The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Học sinh trường Ams bùng nổ cảm xúc trong Lễ tri ân và trưởng thành niên khóa 20-23

Post by: webams | 23/05/2023 | 1430 reads

hời khắc từ giã tuổi học trò, các học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trải qua nhiều cung bậc, từ phấn khích hát vang trời tới khóc nấc trong vòng tay bè bạn.

Tối 22/5, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho hơn 650 học sinh khối 12. Đây là một trong hai trường chuyên của Hà Nội, dẫn đầu nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế.

Sau phát biểu, nhà giáo Hiệu trưởng Trần Thùy Dương đánh trống bế giảng khóa học sinh 2020-2023. Bà Dương nói đây là khóa học sinh đầu tiên bà được đồng hành trọn vẹn từ khi trở thành hiệu trưởng.

"Cô tin các em là những học sinh đầy nhiệt huyết, đam mê. Với nỗ lực được rèn luyện, phẩm chất được trau dồi, các em hãy tự tin lựa để lựa chọn những điều đúng đắn sắp tới", bà nhắn nhủ với học trò.

Giữa buổi lễ, học sinh khối 12 tranh thủ gửi lưu bút, ký lên áo cho nhau.

Đỗ Khánh Linh, lớp 12 Anh 1, dành lời chúc "luôn vui vẻ và hạnh phúc" cho người bạn thân Lê Huy.

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối tháng 6, Huy dự định du học, còn Linh sẽ học trong nước. Là bạn thân từ THCS, cả hai cho biết dù trở ngại về khoảng cách địa lý, các em vẫn giữ liên lạc và ủng hộ những lựa chọn của nhau.

Học sinh tặng hoa và kỷ niệm chương cho 19 giáo viên chủ nhiệm lớp. Hầu hết thầy cô chủ nhiệm là người đồng hành với các em suốt ba năm, chứng kiến sự thay đổi và trưởng thành của học sinh.

Người dẫn chương trình giới thiệu tới giáo viên nào, từng lớp đều vỗ tay, hô vang tên thầy cô.

Sau phần tri ân, các giáo viên chủ nhiệm cũng chuẩn bị một tiết mục đặc biệt cho học trò. Khi thầy cô bước ra sân khấu, thể hiện bài Để gió cuốn đi, hàng trăm học sinh phấn khích, reo hò.

Lê Duy Anh (giữa ảnh), lớp 12 Toán 1, và các bạn cùng lớp hưởng ứng, cổ vũ cho cô chủ nhiệm Thái Thị Thanh Hoa. Nam sinh cho biết lớp từng được nghe cô hát trong một số dịp như ngày dành cho các bạn nam 19/11, quốc tế phụ nữ 8/3...

"Nhưng hôm nay là đặc biệt nhất, cảm xúc nhất khi được thấy cô mặc áo dài, đứng trên sân khấu. Bọn em rất vui và phấn khích", nam sinh nói.

Tới phần hội, các tiết mục "cây nhà lá vườn" được học sinh thể hiện, dẫn người xem lần lượt qua các cung bậc cảm xúc, từ náo nhiệt, sôi động tới sâu lắng, nhẹ nhàng.

Trong ảnh, các học sinh đang thể hiện ca khúc Waiting for you (tạm dịch: Chờ em) của nam ca sĩ trẻ MONO. Tiết mục làm tăng sức nóng của hội trường 700 chỗ, vốn đã chật kín.

Hai bài hát cuối chương trình là Ký Họa, Hồi ức thanh xuân khiến không khí khán phòng chùng lại, nhiều học sinh không kìm được nước mắt.

Ký Họa và Hồi ức thanh xuân là những bài hát dành cho khóa học sinh 2020-2023, cũng do chính các em sáng tác. Với nhiều học sinh, những giai điệu quen thuộc này đã gắn liền trong những năm tháng cấp ba.

Từ trên sân khấu, Hoàng Ngân, lớp 12 Sử, vừa nhìn lên khán đài, vừa lau nước mắt.

Lễ trưởng thành là dịp cuối cùng mà học sinh khối 12 có thể mặc đồng phục, đến trường và gặp gỡ đông đủ bạn bè. Khi buổi lễ kết thúc, nhiều học sinh bịn rịn tạm biệt nhau.

An ủi bạn bằng một chiếc ôm, Quỳnh Anh, lớp 12 Địa, động viên rằng cả hai vẫn còn nhiều dịp để gặp lại nhau.

Các học sinh lớp 12 Sinh chụp ảnh kỷ niệm trước khi tạm biệt.

Tương tự, lớp 12 Lý 2 cũng tranh thủ chụp ảnh tập thể. Các học sinh nói buổi lễ trọn vẹn, ý nghĩa, cảm thấy mình "thực sự là nhân vật chính".

Như mọi năm, Lễ tri ân và trưởng thành của trường Ams hoàn toàn do các bạn học sinh lên ý tưởng và tổ chức.

Trong ảnh là ban tổ chức buổi lễ năm nay, gồm gần 100 học sinh của lớp 12. Nguyễn Tài Minh, lớp 12 Toán 2, Ủy viên BTV Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 - 2022, thành viên ban tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành, nói rất vui khi buổi lễ diễn ra suôn sẻ.

"Hơn cả một sự kiện, lễ trưởng thành là một mốc quan trọng trong cuộc đời em, đánh dấu thời điểm mà quãng đời học sinh của em khép lại", Minh nói

Nguồn: VnExpress