Made in 12 Khóa 06-09- “0609 ngày nhớ”

Post by: admin | 18/02/2012 | 5682 reads

“Made in 12” là lễ ra trường mang đậm dấu ấn của các mems khối 12 Ams - được tổ chức thường niên và rất công phu. MI12 năm nay có tên gọi “0609 ngày nhớ”, chương trình cuối cùng mà khoá 06-09 cùng nhau thực hiện.

Chương trình diễn ra từ 19h - 22h ngày 21/5 tại sân sau trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Từ quyển yearbook kì công đến chiếc vé mời “Mỗi ngày đi qua là một ngày ở lại…”, tất cả đã thể hiện được công sức hợp lại của cả 16 lớp. Bước vào sân sau, bạn sẽ thấy ngay dãy bàn với những lời thông điệp, những lời nhắn nhủ cho nhau của khoá 06-09. Ngay gần đó là tấm phông để chụp ảnh với logo của MI12 và bức tranh được kết bằng hoa nổi bật dòng số “06-09”

PTTH Hà Nội Amsterdam: Made in 12 - 0609 ngày nhớ
Các Amsers pose ảnh kỷ niệm trước chùm hoa kết số 0609

Xa hơn chút nữa là dãy bàn phát trà sữa và đồ uống miễn phí.

PTTH Hà Nội Amsterdam: Made in 12 - 0609 ngày nhớ
Quầy phục vụ nước miễn phí

Nhưng hoành tráng và nổi hơn cả vẫn là sân khấu chính của MI12 - một sân khấu cực kì ấn tượng và đẹp mắt.

Từng nhóm học sinh 06-09 với trang phục rất lung linh (nam mặc vest, nữ mặc váy prom) tụ tập lại để pose trong ngày cuối cùng bên nhau. Mở đầu chương trình là phần tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu, tiếp theo là màn biểu diễn múa của lớp 12 Văn:

Múa mở đầu

Sau đó là lời mở đầu của thầy Thái dạy Văn, hay còn được học sinh trong trường gọi với cái tên trìu mến là “bố Thái”. Cũng là giọng nói trầm ấm như trong ngày khai giảng của thầy đấy thôi, mà đã một năm trôi qua rồi đấy. Tiếng trống trường vang lên, âm vang và xao xuyến lòng người… Thầy vừa dứt lời cũng là lúc từ phía cuối sân trường, một nhóm học sinh lớp Văn đã hô vang: “Chúng con yêu bố Thái!!!”

Tiếng trống kết thúc năm học

Thầy Thái đọc thơ

Tiếp nối lời mở đầu của “bố Thái” là phần giới thiệu về chương trình của hai MC: Mỹ Hằng (12 Trung-Anh) và Hoàng Quân (12 Tin). “Bạn có biết chúng ta bước vào trường vào tháng 9 năm 2006 và ra trường tháng 6 năm 2009? Bạn có biết chúng ta đã gắn bó với nhau tính đến nay là được 609 ngày?” Ngay sau đó là clip 0609 với những kỉ niệm khó phai, với biết bao niềm vui, nụ cười và cả những giọt nước mắt…

Màn nhảy tập thể sôi động của 12 Anh 1 trên nhạc nền “Girl friend”. Những quả pom-pom ngộ nghĩnh thoăn thoắt chuyển động lên xuống, và cuối cùng được ném lên cao trong tiếng hô vang cổ vũ của cả trường:

Màn aerobic của lớp chuyên Anh

Xuyên suốt Made in 12 năm nay là những clip của 16 lớp, mỗi lớp có một đặc trưng và phong cách khác nhau. Clip 12 Lý 2 ngộ nghĩnh với ý tưởng đề thi tốt nghiệp là “ném bóng 5000 lần vào rổ trong vòng 1 tiếng”, và cuối cùng cả lớp đã thành công rực rỡ. 12 Anh 2 với câu chuyện cảm động về hành trình tìm lại kí ức của một cô bạn trong lớp, nhờ tình yêu thương của cô chủ nhiệm và các bạn cùng lớp, cô bạn ấy đã nhớ ra được tất cả. Hay như clip của 12 Trung Anh (CE) nói về hai người bạn nhiều năm sau đã thành đạt, quay về trường ôn lại những kỉ niệm xưa cũ….

Thầy cô là người cho ta tri thức, dìu dắt ta trong học tập. Nhưng đối với Amsers, thầy cô còn là những người bạn lớn, nuôi dạy học trò qua những sự quan tâm, những ánh mắt trìu mến và bằng sự tâm lý tuyệt vời. Chính vì thế MI12 không thể thiếu được phần giao lưu với ba thầy cô: thầy Đỗ Bá Khôi (Phó hiệu trưởng nhà trường), cô Đinh Lê Thiên Nga (chủ nhiệm lớp 12 Địa), cô Nguyễn Thị Hồng (giáo viên môn Hoá, đồng thời cũng là một cựu Amser). Qua những lời tâm sự thật nhất của các thầy cô, chúng con đã hiểu hơn và thấm thía hơn tình yêu và sự quan tâm ấy; và cũng xin được gửi tới các thầy cô nhữg lời tri ân chân thành nhất:

Các bạn tranh thủ chụp ảnh lưu niệm với các thầy giáo

... Và tặng hoa cho các thầy cô giáo kính yêu

Phần chiếu clip các lớp xen với các tiết mục văn nghệ là phần kéo dài nhất trong chương trình, với rất nhiều tiết mục đa dạng và đặc sắc. Là rockband “A2 và những người bạn” với bài hát “Tìm lại”:

Ams như vỡ òa trước bài hát tìm lại của 3 boys 12.
 Một bản rock ballad nhẹ nhàng

Tam ca Mỹ Hằng (12 CE), Bảo Châu (12 A2) và Hải An (12 Văn) với ca khúc “Tình bạn"

Sôi động với phần trình diễn catwalk đồng phục các lớp. Mỗi lớp một kiểu áo, một màu sắc và một style riêng, tất cả hoà trộn với nhau tạo nên một phong cách Amsers:

Đồng ca “Sát cánh bên nhau” của 12 Pháp 1

Clip của du học sinh khoá 0609 - dù ở đâu trên Trái Đất này thì Amsers vẫn luôn nhớ về nhau và về mái trường yêu dấu:

Đơn ca “Mong ước kỉ niệm xưa” và song ca “Kỉ niệm mái trường” của 12 Lý 2 đã khép lại “Made in 12” năm nay. 0609 đã đi qua một hành trình thật dài với 609 “ngày nhớ”, với bao kỉ niệm không thể nào quên. MI12 đã để lại bao cảm xúc, không chỉ cho những “0609” mà còn cho tất cả những người đã tham dự. Xin chúc cho những Amsers của khoá 06-09 sẽ thành công trong kì thi sắp tới cũng như trên những bước đi trong tương lai. Chúc cho những ước mơ của các bạn sẽ bay cao bay xa, và sẽ không bao giờ quên ngôi trường xiết bao yêu dấu. Bởi vì::

“Hà Nội Ams - nơi những điều không thể thành có thể

Hà Nội Ams - nơi cá tính được khẳng định

Hà Nội Ams - nơi chắp cánh cho những tài năng tuyệt vời nhất”

~ Once Amser - Forever Amser ~

(Trích trang yearbook của lớp 12 Văn)

Lê Đức Thuận (Theo Kênh 14)