Không khí Kỳ thi thử Đại học 2012 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: admin | 04/03/2012 | 5853 reads

Kì thi thử đại học dành cho học sinh khối 12 của trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã diễn trong hai ngày thứ bảy (3/3) và chủ nhật (4/3) tại trường. Kì thi này là một cơ hội quý báu để các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình trước khi chính thức bước vào kì thi đại học đầy cam go trước mắt.

Vào 13h30 ngày 3/3, toàn bộ học sinh tập trung tại sân trường để nghe phổ biến quy chế thi. Tất cả các bước đều được thực hiện giống với kì thi thật, đảm bảo cho học sinh một cái nhìn toàn diện nhất về kì thi quan trọng của cuộc đời mình.

(Nguồn ảnh: dhts.edu.vn)

Trong chiều ngày hôm qua, các bạn đã làm bài thi môn toán khối A và toán khối D, thời gian làm bài từ 14h đến 17h. Hầu như các bạn khi được hỏi “tâm trạng hiện giờ của bạn như thế nào?” đều trả lời hết sức thoải mái và tự tin vì đã được các thầy cô ôn tập rất kỹ càng. Bên cạnh đó cũng có một số bạn cảm thấy khá lo lắng vì điểm thi thử có thể ảnh hưởng đến tâm lý khi thi thật rất nhiều. Chưa đến 17h nhưng cũng đã có lác đác một vài học sinh ra khỏi phòng thi với khuôn mặt đầy tự tin. Hết giờ làm bài, thay vì vội vã về nhà như thường ngày thì các bạn lại cùng nhau ngồi lại so kết quả bài làm, trao đổi về bài thi. Theo như ghi nhận của phóng viên thì đề thi thử môn toán khối A và khối D năm nay được cho là khá sát với cấu trúc đề thi thật, độ khó vừa phải. Nhiều bạn khá hài lòng với bài làm của mình.

Hôm nay, chủ nhật ngày 4/3, buổi sáng thi trắc nghiệm môn Lý, Hóa (khối A) và thi tự luận Văn (khối D):

- Thời gian làm bài môn Vật Lý  từ 7h30 đến 10h30

-  Làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa từ 9h30 đến 11h

-  Môn Văn từ 7h30 đến 10h30

Các bài thi trắc nghiệm đều được làm bằng bút chì, vì thế mà ban giám hiệu và các thầy cô luôn luôn nhắc nhở các bạn mang theo bút chì tốt để làm bài. Do điều kiện thời tiết sáng nay trời mưa ẩm ướt nên một số bạn rất vất vả để có thể đến kịp giờ. Và, vẫn còn một vài trường hợp giờ chót mới đến trường thi.

Những trường hợp đi muộn và không được thi vẫn xảy ra thường xuyên trong các đợt thi đại học.

(Nguồn ảnh: mtu.edu.vn)

Vì thế, các bạn đi muộn cần chú ý và khắc phục để kì thi thật không bị ảnh hưởng.

Và chiều nay, các bạn sẽ thi môn Anh văn vào lúc 14h đến 15h30- môn thi cuối cùng của kì thi thử vào đại học tại trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam.

Cười tươi vì làm bài thật tốt !

(Nguồn ảnh: hoahoctro.com.vn)

Qua kì thi thử đại học lần này, các bạn đã có một cái nhìn toàn diện hơn về cấu trúc đề thi, cung cách, quy chế thi,…và đã được trải nghiệm những cảm giác như thi đại học thật sự. Đây cũng là cơ hội để nhìn nhận lại kiến thức của mình một lần nữa, để biết mình đang thiếu ở đâu, cần bù đắp chỗ nào. Xin chúc cho các Amser 09-12 sẽ cố một kì thi thành công rực rỡ, đạt được nguyện vọng của cả một tương lai sau này!

Hà Phương (Văn 11-14)