[NHAT’16] Tài năng Amsers tỏa sáng trong Đêm Chung Kết

Post by: webams | 13/09/2016 | 5157 reads

Tối ngày 10/9 vừa qua, đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng các Amsers. Những giải thưởng xứng đáng đã được trao cho các khối chuyên vì những nỗ lực, cố gắng của các bạn trong suốt hành trình NHAT’16. Trong phần thi Tài năng khối chuyên, cả 12 khối đều đã cháy hết mình và đem đến cho khán giả những tiết mục vô cùng ấn tượng. Với nội dung ý nghĩa, cảm động và phần trình diễn được đầu tư kĩ lưỡng, chau truốt, đẹp mắt, giải Nhất Tài Năng Khối Chuyên đã gọi tên khối Địa.

Bên cạnh các phần thi vô cùng đặc sắc giữa các khối như Trại khối chuyên, Clip khối chuyên,… thì có lẽ Tài năng khối chuyên là phần tranh tài luôn được chờ đón nhất. Qua những tiết mục của mình, các khối đã thể hiện được bản sắc, sự sáng tạo, tâm huyết và đặc biệt là “tài năng” của mình. Nếu như khối Văn và Trung thể hiện những đức tính đẹp của người phụ nữ Việt Nam bằng các cách khác nhau, khối Sinh truyền tải một thông điệp về bảo vệ môi trường và sống hào hợp với thiên nhiên, khối Tin, Hóa, Toán thì khắc họa hình ảnh về cuộc sống học đường, tình bạn,… thì khối Địa lại chọn cho mình chủ đề và bối cảnh vào những năm kháng chiến chống Mĩ của dân tộc ta.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Những ngôi sao xa xôi” của nhà văn Lê Minh Khuê, tiết mục Tài năng khối chuyên Địa đã tái hiện lại những ngày tháng gian khổ của các cô gái thanh niên xung phong trên tuyến đường cao điểm của Trường Sơn thời kì kháng chiến chống Mĩ. Phần trình diễn của Địa là một bản nhạc hay với những nốt vang là tinh thần quật cường dũng cảm chiến đấu với quân địch của các nữ chiến sĩ, với những nốt trầm là những khoảnh khắc nhớ về gia đình, về người thương của những người thiếu nữ trẻ. Hơn nữa, bằng những động tác múa khi thì da diết, khi thì khỏe khoắn mạnh mẽ, cộng với những động tác vô cùng kĩ thuật và hiệu ứng đẹp mắt, hoành tráng, khối Địa thực sự đã khiến cho người xem không khỏi xuýt xoa.

Tiết mục tài năng khối chuyên hoành tráng đến từ khối Địa

Bên cạnh đó là 11 tiết mục khác vô cùng hấp dẫn và đa dạng của 12 khối chuyên.

Khối chuyên Sinh mở màn đêm thi với một câu chuyện vừa bi kịch, vừa lãng mạn giữa thiên nhiên và con người để truyền tải thông điệp sâu sắc về bảo vệ môi trường.

Khối Toán đưa đến câu chuyện xúc động về tình bạn có thăng, có trầm như những nốt nhạc trong một bản nhạc.

Khối Trung khắc hoạ hình ảnh người phụ nữ trong những khoảnh khắc bình dị mà đặc trưng với tình yêu bao la và tấm lòng hi sinh cao cả.

Tiết mục tài năng của khối chuyên Văn xây dựng trên tinh thần quật cường nhưng cũng đầy nhân hậu của phụ nữ Việt Nam, làm nổi bật vẻ đẹp của người phụ nữ Việt.

Lấy bối cảnh của một thành phố nhỏ tại Châu Âu thời kì hậu Phục Hưng, những cô búp bê xinh đẹp của khối chuyên Sử truyền tải thông điệp sâu sắc về bình đẳng giới khi kể câu chuyện về thử thách của những người phụ nữ trước những bó buộc xảy ra, nhưng vẻ đẹp của họ thì vẫn luôn tồn tại mãi.

Nghệ thuật là nơi mọi thứ có thể xảy ra, đó là điều mà các thành viên của khối chuyên Pháp muốn gửi gắm thông qua màn trình diễn miêu tả bức tranh chất chứa một thực tại đầy khác biệt.

Khối Hóa mang lại cho khán giả những cảm xúc mãnh liệt, sôi nổi như chính những phản ứng hóa học – thế mạnh của tập thể này.

Khối Tin đem đến một câu chuyện về một cô gái mới bước vào cấp ba trên con đường đi tìm và khẳng định bản thân với thông điệp Những phẩm chất bên trong mới là điều làm nên giá trị con người.

Dựa trên cốt truyện Người Đẹp Và Quái Vật, khối Anh tái hiện lại tình yêu nhuốm màu cổ tích  giữa Nữ Hoàng độc ác, lạnh lùng và chàng Hoàng tử bạch mã nhân hậu, thánh thiện.

Câu chuyện đồ chơi của khối chuyên Nga được kể lại bằng tiết mục đậm chất nhạc kịch Broadway.

Khối chuyên Lý trình diễn tiết mục về một miền đất hứa với 12 con người có cá tính khác nhau, nhưng luôn sát cánh bên nhau để xây dựng nên một thế giới đầy hạnh phúc, tràn ngập bản sắc riêng của từng cá nhân.

Nhờ vào cố gắng, nỗ lực và tài năng của mình, khối Địa đã vô cùng xuất sắc ẵm về giải nhất Tài năng khối chuyên. Bên cạnh đó cũng phải kể đến giải nhất Clip khối chuyên của Lí, giải nhất Trại khối chuyên của Pháp, Á quân Most Wanted Class – khối Tin và Most Wanted Class của khối Văn. Danh hiệu đã trao, NHAT’16 cũng đã khép lại, nhưng hi vọng nốt vang mà NHAT đem lại sẽ còn để lại những tiếng vọng, những dư âm trong lòng mỗi Amser.

PV: Đàm Quỳnh Trang – Văn 1518

(Nguồn ảnh: Media NHAT, Tiin.vn , Còi Channel)