The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Hà Nội Amsterdam - Một phép màu của cuộc đời tôi

Post by: anhph | 02/07/2017 | 14290 reads

Khi có người hỏi tôi học trường gì, tôi đều cảm thấy rất tự hào khi trả lời:" Cháu là học sinh trường Hà Nội Amsterdam ạ!". Ngôi trường này không chỉ nổi tiếng bởi bề dày thành tích mà còn là một môi trường học tập vô cùng tốt với đội ngũ thầy cô giáo xuất sắc và học sinh chăm ngoan. Với riêng tôi, Ams lại là nơi nuôi dưỡng tâm hồn và chan chứa kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò.

Hồi tiểu học, trường Ams là một nơi mơ hồ, một giấc mơ xa vời vợi với một đứa trẻ con như tôi. Tôi hoàn toàn không hiểu rằng vì sao bố mẹ tôi lại yêu thích ngôi trường này như thế. Tôi luôn tự hỏi vì sao không thể học các trường khác mà nhất định phải là trường Hà Nội Amsterdam. Đến khi chính thức trở thành một thành viên của ngôi trường này, tôi đã tìm ra được câu trả lời cho riêng mình.

Tôi đã để lại biết bao kỷ niệm thân thương dưới mái nhà này. Đó là những năm cấp hai đáng yêu, ngây thơ, hay những kì thi cam go như kì thi vào 10, và cả những sự kiện độc đáo và thú vị do chính các Amser tổ chức.

Mỗi lần nghĩ về trường, có lẽ tôi không bao giờ quên được thời gian học cấp hai của mình, đặc biệt là năm lớp 9. Hồi đó tôi còn là một đứa học sinh ít nói và trầm lắng trong lớp. Nhưng tập thể 9A cùng với các thầy cô tận tình đã biến tôi thành một con người khác. Tôi sẽ không bao giờ quên những khoảnh khắc và kỉ niệm bên 9A, những lúc chúng tôi vui đùa, thậm chí là nghịch ngợm khiến thầy cô phải đau đầu. Nhưng bên cạnh đó, 9A luôn được biết đến là một gia đình đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau. Tôi cũng sẽ không bao giờ quên cô Cao Hải Yến, giáo viên chủ nhiệm lớp 9 cũng là người mẹ luôn quan tâm và yêu thương 36 đứa con tinh nghịch của mình. Chính cô là người chỉ ra lỗi sai của chúng tôi, khuyên bảo và dạy chúng tôi những bài học làm người. Tuy công việc vất vả nhưng nụ cười luôn hiện diện trên mặt cô. Đó cũng chính là nụ cười hạnh phúc khi chúng tôi đều đỗ đạt vào các trường chuyên mong muốn.

Rồi tôi cũng trở thành học sinh cấp 3, lại được làm quen và trở thành thành viên của lớp 10 Trung, một tập thể đáng yêu và sôi động, mang những nét cá tính riêng cùng với người mẹ hiền hậu Nguyễn Thị Thanh Thúy. Tuy thời gian gắn bó của chúng tôi chưa được lâu nhưng cả lớp vẫn tạo được với nhau nhiều kỉ niệm đáng nhớ và sâu lắng, những giây phút hồn nhiên của tuổi học trò. Mỗi khi sắp đến một ngày đặc biệt nào đó như sinh nhật các bạn hoặc ngày 20/11, cả lớp lại cùng nhau bí mật chuẩn bị tiệc và hoa để chúc mừng thầy cô và bạn bè. Những hành động tuy nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa và cảm động!

Tôi thực sự rất yêu và tự hào về trường của mình, không phải vì đây là ngôi trường danh giá, mà vì đây là nơi tôi tim thấy động lực và hứng thú học tập. Chính ngôi trường, bè bạn và thầy cô nơi đây là động lực vô cùng lớn giúp tôi hoàn thành kì thi cấp 3 một cách xuất sắc. Tôi chỉ mong thời gian bên các bạn và thầy cô có thể kéo dài mãi mãi, đó là mong muốn duy nhất của tôi khi ôn thi vào 10.

Mỗi khi đi qua trường, tôi đều đứng lại và ngắm nhìn. Lúc này, trường như một thước phim tua chậm lại tất cả những khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp đẽ của thời học sinh. Những kỉ niệm sẽ không bao giờ phai nhòa trong tâm trí tôi. Trường Hà Nội Amsterdam sẽ mãi in dấu ấn sâu đậm trong trái tim tôi. Tôi sẽ cố gắng học tập để đưa trường mình vươn xa hơn đến bạn bè thế giới. Once Amser, forever Amser!

Lâm Hân Dĩnh

Trung 14-17

Trích: Bài dự thi viết về trường