Công dân Thủ đô ưu tú 2023: Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc - người chắp cánh cho những nhân tài Trường "Ams"

Post by: webams | 04/10/2023 | 1094 reads

Ngày 2/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký, ban hành quyết định về việc tặng thưởng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2023 cho 10 cá nhân.

>> 'Cống hiến vì sự nghiệp giáo dục là niềm vinh dự của tôi'

Trong số 10 cá nhân được Hà Nội tặng thưởng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2023 có Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc, Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, sinh năm 1962.

Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc - Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trong một giờ lên lớp

Với vai trò hiệu phó phụ trách chuyên môn, Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) đã lãnh đạo các Tổ môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Học sinh nhà trường đạt nhiều giải học sinh giỏi các cấp, trong đó các giải quốc gia, quốc tế.

Thầy luôn dành trọn tâm huyết cho mỗi giờ lên lớp cùng học sinh, không chỉ truyền thụ kiến thức, Thầy còn như một người Cha, giáo dục các em về nhân cách, đạo lý làm người

Trong quá trình công tác tại trường, ông đã trực tiếp giảng dạy hướng dẫn nhiều học sinh đạt thành tích cao như: 01 học sinh đạt HCB kỳ thi Olympic vật lí Quốc tế năm 2007, giải khuyến khích Olympic vật lí châu Á - Thái Bình Dương, giải nhất học sinh giỏi Vật lí Quốc gia năm 2007; 01 học sinh 2 lần đạt giải Khuyến Khích trong Kỳ thi Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương năm 2009 và 2010, 2 lần đạt Giải Nhất Kì thi chọn Học sinh giỏi Vật lí Quốc gia năm 2009 và 2010…

NGƯT Bùi Văn Phúc trong một giờ lên lớp

Cá nhân ông đã được Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” năm 2017. Nhiều lần đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh, thành phố, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Năm 2016 được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Thành phố; 02 lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 02 lần được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Năm 2023, ông vinh dự được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”.

NGƯT Bùi Văn Phúc trao đổi chuyên môn cùng đồng nghiệp

Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN