ảnh của Đoàn tại TaIMC 2012

 

Sau 4 tiếng ở trên không trung thì đây là hình ảnh đoàn Việt Nam khi vừa xuống sân bay quốc tế tại Đài Bắc lúc 22h30 ngày 22/7/2012

 

 


Các thầy cô giáo trong nhóm Translators về đến khách sạn là lúc 1h sáng ngày 24/7/2012

 

8h30 ngày 24/7/2012 Toàn bộ đoàn Việt Nam có mặt tại Sun Yat‐sen Memorial Hall Plaza làm lễ khai mạc. Đón tiếp tất cả các đoàn vào dự lễ khai mạc là dàn đồng ca kèn hoành tráng với những giai điệu sôi động.

 

Đoàn Việt Nam bước vào trong hội trường là 4'40s ở clip ở trên

 

GS. SUN Wen-Hsien phát biểu tại buổi khai mạc

Đây là bài hát truyền thống tại địa phương

Các đoàn chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc (Đoàn Việt Nam chụp ảnh lúc 6'00s)

 

Buổi chiều cùng ngày: Team Leader’s meeting và Hàn Quốc xin đăng cai IMC 2014

 

    Sau đó nhóm Translators trở về khách sạn dịch để dịch đề


Ngày hôm sau Team leader đi tham quan khu phố đèn trời, nơi đây là một ga tầu hỏa cũ dùng để khai thác mỏ than đá, hiện nay ga tầu được sử dụng nữa chỉ làm nơi tham quan du lịch cho các du khách đến. 

Chiều ngày 25/7/2012  Đoàn đi tham quan bảo tàng lịch sử quốc gia Đài Loan, ở nơi đây trưng bày rất nhiều những hiện vật từ thời kỳ sơ khai (đồ đá) cho đến ngày nay, và tại nơi này cũng lý giải mỗi chữ tượng hình của Trung Quốc bắt nguồn như thế nào

 

                                                (Còn tiếp)

                                                               Cai Việt Long