Theo lãnh đạo nhà trường, đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

Đặng Nguyễn Đức Huy là học sinh xuất sắc trong học tập với điểm tổng kết trung bình luôn đạt từ 9,4 trở lên, cùng nhiều giải thưởng tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Đặc biệt, Đức Huy là thành viên tích cực của Câu lạc bộ STEM, thường xuyên tham gia phổ biến kiến thức về khoa học, kỹ thuật cho học sinh trong và ngoài trường.

Chia sẻ tại buổi lễ, nhà giáo Trần Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam cho biết, công tác phát triển Đảng được nhà trường thực hiện rất bài bản, chuẩn chỉ. Trước hết, việc phát hiện nguồn được thực hiện qua kênh chi đoàn, thầy, cô giáo chủ nhiệm, bộ môn của nhà trường. Sau đó, nhà trường sẽ gặp gỡ học sinh, phụ huynh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng. Khi các em đủ chín chắn, có nguyện vọng, mong muốn sẽ được nhà trường cử đi học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng.

Đoàn viên ưu tú vinh dự được kết nạp Đảng trong tháng thanh niên ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ kết nạp Đảng. (Ảnh: Thanh Tùng)

Cô giáo Trần Thùy Dương mong muốn học sinh được kết nạp Đảng tiếp tục nỗ lực đóng góp tích cực cho các phong trào học tập, tham gia các hoạt động đoàn thể, có ý thức giữ gìn kỷ cương của nhà trường, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, không ngừng rèn luyện cũng như giữ vững phẩm chất đạo đức và năng lực tri thức của bản thân, trở thành những trụ cột tương lai của nước nhà. 

Kể từ học sinh đầu tiên được kết nạp Đảng vào ngày 26/3/2022, cho đến nay, nhà trường đã kết nạp Đảng cho 13 học sinh ưu tú.

 

Theo Nhân dân