The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Khi học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam dựng nhạc kịch

Post by: webams | 16/08/2023 | 257 reads

Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, vở nhạc kịch "Guise" được trình diễn trong 2 giờ đồng hồ. Suốt thời gian đó, hầu như không có khán giả nào rời khỏi chỗ ngồi. Các diễn viên hóa thân nhân vật lôi cuốn và đầy cảm xúc khiến những tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả vang lên liên tục trong mỗi phân đoạn của vở kịch.

Hai nhân vật chính Maddie và Madeline trong phân cảnh của vở diễn.
Hai nhân vật chính Maddie và Madeline trong phân cảnh của vở diễn.

"Guise" là một vở chính kịch đặt ra những vấn đề xã hội đậm chất triết lý. Những màn thoại, hát và nhảy múa được thể hiện sống động, đầy cảm xúc đưa khán giả đắm mình vào một thế giới vừa chân thực, vừa kỳ ảo, giàu màu sắc. Đặc biệt, người xem đã bị thuyết phục hoàn toàn bởi sự chuyên nghiệp từ cốt truyện, không gian sân khấu, đến diễn xuất của dàn diễn viên.

"Guise" đã nhận được rất nhiều tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả trong đêm diễn tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), cho thấy sự thành công của vở diễn.

Điều đáng nói, "English Performance 2022: Guise" - chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh này là do học sinh thực hiện. Trên sân khấu, những học sinh trường chuyên đã hóa thân một cách xuất sắc thành các diễn viên kịch vô cùng chuyên nghiệp trong từng cử chỉ, lời thoại.

Không chỉ diễn xuất, toàn bộ chương trình, từ khâu ý tưởng, kịch bản, đạo cụ, vũ đạo, trang phục,… đều do các học sinh đảm nhận.

English Performance là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh do học sinh các khóa Anh 2 Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam thực hiện trong nhiều năm qua. Mỗi năm, chương trình lại tạo thêm được dấu ấn với những bạn trẻ yêu thích hình thức nghệ thuật này, góp phần khẳng định sự thành công trong việc tạo dựng được chương trình ngoại khoá chất lượng của nhà trường.

Cô giáo Phan Hồng Anh, Bí thư Đoàn Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam cho biết: "English Performance là một trong những chương trình nghệ thuật nổi bật của Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam. Đây là sân chơi nghệ thuật để các học sinh không chỉ thể hiện khả năng diễn xuất, ngôn ngữ, khả năng ca hát mà còn sự sáng tạo, đam mê với loại hình nghệ thuật sân khấu".

English Performance năm thứ 12 lần này tiếp tục đem đến nhiều sắc màu mới, tạo cơ hội cho những bạn trẻ đam mê nhạc kịch được thử thách bản thân và chinh phục những khán giả đến thưởng thức. Có thể thấy được hình ảnh những chàng trai, cô gái trường chuyên không những học giỏi mà còn rất tài năng và yêu nghệ thuật.

Được lấy cảm hứng từ series phim truyền hình Severance, "English Performance 2022: Guise" xoay quanh nhân vật Madeline - một cô gái trẻ mới vào làm việc tại một nhà máy. Tại đây, nhân viên được yêu cầu uống một loại thuốc có tác dụng phân tách ký ức thành hai "con người" khác nhau: một người làm việc trong nhà máy và một người hưởng thụ cuộc sống bên ngoài.

Khi học sinh Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam dựng nhạc kịch ảnh 1
Madeline (áo hồng) - một cô gái trẻ mới vào làm việc tại một nhà máy

Với việc mỗi "người" lại sở hữu một bộ ký ức khác nhau, loại thuốc ấy đã vô tình tạo ra những mảnh đời tù túng mãi chôn vùi trong nhà máy này.

Khi học sinh Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam dựng nhạc kịch ảnh 2
Cảnh những nhân viên làm việc trong nhà máy

Không cam chịu số phận mắc kẹt trong trạng thái làm việc, Madeline cùng đồng nghiệp của mình là Alice đã hợp tác với nhau để thoát khỏi nhà máy và tìm hiểu thế giới ở phía bên kia cánh cửa.

Khi học sinh Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam dựng nhạc kịch ảnh 3

Cảnh Madeline với các lính canh

Khi học sinh Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam dựng nhạc kịch ảnh 4

Nhân vật Madeline.

Câu chuyện dần hé lộ những bí ẩn đằng sau thân phận thật của Madeline cùng danh tính của người sáng lập nhà máy.

Khi học sinh Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam dựng nhạc kịch ảnh 5

Những học sinh các khối lớp chuyên Anh, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam hóa thân nhân vật một cách lôi cuốn, đầy cảm xúc.

Với chất liệu hiện thực xen lẫn huyền ảo, English Performance 2022 đã xây dựng nên một câu chuyện ý nghĩa xoay quanh những bản ngã khác nhau của con người.

Khi học sinh Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam dựng nhạc kịch ảnh 6
Một cảnh trong vở nhạc kịch
Khi học sinh Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam dựng nhạc kịch ảnh 7
Một cảnh trong vở nhạc kịch

Đó là hành trình tìm kiếm bản thân, giải mã xung đột trong mỗi cá nhân, và khám phá góc khuất của những thứ tưởng chừng như hào nhoáng.

Khi học sinh Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam dựng nhạc kịch ảnh 8
Hai nhân vật chính trong một phân cảnh
Khi học sinh Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam dựng nhạc kịch ảnh 9

Thành quả của quá trình tập luyện của các học sinh là đêm diễn tuyệt vời và đậm chất nghệ thuật không hề thua kém một chương trình nghệ thuật chuyên nghiệp nào.

Thông qua vở nhạc kịch, các em học sinh đã truyền đi thông điệp về sự cân bằng trong cuộc sống, về sự nhìn nhận lại bản thân, đối mặt với những đau thương trong quá khứ để trở thành phiên bản tốt hơn cho tương lai.

Khi học sinh Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam dựng nhạc kịch ảnh 10
Đội ngũ thực hiện "English Performance 2022: Guise"

Sự chỉn chu trong từng khâu chuẩn bị, từ ánh sáng, âm thanh, trang phục cho đến phần diễn xuất, vũ đạo,... đã góp phần tạo nên một buổi biểu diễn nhiều dư âm trong lòng khán giả.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô