Hoạt động ý nghĩa của Trường Ams hưởng ứng Tháng thanh niên

Post by: webams | 29/03/2024 | 336 reads

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam hưởng ứng Tháng thanh niên.

Ngày 29/3, Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho em Đặng Nguyễn Đức Huy - học sinh lớp 12 Toán 2. Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường hưởng ứng Tháng thanh niên và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn.

Đặng Nguyễn Đức Huy, sinh tháng 2/2006, là học sinh xuất sắc trong học tập với điểm tổng kết trung bình luôn đạt từ 9,4 trở lên, cùng nhiều giải thưởng tại kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Đức Huy là thành viên tích cực của Câu lạc bộ STEM, thường xuyên tham gia phổ biến kiến thức về khoa học kỹ thuật cho học sinh trong và ngoài trường.

Đặng Nguyễn Đức Huy là học sinh thứ 13 của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được kết nạp Đảng.

Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong Đảng bộ, tân đảng viên Đặng Nguyễn Đức Huy đọc lời tuyên thệ tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

"Với quá trình phấn đấu của bản thân, hôm nay tôi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là vinh dự lớn đối với bản thân tôi. Có được niềm vinh dự đó, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã giúp đỡ, tạo điều kiện để tôi được đứng trong hàng ngũ của Đảng", đảng viên trẻ Đặng Nguyễn Đức Huy bày tỏ.

Bí thư Đảng bộ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam Trần Thủy Dương và đại diện Quận ủy Cầu Giấy trao quyết định kết nạp Đảng cho học sinh Đặng Nguyễn Đức Huy.

Các đại biểu dự lễ kết nạp Đảng.

Huy cho biết em rất xúc động tự hào khi là một trong hai học sinh đầu tiên của trường được kết nạp Đảng ở tuối còn rất trẻ. "Em biết ơn vì đã được tổ chức Đảng trao cơ hội để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Em hứa sẽ nỗ lực nhiều hơn trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với vai trò của một đảng viên trẻ", Huy chia sẻ.

Cô Trần Thùy Dương - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - cho biết: Đảng bộ nhà trường luôn quan tâm thực hiện công tác phát triển Đảng trong học sinh. Trong 2 năm qua, Đảng bộ nhà trường đã kết nạp được 13 học sinh vào hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp Đảng hôm nay là sự nối tiếp thành quả đáng tự hào đã đạt được trong công tác bồi dưỡng Đảng viên trong học sinh từ những năm học trước.

Cô Dương cho biết thêm, hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2024, tuổi trẻ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức nhiều hoạt động và chuỗi sự kiện ý nghĩa như phong trào hiến máu tự nguyện, sự kiện triển lãm các Câu lạc bộ năng khiếu nhân dịp đón đoàn Ủy ban Giáo dục Quốc hội Philippines, khánh thành công trình thanh niên Green Study Corner, triển lãm khoa học của CLB SOS, triển lãm và thi đấu robot của CLB GART, các hoạt động thiện nguyện như bán bánh từ thiện của CLB ABC, thăm trẻ em chất độc màu da cam của Đội tuyển Tin học...

Tiết mục văn nghệ do học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thể hiện trong lễ kết nạp Đảng viên.

Tuổi trẻ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng thanh niên.

Chuỗi sự kiện sôi động này đã tạo điều kiện để Đoàn viên trong toàn trường có cơ hội được kết nối và cùng sáng tạo, được khơi nguồn cảm hứng để cùng đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho cộng đồng. Các hoạt động này đã góp phần hun đúc lý tưởng cao đẹp, ý thức trách nhiệm, bản lĩnh chính trị của những Đoàn viên tuổi 18.

Để tiếp tục phát huy điều này, không chỉ riêng tháng Thanh niên mà trong suốt năm học, nhà trường vẫn sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để các em học sinh có cơ hội được thể hiện bản lĩnh, theo đuổi đam mê của tuổi trẻ, từ đó xác định được lí tưởng sống đẹp đẽ, hình thành tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Theo Giáo dục và Thời đại