[NHAT’16]: Ngày Hội Hát Nhép Syncronia – Nơi Amsers cháy hết mình với âm nhạc

Post by: webams | 12/05/2016 | 6856 reads

Sáng ngày 11/5 mới đây, 12 khối chuyên trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã cùng nhau hòa vào không khí sôi nổi, hào hứng của Ngày Hội Hát Nhép (Syncronia) – một trong số những tiền sự kiện hấp dẫn của Ngày Hội Anh Tài (NHAT) 2016. Dư âm từ một Ngày Hội Thể Thao với một tinh thần rất Ams vẫn còn đó, và đến với tiền sự kiện thứ hai này, sự nhiệt huyết, năng động và cá tính của các Amsers đã thực sự được khẳng định.

Lipsync có nghĩa là biểu diễn và hát nhép môi sao cho thật giống với bản gốc của nghệ sĩ đã biểu diễn ca khúc đó. Trào lưu hát lipsync đã lan tỏa và trở nên phổ biến trong giới trẻ toàn thế giới nói chung và giới trẻ Việt Nam nói riêng thời gian gần đây, tạo nên một làn sóng mới mẻ, thú vị. Hòa chung vào cơn sốt lipsync, 12 khối chuyên của chúng ta đã dàn dựng 12 tiết mục vô cùng đặc sắc và đem đến những màu sắc rất riêng trong tiền sự kiện Ngày Hội Hát Nhép – Syncronia mới đây.

Không khí của Syncronia dường như đã vỡ òa ngay từ khi các Ban giám khảo xuất hiện.

Bộ tứ giám khảo quyền lực: Nghệ sĩ Xuân Bắc, dancer Nicky (ST319), Miss Teen Trang Thiên và vlogger D-Crown Nguyễn

Các khối chuyên sẽ bốc thăm các bài hát trong danh sách có trước, sau đó lipsync bài hát đó, hết hợp với các hình thức thể hiện khác nhau như diễn kịch, nhảy, múa, kể chuyện,…

Mở màn cho Ngày Hội Hát Nhép là phần trình diễn của khối Sử trên nền nhạc ca khúc Sad Songs. Với giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng, các bạn đã khéo léo lồng ghép thông điệp ý nghĩa, nội dung đúng với khối chuyên của mình và nhận được lời khen từ phía BGK.

Tiếp theo đó là cuộc nội chiến Civil War kể về “cuộc tình tay ba” giữa Captain America, Iron Man và Spiderman được các bạn khối chuyên Lý dàn dựng trên nền nhạc ca khúc Hot N’ Cold quen thuộc của nữ ca sĩ Katy Perry, đem đến những giây phút vui vẻ, dễ chịu cho mọi người.

Quán quân tiền sự kiện Ngày Hội Thể Thao – khối Sinh - đã trở lại đầy ấn tượng với ca khúc đình đám đã làm nên tên tuối Britney Spears – Oops… I Did It Again.

Tiếp đến là phần trình diễn của khối Địa với thông điệp về một tình yêu trong sáng không màng vật chất hay ngoại hình. Các bạn đã dàn dựng một câu chuyện đầy hóm hỉnh nhưng cũng đầy ý nghĩa với ca khúc Rude – Magic!

Khối Nga đã xuất sắc đem đến một không khí rất High School Musical qua ca khúc Fabulous Sharpay Evans nổi tiếng. Đặc biệt, thần thái và diễn xuất của “Cô nàng” Sharpay khối Nga cũng được BGK hết lời khen ngợi.

Khối Tin với ca khúc Wanna Be đình đám một thời của nhóm Spice Girls đã dựng lại câu chuyện Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn đầy độc đáo, mới lạ.

Tiếp theo đó là phần trình diễn của khối Toán, nói lên thực trạng tình yêu vật chất hiện nay, trên nền nhạc ca khúc Single Ladies.

Phần biểu diễn của khối Hóa được đánh giá là sáng tạo nhất khi tái hiện lại tình yêu ngọt ngào giữa răng và kem đánh răng, với sự chen ngang của “kẻ thứ ba” là một “cô nàng” kẹo. Nội dung của các bạn cũng rất hợp với tính chất bài hát đã chọn – Candy Store.

Giai điệu quen thuộc và sôi động Best of Both World của Hana Montana, kết hợp với phần biểu diễn và dàn dựng công phu của khối Pháp đã đem đến cho Syncronia một không khí rất Broadway, rất sôi động.

Khối Trung, với concept cổ tích, thần kì, đã xuất sắc tái hiện lại ca khúc Tik Tok nổi tiếng làm nên tên tuối của Ke$ha. Phần thi của khối Trung nhận được rất nhiều lời khen từ phía BGK về sự sáng tạo và liên kết xuyên suốt màn biểu diễn.

Những chàng trai lịch lãm, điển trai khối Anh đã tái hiện lại hình ảnh ban nhạc Westlife đầy lãng tử với ca khúc Uptown Girl.

Cuối cùng là sự bùng nổ của các cô nàng khối Văn khi tái hiện lại bộ phim “Cô dâu đại chiến” trên nền nhạc sôi động của ca khúc Want U Back – Cher Lloyd. Với sự dàn dựng công phu, kịch bản trau chuốt và diễn xuất xuất thần, khối Văn đã dành chiến thắng trong tiền sự kiện Syncronia, khẳng định sức mạnh của mình mặc dù quân số 100% là nữ.

Giám khảo Xuân Bắc đến tận nơi nhận xét phần trình diễn của khối Văn.

Sự vỡ òa trong chiến thắng của các cô gái khối Văn

Ngày Hội Hát Nhép Syncronia đã kết thúc với bao dư âm, cảm xúc. Chúng ta đã được chứng kiến màn thi tài đầy đặc sắc giữa 12 khối chuyên mà trong đó, mỗi khối lại đem đến một sắc màu, một nét rất riêng biệt. Syncronia chính là một bằng chứng cho sự sáng tạo, nhiệt huyết, đoàn kết và sẵn sàng cháy hết mình của Amsers, gắn kết các khối chuyên với nhau và gắn kết từng thành viên trong khối với nhau, thể hiện một chất rất “Ams”. Qua chuỗi tiền sự kiện Ngày Hội Thể Thao và Ngày Hội Hát Nhép vừa mới diễn ra, chúng ta hứa hẹn có một mùa NHAT đầy sôi động, hấp dẫn và khó quên.

PV: Đàm Quỳnh Trang – Văn 1518

(Nguồn ảnh: dantri.vn, tiin.vn, BTC NHAT16)