Đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài - Khi mỗi khối chuyên là một tạo tác

Post by: webams | 18/09/2019 | 5148 reads

Sau hơn 7 tháng với các tiền sự kiện vô cùng đặc sắc, tối ngày 14/9 vừa qua, các Amsers đã có một đêm chung kết Ngày Hội Anh Tài 2019  với chủ đề “Acrolith - Tạo Tác” ấn tượng không thể nào quên. Đêm chung kết NHAT 19’ có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, các vị khách mời đặc biệt, các thầy cô giáo và các Amsers không chỉ là sự kiện thường niên lớn nhất của 13 khối chuyên Ams mà còn thu hút đông đảo sự chú ý đến từ phụ huynh và học sinh các trường Trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tài năng khối chuyên có lẽ luôn là phần thi được mong chờ nhất bởi đây là thành quả mà các Amsers đã dày công luyện tập vất vả, chuẩn bị với bao tâm huyết và sự đầu tư hoành tráng, chuyên nghiệp. Đêm chung kết thực sự bùng cháy với 13 tiết mục đến từ 13 khối chuyên - 13 bản sắc khác biệt làm nên những “tạo tác” cá tính đầy mê say.

Mở đầu đêm tranh tài, khối chuyên Anh mang đến câu chuyện về tình yêu quê hương luôn là ánh sáng dẫn lối chúng ta trở về với nguồn cội, nơi đó luôn có những con người sẵn sàng đón nhận và chở che cho dù ta đã lạc lối.

Khối chuyên Tin đã tái hiện lại một thời binh lửa chiến tranh qua tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” để nói lên thông điệp về khát vọng được tự do và khẳng định sắc màu riêng của mỗi cá thể.

Tình cảm gia đình thiêng liêng và xúc động đã được khối chuyên Địa truyền tải qua bức tranh yên bình vẽ cảnh vẻ đẹp quyến rũ của biển khơi cùng nét đẹp lao động đến từ những ngư dân chân chất, đôn hậu.

Trong vai những chú rối đồ chơi đa sắc và những chiến điện thoại thông minh giành quyền thống trị, khối chuyên Sử đã dựng nên cuộc chiến bất phân giữa đồ chơi truyền thống và máy móc công nghệ hiện đại, từ đó gửi gắm bài học về việc đừng quá phụ thuộc vào công nghệ, hãy làm chủ cuộc đời mình và để công nghệ phục vụ chúng ta.

Dữ dội nhưng vô cùng lắng đọng, những tài năng trẻ khối chuyên Trung đã kể cho khán giả nghe hành trình của cô gái tội nghiệp luôn bị vùi dập bởi những lời miệt thị, cuối cùng đã mạnh mẽ vượt qua mọi định kiến xã hội để chạm tới hạnh phúc.

Lãng mạn nhưng thật bi thương, câu chuyện tình yêu lứa đôi mà khối chuyên Lý kể lại thực sự gây xúc động mạnh khi tình yêu ấy ngay giây phút thăng hoa nhất thì bi kịch bỗng xảy đến, cô gái mắc bệnh hiểm nghèo, ra đi và bỏ lại chàng trai cùng trái tim tan nát.

Những cô gái máu lửa khối chuyên Văn đã một lần nữa khắc họa hình ảnh người trẻ mạnh mẽ vượt qua mọi định kiến xã hội, tự do thỏa thích cháy cùng tuổi trẻ và đam mê.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường, suy kiệt tài nguyên đã được khối chuyên Hóa dấy lên hồi chuông báo động cấp thiết và nhắc nhở chúng ta phải có thái độ đúng đắn cũng như hành động kịp thời để bảo vệ trái đất mãi xanh.

Đây là năm thứ hai mà em út của mái nhà Hà Nội - Amsterdam – khối Song bằng Tú tài – tham gia tranh tài trong đêm chung kết NHAT. Không hề kém cạnh các khối chuyên khác, SBTT mang đến câu chuyện về nhà bác học mải mê xây dựng những công thức để thiết lập sự hoàn hảo trong tình yêu. Thế nhưng, những công thức khô khan chỉ có thể làm thành những con robot vô tri vô giác, còn tình yêu thật sự sẽ sưởi ấm trái tim mỗi chúng ta.

Những trận chiến giằng co giữa sự sống và cái chết, những bài học về lòng dũng cảm và tinh thần hi sinh cùng sự ngưỡng mộ và tự hào dành cho những người lính cứu hỏa đã được thể hiện đặc sắc trong tiết mục của khối chuyên Nga.

Khối chuyên Pháp đã đưa khán giả đến với một không gian đậm đà bản sắc dân tộc mà ở đó, nhạc cụ truyền thống là nét đẹp riêng biệt, là niềm tự hào mà những nam sinh, nữ sinh khối Pháp muốn mọi người thêm yêu và trân trọng.

Bối cảnh đất nước thời chiến tranh với bao đau thương mất mát đã được tái hiện qua phần thi của khối chuyên Toán. Đứng trước cảnh đất nước bị dày xéo dưới gót chân quân thù, những người nông dân đã từ biệt cuộc sống ấm no bình yên trước kia và đứng lên chiến đấu mạnh mẽ để giành lại tự do.

Với mong muốn hòa nhập cùng giới trẻ và khao khát muốn chứng tỏ rằng người già cũng năng động không hề kém cạnh,  “Hội hưu trí” khối chuyên Sinh đã khép lại phần thi Tài năng khối chuyên với một tiết mục hết sức đáng yêu và sôi động.

Kết quả chung cuộc, khối chuyên Lý tự hào mang về giải Nhất Clip Khối chuyên. Giải Nhất Trại khối chuyên thuộc về khối chuyên Địa. Các Amsers khối chuyên Trung cũng không hề kém cạnh khi giành vô địch Tài năng Khối chuyên. Khối chuyên Pháp xuất sắc giành Á quân Most Wanted Class. Chức vô địch tiền sự kiện Ngày hội Thanh âm thuộc về khối chuyên Nga, Ngày hội Thể thao và Ngày hội Xu hướng thuộc về khối chuyên Toán.

Và cuối cùng, với điểm tổng kết từ các sự kiện kéo dài từ tháng 3 - 9/2019 cũng như phần thể hiện vô cùng xuất sắc trong đêm chung kết, danh hiệu cao quý Most Wanted Class đã gọi tên khối chuyên Văn !

Vậy là chặng đường Ngày Hội Anh Tài 2019 đã đi đến hồi kết. Tiếp nối thành công của những mùa NHAT trước, NHAT 19’ tự hào đã hoàn thành sứ mệnh gắn kết các thế hệ Amsers để cùng nhau tạo nên một tinh thần Hà Nội - Amsterdam bất diệt. Chuyến hành trình mà mỗi Amser đã đi cùng Ngày Hội Anh Tài sẽ trở thành những kỉ niệm khó phai lưu dấu những ngày tháng tuổi trẻ nồng nhiệt gắn bó với Ams. Hi vọng rằng, mỗi Amser đã thực sự tìm thấy những “tạo tác” cho riêng bản thân mình !

Phóng viên: Trần Kiều Anh - Sử 17-20

Ảnh: Ams Media