The service having id "buzz" is missing, reactivate its module or save again the list of services.

Chương trình Học bổng Hiệu trưởng đề cử cho học sinh ứng tuyển vào Đại học Hồng Công (Hong Kong University) 2024

Post by: webams | 07/12/2023 | 1992 reads

Tổng Lãnh sứ quán Việt Nam tại Hồng Công (HK) vừa có Công điện gửi 07 Trường về việc cấp 20 học bổng cho học sinh Việt Nam. Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nằm trong 07 trường được đề cử cấp học bổng cho học sinh năm 2024.

Hồng Công (HK) là một trong các thành phố quốc tế tập trung nhiều truờng đại học hàng đầu nhất trên thể giới với 05 trường nằm trong Top 70 (theo bảng xếp hạng QS 2024). Từ năm 2021, HK chính thức mở visa cho sinh viên Việt Nam sau nhiều thập kỷ duy trì chính sách hạn chế. Nắm bắt cơ hội mới và khai thác thế mạnh này của HK, Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Hồng Công đã tích cực vận động các trường ưu tiên tuyển sinh, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

 Khuôn viên chính của trường Đại học Hồng Công.

Sau quá trình làm việc, trao đổi, Đại học Hồng Công (Hong Kong University - HKU, xếp thứ 2 châu Á, 26 thế giới theo QS 2024) nhất trí lập Chương trình tuyển sinh và cấp học bổng bậc Đại học cho sinh viên Việt Nam mang tên Chương trình Học bổng Hiệu trưởng đề cử (Principal Nomination Scholarship Scheme - PNSS) với sự hỗ trợ, điều phối của TLSQ.

Trong năm đầu tiên (2024), HKU cấp 20 học bổng (gồm toàn bộ học phí, có thể có hỗ trợ chi phí ăn ở) cho học sinh thuộc 07 trường (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; THPT Chu Văn An, Hà Nội; THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội; THPT Lê Hồng Phong, Nam Định; THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An; THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM; THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP HCM).

Chương trình sẽ triển khai theo cơ chế Hiệu trưởng mỗi trường đề cử tối đa 08 học sinh trường có thành tích xuất sắc:

- Thành tích học tập nổi bật

- Thành tích hoạt động ngoại khóa nổi bật

- Nằm trong 5% học sinh có điểm trung bình cao nhất.

- IELTS 6.5 trở lên

- Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024, điểm trung bình đạt 8.0 trở lên, không môn nào dưới 6.5 (Vào hè năm 2024, khi kết quả được công bố, HS sẽ cập nhật thông tin này trên hệ thống của HKU, và dịch thuật công chứng bảng điểm, sau đó nộp lên hệ thống để làm bằng chứng).

Ngoài ra, tuỳ vào từng chương trình, mỗi bạn nộp hồ sơ tới HKU sẽ có thêm một số yêu cầu khác

Các chương trình đào tạo của HKU:

- Bachelor of Arts

- Bachelor of Business Administration

- Bachelor of Business Administration (Business Analytics)

 - Bachelor of Business Administration in Account Data Analytics/Bachelor of Business Administration in Accounting and Finance

Bachelor of Economics/Bachelor of Economics and Finance

Bachelor of Science in Marketing Analytics and Technology

- Bachelor of Engineering

- Bachelor of Engineering in Biomedical Engineering

- Bachelor of Engineering in Data Science and Engineering

- Bachelor of Engineering in Engineering Science

- Bachelor of Arts and Sciences in Financial Technology

- Bachelor of Law

- Bachelor of Science

- Bachelor of Arts and Sciences in Applied Artificial Intelligence

- Bachelor of Social Sciences

- Bachelor of Journalism

Các học sinh được nhà trường đề cử trong tháng 12/2023, sẽ được trường HKU hoàn tất sàng lọc vòng 1 và tham gia phỏng vấn được thực hiện bởi các khoa tương ứng trong tháng 1/2024. Kết quả tuyển chọn sẽ được công bố trong tháng 2/2024

HKU là trường có danh tiếng cao, tiêu chí tuyển sinh khắt khe, phức tạp. Vì vậy, Chương trình PNSS sẽ giúp loại bỏ nhiều rào cản, tạo thuận lợi rất lớn cho các ứng viên được đề cử.

Tổng Lãnh sự quán Hồng Công tại Việt Nam trân trọng đề nghị các học sinh và Cha Mẹ học sinh cần tìm hiểu thông tin kĩ, chỉ ứng tuyển theo PNSS khi đã xác định chắc chắn sẽ theo học tại HKU nếu trúng tuyển vì đây là các suất đã dành riêng cho 07 trường tại Việt Nam. Nếu ứng viên trúng tuyển nhưng bỏ suất sẽ làm mất cơ hội của học sinh khác thực sự có nhu cầu. Học sinh muốn thử sức hoặc chưa xác định rõ có thể đăng ký ứng tuyển vào HKU (hoặc các Đại học khác của HK) theo diện tự do, không ứng tuyển theo PNSS.

Các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam có nguyện vọng đăng ký tham gia tuyển chọn bằng cách điền form theo link sau và nộp hồ sơ bản cứng cho Thầy Cô chủ nhiệm lớp: 

https://forms.gle/hGYHuL475to2PeH19

Hạn cuối điền form: 18h00 thứ tư, ngày 20 tháng 12 năm 2023.

Hạn cuối GVCN nộp hồ sơ bản cứng lên Văn phòng nhà trường: 12h00 thứ năm, ngày 21 tháng 12 năm 2023. 

Sau khi nhà trường lựa chọn và thông báo cho 8 học sinh, các bạn HS sẽ cần thực hiện nộp đơn cho trường HKU theo hướng dẫn và cung cấp application number (muộn nhất ngày 28/12/2023) cho Bí thư Đoàn trường tập hợp, để nhà trường nộp danh sách đề cử cho trường HKU trước 30/12/2023.

Trân trọng!