The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam chiến thắng áp đảo tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh Hà Nội

Đưa lên bởi: anhph | 31/12/2015 | 3247 lượt xem

Cuối tuần qua, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan vừa tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THPT TP. Hà Nội năm học 2015-2016. Thể hiện xuất sắc tại kỳ thi, các học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc giành được 6/11 giải Nhất.


Năm nay, Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THPT khởi động từ tháng 11/2015 với sự tham gia của gần 2.000 thí sinh đến từ 83 trường trên địa bàn Tp. Hà Nội.

Dành cho các em học sinh lớp 11 (đặc cách lớp 10) đang học tại các trường THPT trên địa bàn Hà Nội, cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi tiếng Anh thường niên cho các em học sinh phổ thông và phát hiện học sinh giỏi tiếng Anh bậc trung học phổ thông của toàn thành phố Hà Nội, cũng như tạo cơ hội để các em học sinh THPT trên địa bàn Thành phố củng cố vốn tiếng Anh của mình và tìm hiểu những tri thức mới, giao lưu, học hỏi với các bạn bè đồng trang lứa.

Trải qua 2 vòng thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, cuộc thi đã lựa chọn được 300 thí sinh xuất sắc nhất đạt giải chung cuộc. Kết quả, 11 thí sinh đạt giải Nhất, 31 thí sinh đạt giải Nhì, 66 thí sinh đạt giải Ba và 192 thí sinh đạt giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng trao giải tập thể cho 10 trường tiêu biểu khu vực quận huyện ngoại thành; trao tặng 1.000 suất học bổng tiếng Anh chất lượng cao cho các em đạt điểm cao vòng sơ khảo Olympic Tiếng Anh THPT.

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng của Olympic Tiếng Anh THPT lên tới hơn 500 triệu đồng, trong đó bao gồm tiền mặt, các học bổng học tiếng Anh toàn phần và bán phần đặc biệt giá trị.

Vũ Bách - học sinh lớp 11B Trường THPT FPT (đứng thứ 4 từ trái sang) cùng 10 bạn khác trên bục nhận giải Nhất. Nguồn ảnh: Olympic tiếng Anh.

Nhóm thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh Hà Nội 2015-2016

Nhấn mạnh về ý nghĩa của Olympic Tiếng Anh, Ông Phạm Hữu Hoan –  Trưởng phòng giáo dục trung học, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết: “Trải qua 13 năm đồng hành cùng Language Link Việt Nam tổ chức các kỳ Olympic Tiếng Anh các cấp, chúng tôi nhận thấy đây thực sự là  một sân chơi thú vị và bổ ích đối với các em học sinh. Những lợi ích các em gặt hái được từ Olympic Tiếng Anh không chỉ là giải thưởng, mà trên hết là cơ hội các em được giao lưu, học hỏi, đặc biệt được trải nghiệm những bài thi tiếng Anh theo tiểu chuẩn khảo thí quốc tế. Đó chính là tiền đề giúp các em đạt nhiều thành tích cao hơn nữa tại những sân chơi trong nước cũng như quốc tế trên hành trình chinh phục Anh ngữ.”

Đại diện các trường lên nhận giải tập thể

Đại diện các trường lên nhận giải tập thể

Các thí sinh đạt giải Nhì Olympic THPT 2015

Các thí sinh đạt giải Ba

Nguyễn Hoàng Như Anh

Em Nguyễn Hoàng Như Anh

Một trong những gương mặt xuất sắc đạt giải Nhất Olympic Tiếng Anh THPT, em Nguyễn Hoàng Như Anh, người từng tham gia và đạt giải cao trong cả 3 kì Olympic tiếng Anh, hào hứng bày tỏ: “Em vui mừng được tham gia cả 3 kỳ thi Olympic Tiếng Anh, từ tiểu học, THCS đến THPT. Bản thân em cũng như kiến thức và kỹ năng tiếng Anh của em đã tiến bộ rất nhiều trong suốt hành trình này. Tham gia Olympic tiếng Anh, em có cơ hội được thử thách bản thân mình, được gặp gỡ và giao lưu với các bạn, được trải nghiệm những bài thi tiêu chuẩn quốc tế rất bổ ích và thú vị. Những kỳ Olympic tiếng Anh đã trở thành những dấu mốc không thể phai mờ trong cuộc đời học sinh của em.”

Danh sách 11 thí sinh đạt giải Nhất:

Stt

Họ và tên

Trường THCS

Tổng điểm

1 Lê Tố Linh THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

      145.0

2 Trần Thế Anh THPT Marie Curie

      143.0

3 Nguyễn Tuệ Thy THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

      141.0

4 Nguyễn Hoàng Như Anh THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

      140.0

5 Cù Nam Phương THPT Chu Văn An

      139.5

6 Phạm Tuấn Bảo Châu THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

      139.5

7 Nguyễn Minh Hương THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

      139.0

8 Vũ Hoàng Trung THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

      139.0

9 Lê Hoàng Nam THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

      138.0

10 Nguyễn Quỳnh Hồng Vân THPT Chu Văn An

      137.5

11 Vũ Bách THPT FPT

      137.5

>> Gặp gỡ các Amsers vô địch Olympic tiếng Anh THPT 2015

>> Nữ cao thủ ba kì thi Olympic Tiếng Anh chia sẻ bí quyết thành công

 

 

Tổng hợp