Tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến với học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Post by: webams | 21/05/2024 | 511 reads

Ngày 21/5, Báo Nhân Dân đã trao tặng tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

>> Hoạt động ý nghĩa của học sinh trường Ams chào mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Trao tặng phụ san tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tới Đoàn Thanh niên Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trước đó, số báo Nhân Dân ra ngày 7-5-2024 có phụ san tranh panorama Chiến dịch Điện Biên Phủ đã tạo "cơn sốt", các sạp báo in "cháy hàng", nhiều độc giả mong muốn được sở hữu tờ báo đặc biệt này. Đáp ứng mong đợi của bạn đọc cả nước, Báo Nhân Dân quyết định in thêm 100.000 bản tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" từ nguồn xã hội hóa.

Thứ ba, ngày 21/5/2024, Báo Nhân Dân đã trao tặng tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” đến đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tiếp nhận tranh, đồng chí Nguyễn Văn Định, Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam phát biểu thể hiện sự phấn khởi nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Báo Nhân Dân đã phát hành ấn phẩm rất đặc biệt báo in tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ". Đây là bộ tài liệu ý nghĩa, giúp bạn đọc và công chúng trên cả nước nói chung và trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nói riêng bồi đắp thêm giá trị lịch sử, thông qua nhiều hình thức tiếp cận, nhất là những độc giả ở lứa tuổi học sinh… Sau khi tiếp nhận, Ban Chấp hành Đoàn trường sẽ triển khai tới các Chi đoàn, hướng dẫn sử dụng tài liệu hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Lịch sử.

Phụ san tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" gồm 8 trang thông tin; trong đó có 4 trang in toàn bộ bức tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ", 4 trang tóm tắt diễn biến 56 ngày đêm chiến dịch dưới dạng nhật ký bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Bạn đọc có thể cắt, ghép thành bức tranh panorama dài tới 3,21m (kỷ lục đối với báo in) và tương tác với tranh thông qua công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) hoặc quét mã QR để đọc thông tin mở rộng. Công nghệ AR cho phép người dùng xem một bức tranh panorama động trong chiều không gian vật lý.

Từ ngày 20/5/2024, Báo Nhân Dân sẽ ưu tiên tặng bạn đọc đã có tài khoản và đọc ít nhất 3 tin bài trên trang https://nhandan.vn/. Bạn đọc có thể đến trụ sở Cơ quan thường trú Báo Nhân Dân tại các tỉnh, thành phố đang sinh sống và cung cấp lịch sử website đã đọc nội dung trên Báo Nhân Dân để nhận phụ san.