Dự án “Cakes for charity”- một hoạt động đầy tính nhân văn của Amsers

Post by: webams | 21/04/2015 | 4104 reads

Sau những ngày chuẩn bị tất bật nhưng đầy hào hứng của toàn thể thành viên trong câu lạc bộ Ams Baking Club, dự án Cakes For Charity đã diễn ra thành công không ngoài sự mong đợi của ban tổ chức. Cakes For Charity là dự án gây quỹ  từ thiện nhằm mục đích góp một phần giúp trẻ em vùng cao có được cuộc sống và điều kiện học tập tốt hơn. Dự án được tổ chức thông qua hoạt động làm bánh và bán bánh, gây quỹ ủng hộ áo ấm cho trẻ em vùng cao.

Dự án “ Cakes For Charity” được tài trợ bởi “ Baker Land” – nhà cung cấp hàng đầu về nguyên liệu, dụng cụ, thiết bị, đào tạo làm bánh. Nhờ đó, các thành viên đã có cơ hội được vui vẻ cùng nhau làm ra những chiếc bánh không những an toàn, chất lượng mà còn rất dễ thương, đẹp mắt nữa!

Dự án được bắt đầu từ ngày 14/4 tại trường mầm non Ngã Tư Sở. Những chiếc bánh đầu tiên nóng hổi mới ra lò đã được trao đến tay những em nhỏ đáng yêu ở đây. Những nụ cười ngây thơ, đầy hào hứng của các em nhỏ và ánh mắt tin yêu, ủng hộ của các bậc phụ huynh mở màn cho chuỗi thành công của dự án đầy ý nghĩa này.

Vào ngày 15/4, các thành viên trong Cakes For Charity đã có mặt tại trường mầm non Hoa Sữa- 26 Lương Đình Của, tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cô trò và các bậc phụ huynh.

Tiếp nối sự thành công đó, vào ngày 18/4 Cakes For Charity đã xuất hiện tại trường Hà Nội- Amsterdam và nhận được sự tham gia của đông đảo các tình nguyện viên.

Ngay từ 7 giờ sáng các thành viên đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho sự kiện sắp diễn ra. Gian hàng của Cakes For Charity được trang trí rực rỡ với những chai rượu rỗng bên trong là những cành hoa nhỏ. Những chiếc bánh xinh xắn được bày lên bàn, màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt được trang trí bên trên là hình trái tim hay ngôi sao rất dễ thương. Theo đúng kế hoạch, bánh được bày bán tại gian hàng từ 10h đến 12h, vào giờ ra chơi có rất nhiều bạn học sinh đã đến tham gia, ủng hộ.

Xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, các bạn học sinh, nhà tài trợ Bakerland đã ủng hộ nhiệt tình cho dự án. Cakes for charity là đứa con tinh thần của các thành viên ban tổ chức và cũng là món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa dành cho học sinh nghèo vùng cao. Trước đó, có rất nhiều hoạt động của Nhà trường hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Sở giáo dục Hà Nội về hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Những hoạt động ý nghĩa góp phần giáo dục học sinh về lòng nhân đạo, tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, éo le trong xã hội, có nhận thức và trách nhiệm hơn với các vấn đề xã hội. Hoạt động lần này của câu lạc bộ Ams Baking Club nhằm đưa lời kêu gọi ấy tới gần các bạn học sinh hơn, giúp các thành viên CLB tự trải nghiệm và góp một phần nhỏ bé để nối vòng tay lớn kết nối trái tim, đặc biệt thấy những việc làm của mình có ý nghĩa thiết thực.

Tất cả số tiền có được từ dự án sẽ được gửi tới quỹ “Cơm Có Thịt”- tiền thân của quỹ “Trò nghèo vùng cao”- quỹ xã hội từ thiện phi lợi nhuận nhằm tham gia hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh vùng cao có thêm điều kiện để phát triển về thể chất và tinh thần. Mong rằng các bạn sẽ luôn ủng hộ các dự án tiếp theo của Ams Baking Club để CLB ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa và thành công.

PV. Yin Lan 10H2 (2014-2017)

Nguồn ảnh: Ams Baking Club