Gặp gỡ các Amsers vô địch Olympic tiếng Anh THPT 2015

Post by: anhph | 31/12/2015 | 4199 reads

Lễ trao giải Olympic tiếng Anh THPT năm học 2015-2016 đã diễn ra thành công, vinh danh những  học sinh tiêu biểu nhất ở môn tiếng Anh toàn thành phố Hà Nội. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với các thí sinh đạt giải Nhất để nghe các em chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận giải cũng như bí quyết học tiếng Anh thành công.

>> THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam chiến thắng áp đảo tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh Hà Nội

hoc-gioi-tieng-anh-nhu-cac-quan-quan-olympic

Lê Tố Linh - học sinh Trung học phổ thông Hà Nội Amsterdam, chia sẻ: "Em học tiếng Anh xuất phát từ đam mê, không phấn đấu vì điểm số hay thành tích. Nhưng yêu thích thôi thì chưa đủ, để học tốt một ngôn ngữ rất cần sự chăm chỉ, kiên trì và thời gian đầu tư cho môn học. Em thường đọc sách bằng tiếng Anh để bắt chước hành văn, lối viết và sử dụng từ ngữ. Cũng giống như nhiều bạn khác, em xem phim, nghe nhạc để học theo cách chuyển giọng tự nhiên".

Em Nguyễn Tuệ Thy – THPT Hà Nội Amsterdam: “Em cảm thấy khá bất ngờ và vui sướng khi biết mình đạt giải Nhất ở Olympic tiếng Anh. Theo em, học tiếng Anh là một quá trình tích lũy kiến thức trong quá trình học. Để học tốt ngữ pháp không có gì khác ngoài chăm chỉ luyện đề và làm bài tập. Còn nghe và nói cần sự nhạy bén và tìm được phương pháp phù hợp với mỗi người. Em cũng thường xuyên xem phim nghe nhạc, và luyện nói trên lớp cùng bạn bè để nâng cao kĩ năng nghe nói.”

Em Nguyễn Hoàng Như Anh – THPT Hà Nội Amsterdam: “Đây là lần thứ 3 em nhận giải nhất trong cuộc thi Olympic tiếng Anh. Đây là một niềm vui, niềm vinh dự, và cũng là một kỷ niệm đẹp đánh dấu chặng đường học tập của em. Em cảm thấy rất vui vì mình có thể giữ được phong độ học tập suốt những năm vừa qua. Theo em, để học tốt tiếng Anh, quan trọng nhất là rèn luyện chăm chỉ và có đam mê. Nếu không có đam mê, sẽ không thể kiên trì đeo đuổi và thành công ở môn học này.”

hoc-gioi-tieng-anh-nhu-cac-quan-quan-olympic-1

Vũ Hoàng Trung - học sinh Trung học phổ thông Hà Nội Amsterdam: "Em nghĩ con người có vô vàn con đường để đến với tiếng Anh. Điều quan trọng nhất là tìm được cách tiếp thu tiếng Anh sao cho thoải mái nhất và tìm được niềm hứng thú, chứ chưa cần gọi là đam mê với ngoại ngữ trong bản thân mình. Em hình thành nền tảng để học tiếng Anh một cách tự nhiên từ cấp hai qua các việc làm hàng ngày như nghe nhạc, xem phim, tìm kiếm google bằng tiếng Anh. Khi đã có nền tảng vững chắc để học lên trình độ cao hơn, em bắt đầu đọc các loại tài liệu tiếng Anh, nghiên cứu các trang web nước ngoài, tham gia vào ban dịch báo của nhà trường và thỉnh thoảng làm một số sách gọi là luyện thi tiếng Anh".

Phạm Tuấn Bảo Châu – THPT Chuyên HN Amsterdam: “Em thực sự rất vui vì em không nghĩ kết quả của mình lại có thể giành giải Nhất. Em thường xuyên xem các chương trình bằng tiếng Anh. Em đặc biết thích Discovery channel và môt số talkshow của người nổi tiếng mà em yêu thích. Em cũng thường xuyên luyện nói tại lớp với các bạn”

hoc-gioi-tieng-anh-nhu-cac-quan-quan-olympic-2

Lê Hoàng Nam – học sinh Trung học phổ thông Hà Nội Amsterdam: "Theo em, khi học tiếng Anh nên cố gắng đưa nó vào đời sống hàng ngày, hãy tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể qua các bộ phim hay trang mạng nước ngoài. Tốt hơn nữa là nên tập suy nghĩ bằng tiếng Anh và dần dần biến tiếng Anh trở thành một điều tự nhiên trong cuộc sống. Khi đó. việc học tiếng Anh sẽ không quá nặng nề và mình có thể tiếp thu nhanh, hiệu quả".

Theo llv