Một Amser là Thủ khoa tốt nghiệp

Post by: admin | 18/06/2011 | 12197 reads

Hà Nội vừa công bố điểm thi tốt nghiệp THPT với tỷ lệ đỗ 97,79%, trong đó 49 trường đỗ tốt nghiệp 100%. Ba thủ khoa cùng được 57,5 điểm là Ngô Trà My, Trịnh Thanh Hải và Vũ Mai Trang

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT cho biết, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của Hà Nội là 97,79%. Trên toàn địa bàn, có 139 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp trên 99%, trong đó 49 trường đỗ tốt nghiệp 100%. Đó là các trường như THPT Hà Nội - Amsterdam, Chu Văn An, Nguyễn Huệ, Nguyễn Tất Thành, Lomonoxop...

Ngoài ra, năm nay một số trường ở vùng khó khăn như THPT Trung Giã, Quốc Oai, Tây Hồ, Mỹ Đức A, Cổ Loa hay các trường dân lập tốp sau như Lương Văn Can, Trí Đức, Hồ Tùng Mậu... cũng đỗ tốt nghiệp tuyệt đối.

Tỷ lệ TN Hà Nội năm nay cao nhất từ khi sát nhập Hà Nội - Hà Tây

Cao hơn 1,5 điểm so với thủ khoa năm ngoái, thủ khoa tốt nghiệp của thủ đô năm nay gồm ba thí sinh cùng đạt 57,5 điểm (chưa tính điểm ưu tiên). Đó là Ngô Trà My (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Trịnh Thanh Hải (chuyên ĐH Sư Phạm), Vũ Mai Trang (THPT Chuyên ngữ, ĐH Ngoại ngữ Quốc gia).

Ngoài ra, Hà Nội còn có 7 thí sinh cùng đạt 57 điểm. Đó là học sinh các trường: THPT Chu Văn An, chuyên Nguyễn Huệ, chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên ngữ, chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên và chuyên ĐH Sư phạm (2 em).

Theo Chánh văn phòng Sở GD&ĐT, kết quả này rất đáng khích lệ bởi đây là kết quả tốt nghiệp cao nhất sau 3 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính. Trước đó, năm học 2008-2009, tỷ lệ tốt nghiệp của Hà Nội là 88,28%, năm học 2009-2010 là 94,63%.

Lee (Theo VnExpress)