10 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023

Post by: webams | 02/10/2023 | 595 reads

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành quyết định về việc 10 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú' năm 2023.

10 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2023 theo quyết định của Chủ tịch Thành phố gồm có:

1. Ông Lê Đình Duật, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

2. Ông Nguyễn Phi Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, kinh doanh thương mại, tổng hợp Dương Liễu, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

3. Huấn luyện viên Nguyễn Hoàng Ngân, Bộ môn karate - Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

4. Ông Nguyễn Hữu Phúc (tức Lê Đức Vân), Trưởng ban liên lạc Đoàn Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu.

5. Nhà giáo ưu tú Bùi Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội.

NGƯT Bùi Văn Phúc, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

6. Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Khuất Duy Tiến, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Khuất Duy Tiến, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Lan/Báo Lao động

7. Ông Nguyễn Ngọc Tiến, hội viên Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, hội viên Hội Nhà báo thành phố Hà Nội.

8. Trung tá Chu Văn Thanh, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Xuân, Công an thành phố Hà Nội.

9. Ông Ngô Ngọc Vinh, Chủ tịch Công đoàn, Giám đốc điều hành bộ phận Hành chính - Nhân sự Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện Stanley Việt Nam.

10. Vận động viên Phạm Hải Yến, Bộ môn bóng đá, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội.

10 công dân Thủ đô ưu tú 2023 được chọn từ danh sách các cá nhân tiêu biểu do Ban Thi đua khen thưởng đề xuất trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật, văn hóa thể thao, giáo dục và đào tạo, truyền thống lịch sử lao động, sản xuất, kinh doanh; nông nghiệp - xây dựng nông thôn mới; quốc phòng an ninh; xây dựng Đảng; đoàn thể chính trị xã hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022 cho 10 cá nhân. Ảnh: dangcongsan.vn

Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" đáp ứng những điều sau: Có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu dẫn đầu trên từng lĩnh vực như lao động sản xuất, kinh doanh, quản lý nhà nước, công tác đảng, đoàn thể, an ninh - quốc phòng, khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, văn hóa nghệ thuật, y tế, giáo dục và đào tạo, thể dục thể thao, công tác xã hội, từ thiện..., nêu tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Các thành tích phải có đóng góp đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Thủ đô.

Tận tụy, trung thực, tiêu biểu cho tinh thần: Cần - Kiệm - Liêm - Chính - Chí công - Vô tư. Chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; gương mẫu trong xây dựng văn hóa tại đơn vị, gia đình và nơi cư trú.

Nguồn: VGP, báo Đảng Cộng sản