The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Ở Ams

Post by: webams | 23/06/2017 | 11138 reads

Gần xa Ams, ta chợt thấy mình đang vô thức làm một chuyến du hành ngược thời gian, lật lại từng trang kỉ niệm, tìm về từng góc nhỏ trong trường. Những ngày tháng miệt mài bên sách vở nơi góc lớp với những kì thi dồn dập. Những nhiệt huyết của các khối chuyên mỗi một mùa NHAT. Những hồn nhiên khi bạn bè nằm bên nhau trên sân cỏ xanh cười đùa.

Chỉ còn vài ngày nữa là mình xa Ams rồi, để lại sau lưng những năm tháng đẹp nhất, trong sáng nhất của cả một thời thanh xuân.

Ams rất đẹp, đẹp lắm, muôn màu muôn vẻ như một bức tranh xếp hình. Có lúc trong veo như giọt nắng mai len qua khe cửa đi lạc vào hành lang những buổi sáng sớm mùa thu. Có lúc tự do như khoảnh sân thượng ngập nắng gió. Có cả những lúc lặng lẽ, trôi qua như “thác nước” đổ trên cầu thang tiền sảnh mỗi độ mưa về.

Ở Ams, mỗi ngày là một câu chuyện. Mỗi một người là một câu chuyện. Học sinh Ams cá tính với cái tôi mạnh mẽ và khao khát thể hiện bản thân, nhưng chính những khác biệt của mỗi người đã làm nên một dải quang phổ tỏa sáng hàng nghìn màu sắc của biết bao thế hệ học sinh đã làm nên nơi này. Tự hào khi được trở thành một sắc độ nhỏ bé trong vô số những gam màu ấy, tự hào khi được khoác trên mình bộ đồng phục Ams.

Gần xa Ams, ta mới nhận ra mình yêu nơi này biết chừng nào, yêu từ những điều nhỏ nhặt nhất, yêu cả những nỗi buồn lẫn những niềm vui. Tất cả đều làm nên một Ams thật độc đáo trong tim mỗi người. Những cảm xúc, những kỉ niệm ta có khi ở bên Ams có lẽ sẽ còn theo ta suốt cuộc đời, bởi vì như một câu nói đã ghi dấu suốt bao năm nay: “Một khi đã là học sinh Ams thì mãi mãi sẽ là học sinh Ams”. Bỗng nhiên thấy nhẹ lòng trước biết bao lo lắng về tương lai sắp tới – kể cả khi mình có đi năm châu bốn bể, thì vẫn có Ams để tìm về.

Ams là nhà ga xuất phát, là “nơi khởi đầu của những giấc mơ”. Lại thêm một mùa nữa, một thế hệ học sinh nữa khởi hành trên chuyến tàu đưa ta đến những vùng đất mới. Dẫu biết là không thể, nhưng trong lòng vẫn cứ có chút băn khoăn hy vọng rằng tấm vé tàu trên tay mình là vé khứ hồi, để có thể được sống lại những ngày tháng cấp ba ở Ams thêm một lần nữa.

Nhưng hãy cứ yên tâm, đi đâu rồi cũng sẽ trở về.

Bởi vì Ams là nhà.

Trích Kỉ yếu "Trạm A" 1417